ประสบการณ์ฝึกงาน

ย้า ภูธเนศ วงค์มาตร

Mountain ทำให้เรามาเจอกัน เจอเพื่อนใหม่ เจอพี่ที่สอนอะไรหลายๆอย่างให้ ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้หัวเราะได้เครียดด้วยกัน

สวัสดีครับผม ย้า ภูธเนศ วงค์มาตร รุ่น#mjr2001 จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ที่มาฝึกที่ Mountain Studio ก็ตามเพื่อนมา ก่อนหน้านั้นก็มีไปสมัครที่อื่นไว้บ้างแต่ตอนนั้นก็ยังไม่ที่ไหนตอบกลับมา  แต่กว่าจะสมัครที่ Mountain เพื่อนสมัครก็ไปก่อนเป็นอาทิตย์แล้ว ก่อนจะสมัครก็เข้าไปอ่านรายละเอียดใน เว็บ Mountain ก็ทำใจอยู่ว่าจะสมัครดีไหมเหมือนจะโหดแต่ก็สมัครไป พอสมัครไปแล้ว2-3วัน เพื่อนที่สมัครไปก่อนก็บอกว่ามีเมลมาจาก ceo บอกให้ผมเขียนเหตุผลให้ยาวกว่านี้ ก็เลยรีบเขียนฟร์อมส่งไปใหม่แล้วก็รอเมลตอบรับ จนทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้เมลเลย แต่ก็ได้มาฝึกงานจนได้ เข้ามาวันแรกก็มาก่อนเวลานิดหน่อย แล้วก็ยืนรออยู่หน้าบริษัทสักพักเพื่อนที่มาฝึกก่อนก็เดินมา แล้วก็เข้าไปทำความสะอาดกันก็เข้าไปช่วยเขาทำแบบงงๆหน่อย แล้วตอนนั้นบริษัทก็ปรับปรุงอยู่ก็จะมีลุงขนอะไรสักอย่างเดินไปเดินมา พอทำอะไรเสร็จ เพื่อนก็แนะนำตัวกัน แล้วก็อธิบายว่าต้องทำอะไร ยังไงบ้างให้ฟัง ต้องอยู่ยังไง ไปซื้อกับข้าวอะไรพวกนั้น

มะปราง : เป็นคนที่โดนจับคู่เวรด้วยกัน เจอทีแรกก็นึกว่าจะแว้นๆหน่อย แล้วพี่ต๊ะก็เปิดรูปมะปรางนั่งมอไซค์ให้ดูอีก แต่พอรู้จักก็ เป็นคนนิสัยดี เงียบๆ พูดเบา เวลาคุยด้วยต้องตั้งใจฟังหน่อย แล้วเวลาพูดก็ต้องให้นึกก่อนนิดนึง เวลาอธิบายอำให้ฟังก็ชอบทำหน้างงใส่  เวลาทำงานก็ตั้งใจถึงจะทำ  แล้วก็เป็นแม่นมดูแลน้องฌาดา น้องชอบถามหามะปรางก่อนคนอื่นเลย

หนุงหนิง : เสียงดังสุดในรุ่น ขี้ตกใจโดนแกล้งโดนอะไรนิดหน่อยก็ตกใจ แล้วเพื่อนก็ชอบแกล้ง เวลาตกใจก็ร้องเสียงหลงเลย แต่ก็เป็นคนกระตือรือร้นดีทั้งเรื่องงานแล้วก็เรื่องของกิน

เจี๊ยบ : เป็นคนนิ่งๆ ทำหน้าเหมือนคิดอะไรสักอย่างตลอดเวลา เป็นคนคอยดูแลจัดเวร ทำอะไรหลายๆอย่าง เป็นคนมีระเบียบ พอห้าโมงจะเป็นคนถามตลอดว่าจะกินอะไร

กาย : ไก่ทอดอร่อยดี ที่จริงก็อร่อยเกือบทุกอย่างแหละ เป็นเซฟใหญ่ในครัว เห็นที่แรกนึกว่าจะเป็นคนโหดๆ ตัวใหญ่ แต่ที่จริงเป็นคนเรียบร้อย ขยัน เวลาทำงานก็ตั้งใจดี

เฟิร์ส : นิสัยดี แต่จังไรไปหน่อย เวลาตกใจกรี๊ดอย่างดัง แล้วก็ชอบทะเลาะกับหนุงหนิง เวลาว่างก็ชอบนั่งเล่นนั่งคุยกันสนุกดี  ส่วนเวลาทำงานเหมือนเฟิร์สจะทำได้ตรงโจทย์แล้วออกมาดี แล้วก็ชอบแกล้งน้อวฌาดา

ฟิว : เป็นคนคอยตบมุกกับพี่ต๊ะ ถึงจะไม่ค่อยทันก็เถอะ เป็นคนขยัน คอยช่วยพี่ ช่วยเพื่อนตลอด แล้วก็ถ้ามีจดหมายหรืออะไรมาหน้าบ้านก็จะเป็นคนแรกที่ลุกไปก่อนตลอด

อ๋อม : Graphicที่เทพสุดในรุ่นเพราะเหลืออยู่คนเดียวคนอื่นกลับหมดแล้ว แรกๆที่อ๋อมมาก็ไม่ค่อยได้คุยอะไรกันเท่าไร แต่รู้ว่าเป็นโอตะเท่านั้นละยาวเลย เวลามีงานอะไรที่เกี่ยวกับbnkก็ไปด้วยกันตลอด

