ประสบการณ์ฝึกงาน

ใหม่ ทัศนีย์ วู้ชัยภูมิ

สาขามีเดียทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์

สำหรับการฝึกงานในครั้งนี้  ในการทำงานช่วงแรก รู้สึกเกร็ง ทำตัวไม่ถูก กลัวปรับตัวเข้ากะเพื่อนกะพี่ไม่ได้ ที่สำคัญเรื่องงาน เครียด กลัวทำงานออกมาไม่ดี เพราะตัวเองไม่ใช่คนที่เก่ง แต่ทุกอย่างมันก็ปรับตัวได้ไปตามเวลาของมันต้องขอบคุณความผูกพัน ความรัก เสียงหัวเราะที่มีให้กันตลอดเวลา รู้สึกว่าที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น ไม่คิดว่าจะได้มาเจอเพื่อนฝึกงานมากมายขนาดนี้ จะมีสักกี่ที่จะมาทำกับข้าวกินกันเองในทุกๆเที่ยง ที่นี่สอนให้รู้จักการใช้ชีวิต ให้อะไรหลายๆอย่าง ทำให้คนต่างพื้นที่มาอยู่ด้วยกันได้จนกลายเป็นความสนิท เชื่อใจ เหมือนครอบครัวนึงที่อบอุ่น 

พี่ต๊ะ พี่ต๊ะเป็นแกนหลักของความฮา อยู่กะพี่เเละน้องๆไม่เครียด ทำงานไปด้วยด่าไปด้วยสอนไปด้วย ครบทุกรสชาติ ขอบคุณสโลแกนดี ๆ “ทำอะไรไม่ต้องคิดนาน ทำเลย” พี่เป็นทั้งพี่ ทั้งครู ให้พวกหนู ขอบคุณนะที่รับหนูเข้ามาเป็นครอบครัวอีกคน ขอบคุณนะคะที่ ไว้ใจให้หนูทำงาน และพาพวกหนูไปเที่ยวในที่ที่หนูไม่เคยไป ขอบคุณจากใจค่า

พี่อร พี่อรเป็นพี่ที่น่ารัก ยิ้มเก่ง คุยเก่ง ทำกับข้าวก้อร่อย เวลาทำงานกะพี่อรก็ไม่เครียด หนูชอบเวลาพี่อรพูดอีสาน มันแอบตลกดี กินข้าวเยอะ ๆนะพี่ อย่าเอาแต่กลัวอ้วน เดี๋ยวไม่มีแรงออกไปคุยงานกะลูกค้า ถ้าเหนื่อยก็พักผ่อนบ้างนะคะ อย่าหักโหม ขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆที่ให้กันค่า พี่อรคุง

พี่เกียรติ โอโหย อันติสุดจุดสร้างเสียงขบขัน ไม่รู้ว่าเป็นโปรแกรมเมอร์หรือตลกเสียงอีสานคณะไหน ขี้แกล้ง ขี้แซว ขี้เมา55555 คำพูดเป็นเอกลักษณ์ –ว ควบกล้ำตลอด ยังไงน้องสิคึดฮอดเด้ออ้าย ไม่ลืมง่ายๆหรอก หน้าหล่อๆจังซี่ อย่าแกล้งพี่บอมบ่อยนะพี่วันนึงพี่บอมตัวสูงขึ้นมาจะลำบาก 

พี่บอม เอาจริงวันแรกตกใจนึกว่าเด็กที่ไหน อยู่ๆไปเอ้าไม่ใช่นี่พี่คนบ้านเดียวกันอุตรดิตถ์ พี่บอมนี่ก้ขี้แกล้ง ขี้โดนแกล้ง ขี้หยอกน้องตลอด ชอบโดนพี่เกียรติรังแกแอบสงสารแต่มันก้ฮาอะ รักน้องรักพี่รักโกโปร ภาพพี่ที่ติดอยู่ใต้ลากไม้นี่จะจดจำอยู่ในใจหนูตลอดไป นึกทีไรก้ฮา55555 หยอก ๆ 

