ประสบการณ์ฝึกงาน

เมล์ พรรณารายณ์ ธรรมสิทธิ์


สาขาการออกแบบบรรจุภัณฑ์
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ

"ขอขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ ที่ทำให้การฝึกงานที่ได้มากกว่าการฝึกทั่วไป ได้มิตรภาพ ความสนุก เฮฮาปาร์ตี้ ดราม่า และงานจริงจากลูกค้า ที่ได้รับรู้ถึงการทำงานส่งลูกค้าจริงๆ ด่าจริง เจ็บจริง55 แล้วก็ได้เค้าครัว ทำกับข้าวที่บางเมนูยังไม่เคยทำ แต่ทำออกมาครั้งแรกแล้วกินได้ โฮ้!! สุดยอดเลยล่ะ ขอบคุณจริงๆค่ะ"

ตั้งแต่ได้มาฝึกงานที่ Mountain Studio เป็นเหมือนการได้เรียนรู้ชีวิตการได้ทำงานจริง ได้รู้เทคนิค วิธีและแนวคิดจากพี่ๆที่บริษัท ตอนแรกก็กลัวๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่เดินเข้ามาแล้วทุกคนดึงหน้าหมดเลย นิ่งๆ ไม่พูด แต่พอหลังจากผ่านวันแรกไปเราทุกคนก็สนิทกันมากขึ้น ก็อยากจะขอบคุณพี่ๆ และเพื่อนๆที่คอยให้คำแนะนำต่างไม่ว่าจะเกี่ยวกับงาน วิธีใช้ชีวิตและข้อคิดต่างๆ

พี่ต๊ะ  เป็นคนที่ดูน่ากลัว แต่จริงๆแล้วพี่เป็นคนใจดี ชอบปล่อยมุข พี่ต๊ะแคร์ทุกสิ่ง ทุกคนรอบตัว ดูแลเราดีมากๆ พี่ต๊ะทำให้หนูรู้สึกว่าบริษัท เป็นเหมือนการเข้าค่าย ที่หนูได้มารู้จักเพื่อน ได้มาเรียนรู้ ได้ทำกิจกรรม

พี่อร เป็นเหมือนผู้จัดการทุกอย่างในบริษัท อะไรอยู่ตรงไหน เรื่องนี้ต้องเป็นยังไงพี่อรมีคำตอบให้หมด พี่อรใจดีมากๆ ทำงานบ้าน งานครัว ทำกับข้าว แล้วเลี้ยงน้องฌาดาไปด้วย เป็นคุณแม่ที่ตรองมากๆค่ะ เก่งทุกอย่างเลย

นุ๊ก เป็นคนแรกเลยที่เรานึงถึงเวลาคอมแฮงค์5555 แล้วเป็นคนที่เข้ามาซ่อมคอมให้เราเห็นภาพตอนไขน็อตแล้วซึ่งใจ แล้วนุ๊กยังเป็นเชฟประจำรุ่น 902 ด้วย ทำกับข้าวเก่ง เอาเป็นว่าเก่งทุกอย่างเลย

เฟรม คนนี้เป็นหัวหน้ากลุ่ม คอยแจกจ่ายงานให้กับเพื่อนๆ มีความเป็นผู้นำ นิสัยน่ารัก เงียบๆหน่อยชอบเล่นเกมตอนรอกับข้าว เราไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่นอกจากเรื่องงาน

เอ็ม เป็นคนเฟลลี่มาก เข้ากับคนอื่นได้ดี เอ็มก็ช่วยเราเรื่องลงโปรแกรมต่างๆ เวลาโปรแกรมเข้าไม่ได้ ก็จะเอ็มมาดูให้เราหน่อย โปรแกรมเข้าไม่ได้อีกแล้ว5555

เบนซ์ เป็นคนที่เราไม่ค่อยได้คุยกัน แต่น่ารัก นิสัยดี ชอบปล่อยมุขแป๊ก ถึงจะอยู่กลุ่มเดียวกัน เบนซ์เป็นคนที่เงียบมากเราถามคำตอบคำ โอเค5555

ท๊อป คนนี้เป็นคนที่เราคุยด้วยแล้วสนุก ชอบหาเรื่องมาโม้ได้ตลอด เป็นคนที่ขยันมาก ชอบฝึกโปรแกรม PS เป็นคนที่เป็นตัวเองตัวเอง อยากให้เพลาๆเรื่องเหล้าลงนิดนึง

