ประสบการณ์ฝึกงาน

พี อัษฎาวุธ ตู้ที

สาขาเทคโนโลยีดิจิทัลและสารสนเทศ
คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

สวัสดีครับผม พี #MJR305 ถามว่ารู้จักกับ Mountain Studio ได้อย่างไรคงตอบได้เลยว่าหาข้อมูล ตามเพื่อนและมีอาจารย์แนะนำมา ถึงเราจะรู้ว่าตัวเราไม่เก่ง แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็ต้องมีความพยามและความอดทนจึงจะฝ่ามันไปได้ จึงได้กดส่ง สมัครฝึกงาน มาที่นี่ได้อย่างไม่ลังเล ด้วยความที่ตัวเราเองก็ไม่ได้มีความมั่นใจมากก็เลยมีกังวลบ้างว่าจะผ่านไหมแต่พอได้รับให้เข้ามาฝึกงานแล้วจึงทำให้รับรู้ได้หลายอย่าง อย่างเรื่องที่ไม่เคยทำก็ต้องลองทำ ทุกอย่างมักมีครั้งแรกเสมอ หลังจากที่เริ่มสนิทกับทุกคนแล้วเริ่มชินเริ่มไม่เกร็งแล้วทำให้เรารับรู้ได้ว่าคำว่า Mountain Family คืออะไร 

พี่ต๊ะ : ตอนเจอพี่ต๊ะครั้งแรก พี่ต๊ะนั่งนิ่งมาก นิ่งมากจนบรรยากาศเงียบอึมครึมมาก แต่แล้วพี่ต๊ะก็ยิ้มให้แล้วก็อธิบาย            เกี่ยวกับบริษัท ว่ามีความเป็นมาอะไรยังไง แล้วก็ทำความรู้จักกับพวกเรากันไปทีละคนๆ จนพวกเรากับพี่ต๊ะเริ่มสนิทกันมากขึ้น จึงทำให้ได้รู้ว่าพี่ต๊ะไม่ใช่คนเงียบหรือนิ่งอะไรเลยแต่พี่ต๊ะจะเป็นแบบนี้แค่เฉพาะเวลางานเท่านั้น พี่ต๊ะเป็นคนตลกมาก หามุก หาอะไรมาคุย มาพูดมาเล่นได้ตลอดไม่มีเบื่อเลย สนุกสุดๆเลยครับ แล้วก็ขอบคุณพี่ต๊ะนะครับที่คอยบอกคอย
สอนอยู่ตลอดเรื่อยๆมาในระยะเวลา 6 เดือน เพราะตัวผมเองก็ผิดพลาดบ่อยจนน่าหงุดหงิดเลยครับ แต่ก็จะพยามพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อยๆต่อไปนะครับ สุดท้ายนี้ขอบคุณพี่ต๊ะที่คอยพร่ำบอกพร่ำสอนมาตลอดนะครับ

พี่อร : พี่อรเป็นคนที่ทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานบ้าน ทำครัว หรืออะไรก็แล้วแต่พี่อรเป็นคนที่เก่งมาก ซึ่งตอนเจอพี่อรแรกๆพี่อรก็ไม่ได้ค่อยพูดอะไรเพราะ พี่อรติดเลี้ยงน้องณาดาอยู่แต่หลังๆพี่อรก็ได้ลงมาทำงานด้านล่างจึงได้มีโอกาสพูดคุยกันมากขึ้น พี่อรเวลาทำงานจะจริงจังมากเงียบเหมือนพี่ต๊ะเลย แต่เวลาตลกก็จะตลกไปเลย เวลางานมีปัญหาพี่อรก็จะคอยบอกคอยสอนหรือเสนอแนวทางการแก้ปัญหาให้อยู่ตลอด ขอบคุณพี่อรมากๆเช่นกันนะครับ

น้องฌาดา : สำหรับน้องณาดาขอบอกได้ตรงนี้เลยว่า”สีสันแห่งความสดใส”น้องณาดาในช่วงแรกๆที่ยังไม่รู้จักน้องจะไม่ค่อยกล้าเข้าใกล้หรือพูดคุยอะไรด้วย แต่หลังจากที่สนิทกันแล้วน้องจะวิ่งเข้ามาชวนคุยด้วย เล่นกันกับน้องณาดาบ้างก็สนุกไปอีกแบบ ก็อยากฝากถึงณาดาว่าขอให้เป็นเด็กที่น่ารักสดใสขึ้นในทุกๆวันเลยนะ 

พี่จิน : สำหรับพี่จิน ถึงพี่จินจะจบฝึกงานไปก่อน แต่ว่าก็ขอขอบคุณพี่จินมากนะครับ ที่คอยสอนอะไรหลายๆอย่างให้ตั้งแต่เรื่องงานไปจนถึงเรื่องการใช้ชีวิตเลยนะครับ พี่จินเป็นผู้หญิงสายลุยมากไปไหนไปกันได้ทุกที่เลย แต่บางทีพี่จินก็ออกแนวบ้าๆบ้าง บ๊องๆ บ้าง บางทีนั่งอยู่ดีๆก็ร้อง”โด่ ดิ ดง”ขึ้นมาแบบงงๆแต่ก็ดีแล้วครับตลกดี สุดท้ายนี้เอาไว้เราอาจจะได้เจอกันที่ไหนสักที่นึง ก็ขอให้พี่จินจำน้องพีได้นะครับ “ล่องเรือไปหารัก” อุ้ย พอดีกว่า ไว้เจอกันนะครับพี่จินคิดถึงเสมอครับ