เพื่อนจา จาเป็นเพื่อนที่ดี แม้จะมองว่าจาแมน แต่จาก็มีมุมที่น่ารัก เป็นผู้หญิงที่เรียบร้อย เป็นคนเก่ง ทำอะไรหลายๆอย่างเป็นมากกว่าผู้หญิงธรรมดา ถึงจาเป็นคนพูดน้อย พูดอะไรไม่อยู่ในลำคอ แต่ก็ออกมาจากความจริงใจ ขอบคุณนะที่คอยสอนเวลาหุงข้าว ขอบคุณที่ให้ซุกหัวนอนที่หอ ขอบคุณที่ไปเที่ยวด้วยกัน ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีที่มีให้กันนะ โชคดีนะจา หวังว่าเราคงมีโอกาสได้เจอกันอีก

เพื่อนต้อม คนเจ้ากี้เจ้าการหว่ะ ผู้ชายห่าอะไรขี้คุย พูดไว ระเบียบ ขี้สั่ง ขี้แกล้ง และรักในความเป็นบุรีรัมย์เหลือเกิน  ขอบคุณนะที่คอยสอน คอยชี้นิวบอกเพื่อนๆเวลาเข้าครัวและ ไล่ให้กูไปทอดหน้ากะทะตลอด อย่าหลับแบบปล่อยเนื้อปล่อยกายที่ไหนอีก หลับอย่างมีสติ ปากเปิกไม่ต้องอ้ากว้างจัดดด! เดี๋ยวจะโดนแอบถ่าย ไม่รุ้จะได้เจอกันอีกไหม แต่ถ้ามาเที่ยวกรุงเทพก็อย่าลืมคนที่นี่นะเหวย เดี๋ยวพาไปหาพยาบ๊าลลลลลลลล 

เพื่อนจ๋อม ผู้ไม่เคยผิด เถียงคำไม่ตกฟาก คนอะไรมีหน้าตาเป็นเป็นอาวุธ มีฮอยยิ้มตลอด ไม่ว่าจะโดนด่า โดนแกล้ง หน้ามึงก็จะอารมณ์เดียว อยู่ด้วยและสนุก กลับไปใครจะคอยมาเล่นมุกกากๆให้ฟังวะ ใครจะมานั่งท่าเตรียมวิ่งเวลากินข้าวเหมือนมึงอีกคงไม่มีแล้ว ทำกับข้าวก็อย่าเผลอไปเอาถ้วยใส่ฟองน้ำล้างจานมาคั้นน้ำมะขามอีกนะ ว่างๆมาชักเบ็ดใส่กันอีกนะเสี่ยจ๋อม เหงาก็มาเปิดบ่อนที่กรุงเทพได้รออยู่ ไงก็โชคดีละกันคู่กัด พบกันใหม่โอกาสหน้า สัสดีค่า 

เพื่อนต่อ ผู้ชอบทำตัวหล่อเหลา หล่อตรงไหนอันนี้กูก็ไม่รู้นะ 55555 ภายนอกอาจจะดูนิ่ง แต่พอรู้จักจริงต่อก้เป็นคนที่กวนตีนด้วยเช่นกัน เวลาจะคุยอะไรสำเนียงนี่จะวกเข้ามาเรื่องแบบนั้นตลอด เห้ยแต่คือดี คือชอบ มันฮา ขอให้อ้วนขึ้น มีซิกแพค มีตูด มีเนื้อมีหนัง ถ้าเหงาอยากดริ้งในกรุงบอกมาได้เสมอ โชคดีนะ พี่ต่อ ฟีโน

เพื่อนโส “ฮมังสียโสวทุ่งสง” สาวน้อยเอ้ยหนุ่มน้อยที่เป็นติ่งเกาหลี ดีใจนะที่ได้พบกัน คนอะไรขี้สงสัย ขี้ถาม  ขอบคุณสำหรับคำชมที่ขยันชมว่ากูสวยตั้งแต่วันแรกถึงวันสุดท้าย แม้มันอาจจะมีเพียงแต่ความตอแหลอะนะ แต่เอาเหอะชินแล้ว5555 เราก็อยู่ไม่ไกลกันยังเจอกันได้ ยังแรดด้วยกันได้ ทำกับข้าวเก่งๆ ค้นหาตัวเองให้เจอไวๆนะโส ท้อได้แต่อย่าถอย เพราะโสก้เป็นคนที่มีความสามารถบนโลกคนนึง สู้ต่อไปเป็นกำลังใจให้ จุ้บๆ 