ยะหยา เป็นเด็กนอกมาฝึกงาน ตอนแรกนึกว่าลูกครึ่งแต่ไม่ใช่จ้า คนไทยนี่แหละ ยะหยาเป็นคนที่ขยันมากกก ตื่นตัวตลอดเวลา วิธีคิดของยะหยานี่ดีมากๆ คุยด้วยแล้วสนุกไม่เบื่อ

ทราย ตอนแรกเข้ามาคิดว่าเป็นคนที่แรงๆ ตรงๆ ร้ายๆ แต่ไม่ใช่เลยตรงกันข้ามหมด เป็นคนที่เฮฮา เข้ากับเพื่อนได้ดี สนุก มีกัดกันบ้าง บางเวลา และทรายเสียงหัวเราะเป็นเอกลักษณ์มาเว่อ

บูม เป็นคนที่พูดคำด่าได้โดยที่ไม่รู้สึกว่าโดนด่าเลย เป็นคนที่น่ารัก เป็นคนที่ไม่ค่อยพูด พอได้พูดละก็ยาวเลย ชอบสำเนียงการพูดบูม จะเหน่อก็ไม่เหน่อ จะไทยก็ยังไม่เชิง น่ารักดีค่ะ

ฟ้า เป็นคนที่พูดน้อยมากกกก  เหมือนกลัวว่าดอกพิกุลจะร่วงจากปาก555 เวลาเพื่อนถามไรไปส่วนใหญ่ยิ้มตอบ ตอนทำงานได้นั่งข้างกันเลยรู้สึกว่าได้ยินเสียงฟ้ามากกว่าคนอื่น55

เฟิร์น สาวน้อยอาหารคลีน เวลากับข้าวที่ทอดๆ จะซับน้ำมันออกจนหมด!! หมดจริงๆ เป็นสาวที่รักสุขภาพมาก น่ารัก

ส้มโอ นี่ตัวจี๊ดของรุ่น อยู่ด้วยกันจากรุ่น 902-903 มาพร้อมกัน ฝึกพร้อมกัน เจอครั้งแรกนึกว่าจะดูเนิร์ดๆ แต่ไม่เลย เป็นคนที่ดูง่วงนอนตลอด ไปไหนมาไหนด้วยกันสามคนกับมิ้น

พอเวลาทำอาหารมั่วกันเอาบางอย่างไม่เคยทำ55 เฮ้อ บรรยายไม่หมด555 สี่เดือนที่อยู่ด้วยกันก็สนิทกันเลยแหละ ปรึกษาได้ตลอด

มิ้น เป็นเพื่อนที่มาด้วยกัน มอเดียวกัน ห้องเดียวกัน แต่คนละกลุ่ม555 พอได้มาฝึกงานด้วยกันก็สนิทกันกว่าเดิม รู้ลับตับแตก เป็นคนที่ไฮเปอร์ อยู่ไม่นิ่ง เป็นคนที่คอยให้คำปรึกษาได้ดีเลยล่ะ บางทีคุยกันไปๆมาๆก็ด่ากันเฉยๆก็มี ทำน้ำพริกกระปิได้อร่อยมาก คือมั่วอาหารด้วยกันบางทีกินได้บ้างไม่ได้บ้าง สนุกดี รู้สึกสนิทกันเว่อจริงๆ

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ ที่ทำให้การฝึกงานที่ได้มากกว่าการฝึกทั่วไป ได้มิตรภาพ ความสนุก เฮฮาปาร์ตี้ ดราม่า และงานจริงจากลูกค้า ที่ได้รับรู้ถึงการทำงานส่งลูกค้าจริงๆ ด่าจริง เจ็บจริง55 แล้วก็ได้เค้าครัว ทำกับข้าวที่บางเมนูยังไม่เคยทำ แต่ทำออกมาครั้งแรกแล้วกินได้ โฮ้!! สุดยอดเลยล่ะ ขอบคุณจริงๆค่ะ

เมล์ พรรณารายณ์  ธรรมสิทธิ์
สาขาการออกแบบบรรจัณฑ์

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร วิทยาเขตโชติเวช