ประสบการณ์ฝึกงาน

เล็ก ไกรวุฒิ อุ่นเรือน

สาขากราฟิกมัลติมีเดีย
คณะ-
ประสบการณ์ ที่ผมได้จากที่นี่ เยอะมากครับ ทำให้ผมมีความรับผิดชอบ มากขึ้น เเละได้รู้ว่า การทำงานเเบบนี้ผม เหนื่อยเเค่ไหน สิ่งที่ผมชอบคือ ชอบเวลาที่พวกพี่นั้นทำกะบข้าวร่วมกันเเบบสนุกมากครับ

สวัสดีครับผมชื่อ นาย ไกรวุฒิ อุ่นเรือน (เล็ก) อยู่ระดับชั้นปี ปวช 2  ห้อง 1  สาขาคอมพิวเตอร์กราฟิกครับ ศึกษาอยู่วิทยาลัยอาชีวศึกษาสันติราษฎร์ (SIBA) ฝึกงานอยู่ที่  Mountain Studio ครับ การมาฝึกงานของผมครั้งนี้  ทำให้ผมนั้นมี ประสบการณ์ มากขึ้น เเละทำให้ผมนั้นรักผิดชอบมาขึ้น   ครั้งเเรกที่ผมเข้ามาฝึกงานครั้งเเรกนั้น   ความคิดผมเเบบว่า  กลัวครับ!!! กลัวว่าจะทำงานเเบบเขาไม่ได้  เเถม!!  ไม่รู้ว่าเขาให้เอา โน๊ตบุ๊ค มา  เเละเเบบว่าผมนี่ตึงเครียดเลยครับ  พยายามทักหาเพื่อน  เพื่อจะยืม โน็ตบุ๊ค เพื่อนมาใช้งานก่อน  เเต่จังหวะนั้นหาไม่ได้จริงๆ  จึงมีพี่อร ให้ผมยืมโน๊ตบุ๊ค  ผมก็ขอขอบคุณมากครับที่ให้ผมยืมโน๊ตบุ้คถ้าผมไม่ได้พี่ ผมคงนั่งเครียดมาก  ประสบการณ์ ที่ผมได้จากที่นี่ เยอะมากครับ   ทำให้ผมมีความรับผิดชอบ  มากขึ้น เเละได้รู้ว่า การทำงานเเบบนี้ผม เหนื่อยเเค่ไหน  สิ่งที่ผมชอบคือ ชอบเวลาที่พวกพี่นั้นทำกะบข้าวร่วมกันเเบบสนุกมากครับ เเละการเเข่งเวรทำความสะอาดอยู่ที่นี้เหมือนคนรอบครัวมากครับ ทำให้ผมนั้นทีความสุขบ้าง ส่วนเรื่องงานอาจจะเยอะไปบ้าง จนผมท้อไปเลย เเต่พอผมทำได้สำเร็จ ผมก็ภาคภูมิใจในตัวเองครับ

พี่อร : เป็นพี่คนหนึ่งที่คอยบอกผมเเละให้กำลังใจน้องๆ  เเละช่วยทำกับข้าวที่อร่อยมากครับ เเละพี่อรเปรียบเสมือนเเม่ มากครับ  ในความคิดผมนะ    ผมอาจจะไม่ค่อยได้ คุยกะพี่อรมากเพราะมันจะเกรงๆหน่อย5555  พอได้พุดได้คุยก้ทำให้รู้ว่า  พี่เป็นคนที่  รักเด็กๆ  เเละ คอยช่วยเสมอ  ขอบคุณครับที่  ช่วยเหลือพวกผม  ขอบคุณที่  ดูเเลพวกผม  จนถึงวันสุดท้าย