เพื่อนอาท ผู้ชายบ้าดนตรี ศิลปินของจริง!!! อาทเป็นคนเก่งหลายด้าน ตลก มีคำคมชีวิตตลอดเวลา นี่ยังต้องอยู่ฝึกต่ออีกสินะ อย่าลืมเพื่อนรุ่นนี้ และหน้าสวยๆคนนี้นะ ขอบคุณอาทที่เข้ามาทัน แม้เราอาจจะไม่ได้มาพร้อมกัน แต่ระยะเวลาสั้น ๆมันโครตมีความหมาย อาทเข้ากับเพื่อนได้ไว สนิทกันไวมาก เหมือนเป็นเพื่อนของรุ่นนี้ไปแล้ว โคเวอร์เพลงมาเยอะๆนะให้ดังเปรี้ยงปร้างโป้งปั้งเลยนะ จะติดตามเสมอ สู้ต่อไปนะอาท

น้องน้ำ เฟรชชี่สุดในแกงค์ 5555 น้องน้ำเป็นเด็กน่ารัก ยิ้มเก่ง ขยัน ทึ่งในตอนที่ปั่นจักรยานมาทำงานนะ ผู้หญิงอะไรกล้าจริง น้องน้ำเป็นคนเก่งนะ พี่ขอให้สู่ต่อไป ชอบอะไรก็ทำถูกแล้ว โชคดีนะจ๊ะ ตั้งใจเรียนจ้า 

เพื่อนมิ้ง แล้วเราก็ได้มาอยู่ด้วยกัน กลายเป็น3สาวมีเดียในภูเขา ขอบคุณนะที่รอตอนที่ต้องกลับบ้านช้า ขอบคุณที่ช่วยงาน ซึ้งใจ เจอกันเปิดเทอมนะสาวสวย

เพื่อนมิ้น อิมิ้น คำนี้อาจจะเรียกจิกกะลาหัวไปหน่อย แต่ไม่เป็นไรเนอะ อิ สำหรับกูมันเป็นคำสร้อย มึงชินหูแล้ว รู้!ขอบคุณที่ให้กูตามมาและกัน ให้กูได้เจอกะเพื่อนกะพี่ ถ้าไม่ดึงกูมาป่านฉะนี้ก็ไม่รู้จะไปฝึกแห่งใด ขอบคุณที่ไม่ทิ้งกัน เอาเป็นว่าเจอกันอยู่แล้วทุกวัน เปิดเทอมหน้าม.กันเน๊าะ 

จากกันต้องคิดถึงมากแน่ๆ บางคน ไม่รู้จะได้เจอกันอีกไหม แต่ยังไงทุกคนก้ต้องแยกย้ายไปตามเส้นทางของแต่ละคน  ขอบคุณเพื่อนและน้องที่เข้ามาเติมเต็ม มาสอนการใช้ชีวิตแบบอีสานบ้านเฮา แม้ทุกๆวันจะมีแต่เรื่องราวบ้าบอคอพอกอะไรไม่รู้ แต่ก้รักพวกมึงจัดดดด! สุดท้ายนี้ขอบคุณนะคะที่ให้หนูมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวภูเขาลูกนี้  ไม่ผิดหวังที่ได้มาฝึกงานที่นี่ 2 เดือนแม้มันอาจจะดูสั้น แต่มันมีความหมายมากสำหรับใครหลายคน มันจะต้องไม่ใช่แค่ผ่านไป แต่ทุกคนจะยังมีกันและกันเสมอ ขอให้ทุกคนโชคดีนะ ขอให้เม้าเท่นเจริญๆ เป็นภูเขาลูกใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ยินดีที่ได้พบกันค่ะ (#mtv602

ใหม่ ทัศนีย์ วู้ชัยภูมิ
มีเดียทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี