ประสบการณ์ฝึกงาน

ป๊อบ ธีรนาฏ สุเมรุไหว

สาขาดิจิทัลกราฟิก

สวัสดีค่ะ ดิฉันนางสาว ธีรนาฏ สุเมรุไหว ชื่อเล่น ป๊อบ จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาสันติราษฎร์ ในพระอุปภัมถ์ฯ

สาขาดิจิทัลกราฟิก รุ่น #MJR305 ค่ะ

ตอนเห็นบริษัทครั้งแรกจากที่วิทยาลัยคือไม่ได้คิดอะไรมาก ตอนนั้นดูแค่ว่าที่นี่รับ 2 คน แล้วมีเพื่อนพอดีเลยสมัครตอนมาสัมภาษณ์บรรยากาศภายในบริษัทดูอึมครึมมาก ทุกคนในบริษัทดูน่ากลัวจนเคยรู้สึกว่าเราจะอยู่ที่นี่รอดหรอ แต่พอได้เข้ามาลองทำงานจริงๆรู้สึกว่าวันที่เรามาวันแรกกับวันนี้มันต่างกัน  รุ่นเราเป็นรุ่นแรกที่ได้เข้าบริษัทในช่วงโควิด บรรยากาศภายในบริษัทไม่ดูอึมครึมแบบที่เคยเจอในวันแรก ทั้งพี่ต๊ะพี่อร และรุ่นพี่ทุกคนก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด การทำงานที่นี่ ทำให้เรารู้สึกว่าฝีมือในการทำงานต่างๆและพัฒนามากขึ้น 

รีวิวพี่ต๊ะ : เรื่องนี้ใครๆหลายคนก็คงจะคิดเหมือนกันคือ เจอกันวันแรกๆพี่ต๊ะดูน่ากลัวมาก แต่พอได้ทำงานร่วมกันจริงๆ พี่ต๊ะเป็นกันเองมาก ชอบเล่นมุกและสร้างสีสันให้กับบริษัท เพื่อไม่ให้เหล่าเด็กฝึกงานเครียด 

รีวิวพี่อร : พี่อรเป็นคนที่ถ้าใจดีก็จะใจดีมากๆ แต่ถ้าโหดก็จะโหดมากๆเช่นกันเป็นคนที่คอยป้อนงานต่างๆให้กับเรา ถ้าทำผิดพลาดก็จะคอยบอกว่าตรงนี้เป็นแบบนี้ดีกว่านะ หรือใส่อันนี้ตรงนี้จะสวยกว่าและที่ขาดไม่ได้เลยคือพี่อรทำอาหารอร่อยมากกกกกก ก.ไก่ล้านตัวเลยค่ะ(ถึงแม้ช่วงหลังๆจะไม่ได้จะไม่ได้ทาน) 

รีวิวพี่เด็นทีน : พี่เด็นทีนเป็นคนที่เฮฮามากๆ สร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับเพื่อนและน้องในรุ่น แต่ถ้าทำงานจะจริงจังมาก เป็นพี่ชายที่พึ่งได้ในทุกๆเรื่อง พอทำตรงไหนไม่ได้ก็จะคอยมาสอนงานให้ทุกครั้ง คอยตักเตือนและคอยสอนงานเราตลอดเวลาเราไม่เข้าใจ 

รีวิวพี่อ้วน : พี่อ้วนก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เฮฮามากและจริงจังกับงานมากเช่นกันคุยกับเราได้ทุกเรื่องแบบทุกเรื่องจริงๆ ทั้งแนะนำครีมทั้งโลชั่น พี่อ้วนจะแนะนำสิ่งดีๆให้กับเราเสมอ 

รีวิวพี่พี : พี่พีเป็นคนที่เจอกันวันแรกแล้วเงียบมาก แต่วันต่อมาเท่านั้นแหละเผยธาตุแท้ออกมาเยอะมาก รับบทเป็นผู้ถูกกระทำตลอด แต่ก็เป็นหนึ่งคนที่สร้างเสียงหัวเราะและพึ่งพาได้เยอะเช่นกัน 

รีวิวพี่ตูน : มาวันแรกๆพี่ตูนก็เป็นคนที่น่ากลัวเหมือนกัน ถึงจะไม่เท่าพี่ต๊ะแต่ก็น่ากลัว แต่พอรู้จักกันไปนานๆพี่ตูนเป็นคนที่ตลกและทำงานดีมากๆ ถึงแม้จะไม่ค่อยพูดแต่ก็พึ่งพาได้เยอะ แถมยังใจดีไปส่งที่ MRT ทุกวันเลย

รีวิวบัส : บัสเป็นเพื่อนที่มาด้วยกัน ตอนแรกก็ไม่ได้อยู่แก๊งเดียวกันหรอก แต่พักหลังก็อยู่ด้วยกัน บัสเป็นคนที่มีสีสันเป็นคนตรงๆ เวลาทำอะไรก็จะพูดออกมาเลยไม่เก็บไว้ ถึงแม้จะทำตัวชวนหงุดหงิดอยู่บ้างแต่ก็พึ่งพาได้มาก 

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณพี่ต๊ะพี่อรแล้วรุ่นพี่ทุกๆคนที่คอยสอนงานในระยะเวลา 3 เดือนที่อยู่ที่นี่ ทำให้ได้เรียนรู้และเข้าใจอะไรใหม่ๆ ทำให้เราได้ลองทำในสิ่งที่เราไม่เคยทำ ได้ประสบการ์ณจากพี่ๆเยอะเลยค่ะ ได้ลองอยู่ในสังคมของการทำงานที่มีระบบ ทำให้ได้เจอเจ้านายดีๆและรุ่นพี่ดีๆ ดีใจมากค่ะที่ได้มาฝึกที่นี่ค่ะ