ประสบการณ์ฝึกงาน

ปัง นิอิรฟาน ราโมง

สาขานวัตกรรมการออกแบบสื่อ
คณะวิทยาการสื่อสาร

ปัง สวัสดีครับผมปังเองครับ เป็นคนเงียบๆจะไม่ค่อยพูดและมึนๆงงๆหน่อย กลัวว่าพูดไปแล้วไม่รู้เรื่องครับนี่ก็ไม่รู้ว่าจะพิมพ์รู้เรื่องหรือเปล่าผมไม่ค่อยตามใครทัน 

เดล เดลเป็นเพื่อนจากมอเดียวกัน เดลเป็นคนคุยเก่งนะน่ะ มาวันแรกก็พาหลังทางแล้วครับ 555 คือเดลจะเก่งกว่าผมอะไรที่ผมไม่เข้าเดลก็จะอธิบายให้ ผมจะมากับเดลและเดลจะเป็นคนขับรถให้บ้างครั้งก็สลับกันบ้าง เวลาผมขับเองก็จะช้าหน่อยเพราะผมขับรถไม่ค่อยเก่ง ไปกินร้านด้วยกันทุกด้วยที่ร้านเดิมตลอด

เวฟ สวัสดีครับเวฟ เวฟเป็นเพื่อนจากมออื่น และเป็นคนแรกที่เข้าฝึกงาน เห็นว่ามาฝึกกับเพื่อนอีก2-3คน แต่ไม่ทันได้เจอก็ออกละ เหลือแต่เวฟ ตอนเจอเวฟครั้งแรกผมนึกว่าพี่ที่ทำงานบริษัท ได้ไปกินข้าวด้วยกัน เวฟเป็นคนที่เรียนรู้ได้เร็วมากกมาแรกๆเวฟเล่น ai ได้นิดๆหน่อยแต่ตอนนี้เก่งกว่าผมแล้วมั้ง

ต้นกล้า สวัสดีครับกล้า กล้าเป็นสุดท้ายที่เข้ามาฝึกงาน กล้าเป็นคนเก่งสุดละในกลุ่มเล่นบอสก็เก่งไม่เข้าใจตรงไหนก็ถามกล้า กล้าจะเก่งทุกอย่างขยันด้วยเห็นว่าเคยขายร้องเท้าที่ตลาดด้วย เวลาทำงานคือทำเร็วมากทำแปบเดียวก็เสร็จแล้ว

พี่ต๊ะ สวัสดีครับพี่ต๊ะ พี่ต๊ะเป็นคนตลกมีมุขให้ขำตลอดชอบแซวเรื่องน้ำท่อมกับผม 555 แต่เวลาทำงานก็จะตึงมากกครับ ชอบเปิดเพลงยุค90ให้ฟังตลอด ใครมาจอดรถหน้าบริษัทคือพี่เก็บหมด พี่ต๊ะชอบชวนคุยว่าเคยไปเที่ยวไหนบ้าง พี่จะค่อยค่อยเตือนค่อยสอนค่อยแนะนำให้ตลอดพี่ต๊ะถ่ายรูปและแต่งรูปเก่งมากครับพี่ต๊ะชอบกินน้ำเป๊ปซี่มากเห็นแล้วก็เป็นห่วสุขภาพ

พี่อร สวัสดีครับพี่อร พี่อรจะเงียบๆใจเย็นและใจดีมาก แต่ถ้าพี่อรไม่เล่าเรื่องนะบอกเลยว่ายาว555 ตอนที่ทำกินเลี้ยงที่บริษัทพี่อรก็ซื้อของที่ผมกับเดลสามารถกินได้คือดีมากๆเลยและพี่ค่อยสอนค่อยแน่นำในเรื่องงานและจะชวนคุยบ้าง สอนน้องณาดาได้ดีมาก 

น้างฌาดา น้องคือเก่งมากกกพูดเก่งภาษาอังกฤษพูดเก่งกว่าผมอีก 555 เห็นว่าน้องว่ายน้ำก็เก่งด้วย ชอบวาดรูปมากด้วยเต้นก็เก่ง

บริษัทเมาเทนไทยแลนด์ บริษัทตั้งอยู่ในหมู่บ้าน ประตูบริษัทสีทำเด็กฝึกงานก็จะมีกัน4คน มีเวฟ,ต้นกล้า,เดลและผมและก็จะมีพี่ๆอีก2คน มีพี่ต๊ะและพี่อร แค่นี้ก็อบอุ่นแล้วห้องทำงานจะเป็นห้องร่วมโต๊ะทำงานก็จะมีเปลี่ยนมมุมนั่งบ้าง จะมีกิจกรรม tutorial ด้วย วันไหนที่จะมี tutorial คืนนั้นคือนอนไม่หลับ คือต้องหา tutorial แต่ก็สนุกมาก มีกินเลี้ยงที่บริษัทพาไปเที่ยวทาสีบ้าง 

สุดท้ายนี้แล้วผมขอโทษในสิ่งที่ผมทำผิดและอยากขอบคุณพี่ต๊ะพี่อรที่ค่อยดูแลและค่อยช่วยแนะนำผมและขอให้พี่ๆสุขภาพแข็งแรงนะครับ ขอบคุณเพื่อนๆที่ค่อยช่วยผมและขอให้เพื่อนประสบความสำเร็จในชีวิต ขอบคุณบริษัทเมาเทนที่ทำให้พวกเราได้เจอกันได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ขอบคุณครับ