ประสบการณ์ฝึกงาน

มะปราง อรนรี สมร่าง

สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
คณะวิทยาศาสตร์

สวัสดีค่ะดิฉัน มะปราง อรนรี  สมร่าง   #MJR2001  จากมหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ คณะวิทยาศาสตร์  สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ฝึกงานตำแหน่ง  WordPress Developer ค่ะ ก่อนที่จะได้มาฝึกงานที่นี่ ก็หาที่ฝึกงานมาหลายที่เช่นกันจนเพื่อนชวนมาลงสมัครที่นี้เพราะอยากฝึกเกี่ยวกับการทำเว็บตอนนั้นเครียดมากกลัวไม่มีที่ฝึกงาน แล้วทางบริษัทก็ได้ตอบเมลล์กลับมา รู้สึกดีใจมากจึงรีบแจ้งทางมหาลัยให้ทำเอกสารส่งตัวไปยังบริษัท ก่อนวันรายงานตัวรู้สึกตื่นเต้นนอนไม่หลับ ลุ้นว่าทางบริษัทจะเป็นยังไง  พอมารายงานตัวกับทางบริษัทก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดจึงทำให้ลดความประหม่าลงไปได้  พี่ๆก็บอกว่าเป็นกลุ่มแรกของรุ่นที่มาฝึกงานและเพื่อนๆจะทยอยมาเรื่อยๆ รู้สึกตื่นเต้น และดีใจที่จะได้พบปะเพื่อนๆ และได้ทำกิจกรรมร่วมกันไม่ว่าจะเป็นการทำกับข้าว(อาหารฝีมือพี่อรอร่อยมาก) ดูแลน้อง เที่ยวในสถานที่ต่างๆทุกทริปล้วนเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ  และอีกอื่นๆรวมถึงเวลาการทำงานทำให้เข้าใจกันและสนิทกันไวขึ้น พอมารวมกันมากๆจากหลายๆถิ่นทำให้เกิดความแตกต่างที่ลงตัว

พี่ต๊ะ :  ผู้นำแห่ง mountain ที่รักการทำงานเป็นชีวิตจิตใจ เป็นผู้ที่สามารถควบคุมบรรยากาศของห้องในการฝึกงานได้ 5555 เวลาที่พี่อารมณ์ดี ทำให้น้องๆหัวเราะ เฮฮา รู้สึกครึกครื้น แต่บางเวลาที่พี่เครียดกับงานโครตลุ้นเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น 555 (ห้องโถงเย็นมาก555) ทุกคำที่พี่พูดล้วนเป็นการสอนที่แท้จริง พี่เป็นผู้ชายที่มุมตลก เล่นมุกตลอด  ขอโทษทีนะคะตามมุขพี่ไม่ทัน ทำให้ยิ้มได้ทุกวัน  ชอบเวลาที่พี่เล่าเรื่องต่างๆเล่าได้เข้าถึงอารมณ์ ทำท่าทางได้เห็นภาพ และทุกคนต่างตลกกันทั้งบริษัท ตกใจเสียงพี่จาม คือจามได้ดังมาก 555 บางทีก็คิดว่าพี่อยากให้น้องๆได้ตื่นจากความง่วงหรือเปล่า 555 ขอขอบคุณทุกคำสอน ทุกโอกาส ทุกประสบการณ์ ทุกความรู้สึกน้องจะจดจำไว้ในความทรงจำค่ะ

พี่อร : เปรียบเสมือนพี่สาวหรือแม่คนหนึ่ง ที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกอบอุ่น พี่อรเป็นคนที่ทำอาหารอร่อยและรวดเร็ว เป็นแบบอย่างที่ดีไม่ว่าจะเรื่องอาหารการกิน การเลี้ยงลูก การใช้ชีวิตคู่ ชอบเวลาพี่เล่าเรื่องราวต่างๆให้ฟัง แม้บางทีเผลอหลับไปก็มี 555 และขอขอบคุณ (พี่ต๊ะ) (พี่อร) ที่พาน้องๆเที่ยวบางโอกาสก็กระชั้นชิด  หรือบางเวลาก็ไม่เป็นใจ แต่พี่ๆก็หาโอกาสที่จะพาน้องๆไป เชื่อว่าทุกทริปเป็นการท่องเที่ยวที่มีค่าที่สุด ในแต่ละที่ต่างๆมันเป็นการเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่มันมีความแตกต่างที่ว่าเราไปกันทั้งเพื่อน ทั้งพี่และน้อง ได้รับรู้ถึงความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ขอบคุณพี่ทุกๆโอกาสและประสบการณ์ดีๆ นะคะ