ซาร่า : เพื่อนมุสลิมที่มากับอ๋อมที่ไม่กินเนื้อ ก็กินไก่กันจนเบื่อเลย ตอนมาแรกๆก็จะเกรงใจหน่อย เพราะไม่เคยมีเพื่อนที่เป็นมุสลิมเลย แต่หลังเริ่มไม่แล้ว แล้วก็เวลาคุยเรื่องศาสนาก็คุยสนุกดีได้รู้อะไรใหม่

ปั่น : เป็นเพื่อนที่มาจาก ม. เดียวกันอยู่กลุ่มเดียวกันตั้งแต่ปี1 แต่รู้สึกว่าจะสนิทกันมากขึ้นช่วงที่เริ่มเป็นโอตะนี้ละ ปั่นจะเป็นเงียบๆถ้าไม่มีอะไร แต่เวลาจะพูดอะไรก็ยาวเลยเหมือนกัน

พี่เบนซ์ : เป็นคนที่เก่งทั้ง dev ทั้ง graphic เป็นคนเงียบๆ แต่ก็ชอบเล่นมุกแป้ก เวลาเว็บมีปัญหาพี่เบนซ์ก็จะเข้าไปแก้ก่อ ถ้ามีปัญหาตอนทำงานถามพี่เบนซ์ก็ช่วยแก้ได้ตลอด ชอบฟังเพลงอะไรแปลกๆ

พี่ต๊ะ : เป็นเจ้าของบริษัท แล้วก็เป็นคนที่จริงจังกับงาน รายละเอียดที่พวกผมไม่ได้สังเกตุพี่ต๊ะก็เห็นตลอด เวลาด่าก็ค่อนข้างโหด แต่เวลาว่างพี่ต๊ะเป็นคนเฮฮา เล่าเรื่องสนุก ชอบเล่นมุกแล้วเวลาโยนมุกก็ไม่ค่อยมีคนทัน ชอบเล่าประสบการณ์ เล่าเรื่องตลก เล่าอะไรหลายๆอย่างให้ฟัง สอนอะไรหลายๆอย่าง

พี่อร : เป็นคนเก่ง ทำทุกอย่างในบ้านเป็น เจาะฝนัง ทาสี พี่อรทำเป็นหมดเลย ทำอาหารเก่งกับข้าวอร่อยทุกอย่างเลย แต่พี่อรว่างมาทำแค่บางวัน  

น้องฌาดา : เป็นเด็กร่าเริง ชอบมาเล่นกับพวกพี่วิ่งไปหาคนนู้นคนนี้ แล้วก็ชอบถามว่าใคร รู้สึกว่าน้องโตเร็วมากตอนมาอยู่ด้วยกันทีแรกน้องยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเท่าไร แต่ช่วงหลังนี้น้องเริ่มคุยรู้เรื่องแล้ว

#MJR2001

สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณทุกคน ขอบคุณ Mountain ที่ทำให้เรามาเจอกัน เจอเพื่อนใหม่ เจอพี่ที่สอนอะไรหลายๆอย่างให้ ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้หัวเราะได้เครียดด้วยกัน ได้รู้จักการทำงานเป็นกลุ่มรู้จักแบ่งงานเพราะรุ่นนี้มี dev หลายคนเวลาทำงานก็เลยจะวุ่นวายหน่อย ถ้ามีโอกาสก็หวังว่าจะได้เจอกันอีกคร้ง ถ้าเจอกันก็เข้ามาทักทายได้นะ #หัวหน้าเผ่า

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ประสบการณ์ฝึกงาน อีกมากมาย

เอลฟ์ ธนพล ดวงจรัส

เอลฟ์ ธนพล ดวงจรัส

เมื่อไหร่ เมาเทนจะตอบกลับมาวะ ที่ตื่นเต้นสุดคือรอเมลตอบกลับนี่แหละ วันที่ 7 เริ่มถอดใจ สมัครที่อื่นไป แต่ก็ไม่ได้ผลตอบรับจากที่อื่น วันที่ 10 ปาฏิหารย์มีจริง !!! ได้เมลจาก เมาเทน เหยดเข้ อารมณ์นั้นคือ ดีใจแบบสุดๆ กูได้ที่ฝึกงานแล้วโว้ยยยยยยย !!

เต้ย พิพัฒน์พงศ์ นามรักษ์

เต้ย พิพัฒน์พงศ์ นามรักษ์

หลายๆคนที่เคยผ่านการทำ THESIS เองก็คงจะเข้าใจ ว่าเราต้องเจออะไรกันมาบ้าง ซึ่งผมเองก็เจอปัญหาพวกน้ันมาไม่ต่างกัน จนทำให้รู้สึกเบื่อมากจนไม่อยากจะอยู่ หรือกลับไปท่ีนั้นอีก ผมเลยตัดสินใจท่ีมาฝึกงานคนเดียว

เม้าส์ สืบสกุล ผดุงศิลป์

เม้าส์ สืบสกุล ผดุงศิลป์

เซ็งที่สุดเวลาอยู่ที่นี่ก็เซ็งตัวเองนี่แหละครับ คิดงานไม่ค่อยออกแต่ได้อยู่ตรงนี้ ที่ Mountain คิดไม่ผิดจริงๆ ถึงงานออกแบบจะไม่ค่อยสวย แต่ก็พยายามช่วยเรื่องอื่นๆที่พอทำเป็นให้เต็มที่ครับ