พี่ต๊ะ : ครั้งเเรกที่ผมนั้นได้เจอพี่ ทำให้ผมรู้เลยว่าพี่ ดูโหดมาก ทำให้ผมนั้นเกรงๆ หน่อย ยิ่งโดนด่าวันเเรกนี่ หืมมม!!! กลัวเลยครับ 5555 เเต่พอผมได้รู้สักพี่มากขึ้น ก็ทำให้ผมรู้ว่า พี่เป็นคนสนุกสนานครับ เเละ จิงจังกับงานมากถึงผมจะทำให้พี่นั้น ไม่ค่อยปลื้มผมหนัก ผมก็ขอโทษจิงๆครับ อาจจะเกี่ยวข้องด้วยว่าผมนั้นยังไม่เหมาะกับการฝึกงาน เเต่ขอบคุณมากครับ ที่ช่วยเหลือผมจนถึงวันสุดท้ายขอบคุณมากครับ

พี่เบ้น : พี่ผมคนที่เงียบสุดในสตูลเลยครับ ผมอาจจะไม่ได้คุยกับพี่มาก เเต่พอพี่ได้พูด หรือคุยกับน้องๆ ก็ทำให้รู้ว่า พี่ก็นิสัยดี เเละ คุยเป็นคนเอง ขอบคุณครับที่ช่วยตรวจงาน พวกผมในตอนที่พวกผมทำผิด หรือผมอาจจะทำให้พี่หัวร้อนเรื่องงานบ้าง ผมก็ขอโทษพี่ด้วยน่ะครับ

พี่ซาร่า : พี่ซาร่า… ก็นิสัยดีนะครับ คอยบอกล่ะเตือนน้องๆล่ะ ก็พี่เขาเป็นร่าเริงครับ เเละก็คุยง่ายคีครับ ขอบคุณที่ช่วยน้องล่ะ ดูเเลพวกผมน่ะครับ

พี่อ๋อม : เป็นที่ดูเเลน้องๆ  เเละคอยบอกคอยสอน   ช่วยไปจ่ายตลาดกับพี่   เเละเวลาพวกผมมีปัญหาเด็ก  ก็จะช่วยบอกช่วยสอนว่าทำเเบบนู่นเเบบนี้   ขอบคุณครับที่ช่วยพวกผม  เเละสอนพวกผมครับ

พี่ทาม : เเรกๆที่ผมเจอพี่  ผมก็นึกว่าพี่จะไม่ค่อยพูด  เเต่พอได้รู้จักพี่  ผมก็เลยรู้ว่า  พี่คนนี้ นิสัยดี  เเละ เวลาผมทำงานไม่ได้   พี่ก้จะคอยสอนผมทุกเรื่อง   ผมเลยรู้สึกว่า  พี่เป็นที่เเบบ ช่วยเหลือน้องตลอดเวลา   ขอบคุณครับที่สอนผมล่ะช่วยเหลือผม

พี่อาท : พี่ก็ผมก็เคยคุยกันอยู่  เเต่ผมไม่ค่อยสนิทกันมาก   เเต่เคยร่วมงานด้วยกันเเค่ไม่ค่อยได้คุย  เเต่พอผมได้คุยกะพี่ผมก็รู้สึกว่าพี่ก็นิสัยดี  เเละคอยช่วยเหลือผม   ก็ขอบคุณพี่ที่ช่วยน้องคอยให้กำลังใจผมมา   ก็ขอบคุณน่ะครับที่เราผ่านพ้นไปด้วยกัน

ขอบคุณที่ทำให้ผมมีประสบการณ์  เเละ มีความรับผิดชอบมากขึ้น   ขอให้พวกพี่ๆมีความสุขมากๆ  ร่ำรวยทุกคนน่ะครับ

Facebook
Twitter
Email
Head Office
694 Soi Muban Yu Chareon 29, Samsen Nok, Huai Kwang, Bangkok, Thailand 10310
080 619 7700 (K.Orn)
[email protected]
Line id : @mountaincoth
Copyright © 2021-2022 Mountain (Thailand) Company Limited. All rights reserved.