เด็นทีน : สำหรับบุคคลนี้ขอบอกเลยครับว่า “ดีจริงๆเยี่ยมจริงๆ” เลยครับ ถึงบางทีเพื่อนรักของผมคนนี้อาจจะทำหน้าตาน่ากลัวบ้างอะไรบ้าง แต่เอาจริงๆแล้วเด็นทีนเป็นคนที่จริงใจกับเพื่อนมากครับ เวลาทำงานร่วมกันเป็นทีมมักถามความเห็นร่วมกันของทุกคนเสมอไม่เข้าข้างใครรข้างใดข้างนึงเป็นกลางอยู่เสมอ เป็นคนที่มีความรับผิดชอบต่องานและหน้าที่มากครับ
เป็นคนชอบเล่นมุกตลกเฮฮา เข้ากันได้ดีกับทุกคน เวลามีปัญหาอะไรก็จะไม่ปล่อยผ่านไปชอบเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนตลอดสุดท้ายนี้ขอฝากไว้ว่า”ใครไม่เพชร แต่นิลเพชรนะครับ”ขอบคุณครับ

อ้วน : สำหรับเพื่อนที่น่ารักคนนี้ เป็นเพื่อนที่มีอะไรดีๆหรือความรู้อะไรดีๆก็จะชอบเอามาแบ่งปันเพื่อนๆเสมอ รวมถึง เวลาอ้วนจะไปที่ไหนอ้วนมักจะนึกถึงเพื่อนๆเสมอว่ามีใครต้องการอะไรไหม เป็นคนที่มีความแม่นยำและตั้งใจให้ผลงานออกมาดีและมีคุณภาพมากๆ ต้องเป๊ะทุกบรรทัด ทุกอย่างต้องเป๊ะ เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองมากๆ สุดท้ายนี้”ใครไม่มง แต่แก้วมงคลนะครับ”ขอบคุณครับ

ตูน : สำหรับเพื่อนที่แสนจะน่ารักมากๆของผมคนนี้ บอกได้เลยครับว่า”หลับเต็มตื่น” ตูนเป็นคนที่รักเพื่อนรักฝูงมากครับ เป็นคนที่มีความจริงใจกับเพื่อนมาก บางทีอาจจะมีทำตัวกวนประสาทบ้างอะไรบ้าง แต่เป็นเพื่อนที่ดีมากคนนึงเลย
เวลางานถ้าตูนมีทริคหรือเทคนิคอะไรที่ทำให้งานเสร็จเร็วขึ้นตูนก็จะมาสอนเพื่อนด้วยความยินดี ตูนเป็นคนง่ายๆจะอะไรยังไงตูนได้หมด รวมถึงอาหารที่กินได้ทุกอย่าง แต่ขออย่างเดียวไม่เอามักกะโรนี สุดท้ายนี้”ลังเลไม่เอา จะเอาลังเบียร์”ขอบคุณครับ

ป๊อป : สำหรับน้องคนนี้ เป็นน้องที่มาจาก Siba ตอนแรกเจอกันน้องเป็นคนเงียบมากๆ แต่พอละลายพฤติกรรมแล้วเท่านั้นแหละป๊อบก็เป็นน้องขี้เล่นช่างพูดคนนึงเลย สำหรับป๊อบเป็นคนที่ขยันมากงานหนักก็เอาเบาก็สู้ เป็นคนที่มีน้ำใจมากพูดจาไพเราะมากกก อาจจะมีพูดแซวบ้างอะไรบ้าง เห็นนั่งเงียบๆรู้ทุกสิ่งทุกอย่าง สุดท้ายนี้ เอาไว้สักวันนึงเราอาจจะกันที่ใดสักที่นึงก็พี่อยากให้จำคนอย่างพี่เอาไว้ดีๆนะ “ใครไม่ไหว แต่สุเมรุไหวนะ” ขอบคุณครับ

บัส : สำหรับน้องคนนี้ก็มาจากที่ Siba เหมือนกันกับป๊อบ แต่เป็นน้องที่สนิทกันได้ไวมากๆและนิสัยดีคนนึง บัสเป็นคนที่ชอบแบ่งปันคนอื่นเวลามีขนมหรือมีอะไรบัสจะชอบให้ทานด้วยกันตลอด น้องบัสเป็นคนที่พูดเพราะกับรุ่นพี่มาก แต่บางทีก็อาจจะกวนประสาทบ้างอะไรบ้างด้วยความที่สนิทกัน เป็นน้องรักคนนึงที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจและไม่รู้สึกอึดอัดเลย
สุดท้ายนี้พี่ก็อยากให้จำคนอย่างพี่ไว้ให้ดีเหมือนกันนะน้องรักส์ “ใครไม่ทัช แต่จิรธัชนะ”ขอบคุณครับ