พี่เบนซ์ : ตอนแรกแอบสงสัยว่าทำไมถึงหยิ่งจัง บางทีก็คิดว่าพี่ไม่อยากคุยด้วยหรอ555 แต่พอนานไปก็เข้าใจว่าพี่ไม่ค่อยพูด เวลาคุยกันต้องได้เงี่ยหูฟัง พี่เบนซ์พูดเบามาก แต่เก่งแทบทุกอย่าง เรื่องงานทั้งด้าน graphic design และ web developer คือได้ทุกทางจริงๆ ขอขอบคุณพี่เบนซ์ที่ช่วยบอกงานหรือวิธีการทำงานรวมทั้งการอยู่อาศัยในช่วงแรกๆที่ต้องปฏิบัติตัว บอกให้ทำหน้าที่นั้นหน้าที่นี้  ขอบคุณนะคะพี่มาลี 555 เห็นพี่พูดบ่อย *-*

ย้า : สนิทสุดในกลุ่มผู้ชาย เพราะไปซื้อกับข้าว ทำเวรต่างๆด้วยกันตลอด เป็นคนที่ติดตามวง BNK จะว่าติดเป็นชีวิตจิตใจเลยก็ว่าได้ เป็นคนขยัน ไม่เอาเปรียบ สุภาพ เป็นคนหนึ่งที่ทำเว็บเก่ง เวลาถามมีอะไรให้ช่วยไหม หรือทำอะไรบ้าง บางทีก็ตอบมาว่า ไม่มีอะไรแล้ว แต่ก็เห็นทำไม่หยุด เป็นที่ปรึกษาเรื่องทำเว็บได้ดี

ปั่น : พูดน้อยแต่ต่อยหนัก เป็นผู้ชายเงียบๆ ไม่ค่อยพูด แต่ถ้าพูดถึง BNK ก่อนเพื่อนเลยจ้า คือคลั่งไคล้มาก ทำเว็บเก่ง ขยัน มีความรับผิดชอบดี

เจี๊ยบ : แม่ทัพของทีม เพาเวอร์พับ เป็นผู้ที่สามารถปรึกษาได้แทบทุกเรื่อง มีความเป็นผู้นำ รอบคอบ ขยัน  เป็นคนที่กล้าได้กล้าเสีย  นิสัยดี

หนุงหนิง : เชฟใหญ่ในรุ่น เสียงดังเจี๊ยวจ๊าวแต่ก็เป็นสีสันของบริษัท เรื่องกินไว้ใจหนิงแค่บอกหนิงพร้อมบวกเสมอ เป็นผู้หญิงที่ขับรถเสี่ยงตายที่สุด 555 หยอกๆ เป็นคนที่มั่นใจในตัวเอง เป็นคนนิสัยดี อัธยาศัยดี เฟรนลี่ แต่อย่าทำให้เขาตกใจนะ555 ชอบเซลฟลี่เป็นชีวิตจิตใจ

อ๋อม : เป็นคนที่สร้างสรรค์งานได้ดี  ขยัน  มาใหม่ๆก็สนิทกันเลยเพราะให้นางช่วยสอนงานโลโก และดราฟงาน เป็นคนตลก เป็นสาวหล่อที่กลัวแทบทุกอย่าง555หยอกๆ เวลาพาแว้นทีหลบหลุมแทบไม่ทันเชียว555

ซาร่า : สาวมุสลิมผู้ที่พูดชัดถ้อยชัดคำ  ดูเป็นคนที่ดูมั่นใจในทุกสถานการณ์ เป็นเพื่อนต่างศาสนาแต่ไม่แบ่งแยกสามารถเข้าได้กับทุกคน มีความเกรงใจ บางทีแอบตรงใจอยู่บ่อยๆโทดทีนะเราไม่ชินกับผ้าคลุมของซาร่าเราชอบนะดูสวยดีแค่เราไม่ชินเพราะบ้านเราไม่มีแบบนี้ เราเห็นซาร่าละหมาดมันเป็นครั้งแรกของเราเลยนะยอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้นกับสิ่งที่เห็นและรู้สึกกลัวไปพร้อมๆกัน รวมๆแล้วซาร่าเป็นคนน่ารัก เฟรนลี่ อัธยาศัยดี 

กาย : เพื่อนชอบเรียกว่ากายหยาบ 555 แท้จริงก็เป็นคนสุภาพคนหนึ่งแหละ ชอบแกล้งพูดว่า ฟ้องนะ555 ทั้งๆที่ไม่มีอะไร เป็นคนพูดดี จนบางทีก็คิดว่าเป็นเกย์ไปซะงั้น 555 ด้วยความที่เป็นคนตัวใหญ่แต่การกระทำกลับกันกับบุคลิกเลย555  เป็นเชฟกระทะเหล็กแผนกทำครัวชายต้องเค้าเลยแหละ

ฟิว : เป็นผู้ชายที่ผิวขาว จนบางทีอยากถามว่าใช้ครีมตัวไหนกัน5555 เอาจริงๆเป็นคนหนึ่งที่ทำงานดี มีความรับผิดชอบ พูดดี  ช่วยเพื่อนตลอด ถามเพื่อนตลอดว่ามีไรให้ช่วยไหม อัธยาศัยดี  ชอบแกล้งน้องฌาดาเป็นที่สุด แต่คออ่อนไปนะ 555 ไปซ้อมคอมาใหม่ เป็นคนที่เมาได้ตลกมาก

เฟิร์ส : เรื่องทลึ่งนี่ยกนิ้วให้เลย แต่เอาจริงๆก็เป็นคนหนึ่งที่ทำงานดีเลยทีเดียว มีความคิดสร้างสรรค์แต่อยู่ในกรอบที่วางไว้  เป็นผู้ชายค่อนข้างสำอาง พูดจาหยาบหน่อยแต่ไม่ใช่ว่าจะรับไม่ได้เลยซะทีเดียว555 เป็นเพื่อนผู้ชายคนแรกที่เรียนรู้ภาษาถิ่นด้วยคำหนึ่ง ซึ่งเวลาพูดก็ดูตลกดี555

น้องฌาดา : เด็กน้อยที่น่ารัก(ลักกลับบ้าน 5555) น้องเรียนรู้เร็วและกอดอุ่นมากๆเลย(ชอบกอดน้องมากรู้สึกอบอุ่น ) เล่นกล้องเก่งต้องยกนิ้วให้น้องเลย  เวลางอแงขนมล่ออย่างเดียว555  หลับง่าย บางทีอุ้มน้องพรีเซนต์งานก็ยังไม่ตื่นแถมน้ำลายยืดเชียว55 เลี้ยงง่าย  บางทีพี่ๆแกล้งน้องจะบอกว่าไม่เย่นน๊าๆไม่แย่งน๊า  เวลาเจอรถน้องจะบอกรถน๊า ปุงๆ555(พุง) คือรักนางมากอ่ะและเรียนรู้การเลี้ยงและเอาชนะใจเด็กน้อย จะห่างกันแล้วอดคิดถึงได้ไหมน๊า

#MJR2001 
ขอบคุณ Mountain  ที่ทำให้มีประสบการณ์ในการทำงาน เปิดประสบการณ์เรียนรู้ในที่ต่างๆที่ไม่เคยไปและมันพิเศษตรงที่เราได้ไปกับเพื่อนๆพี่ๆทำให้ amazing อยู่ตลอดเวลา ระยะเวลา 3เดือนกว่าๆที่อยู่ที่นี่ รู้สึกได้รับความห่วงใย การเทคแคร์ ความอบอุ่น ความเฮฮา สนุกสนาน ไม่ว่าจะเสียงหัวเราะจากพี่ที่ทำให้อารมณ์ขัน เล่าเรื่องราว เสียงหยอกล้อกัน เสียงน้องฌาดา และทุกสิ่งทุกอย่างมันเป็นความรู้สึกดีที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ เป็นการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ถึงจะเป็นรุ่นที่ทำให้พี่ๆเครียดหนักกับงาน  เล่นมุขแป็ก หรือบางวันทำกับข้าวไม่อร่อย555  แต่มันคือความกลมกล่อมของชีวิต 

***เราจะจดจำคุณไว้ในความทรงจำ***