ประสบการณ์ฝึกงาน

สาลี่ พนัส การกระสัง

สาขาสาขาคอมพิวเตอร์ศิลปะและการออกแบบ
คณะคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

ต้องบอกก่อนเลยว่าผมเข้าเว็บบริษัทได้ประมาณน่าจะสองถึงสามปีแล้วและกดไลค์เพจบริษัทในเวลาเดียวกัน (ซึ่งนั้นบ่งบอกว่าผมเป็นแฟนพันธ์แท้ของบริษัทหรือป่าว 555) แต่ที่จริงก็เพราะเพื่อนเคยมาที่และแนะนำให้มาซึ้งพอถึงเวลาที่ต้องฝึกงานจริงๆ ก็ลองส่ง portfolio มาซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้อะไรมากหรอกเพราะคิดว่างานก็ไมได้มีอะไรดีมาก แต่พอได้ก็รู้สึกตื่นเต้นเพราะไม่รู้จะต้องทำตัวยังไงต้องเจอสังคมแบบไหนเลยคิดว่าต้องหาเพื่อนแล้ะทำความรู้จักก่อนแล้วเพื่อความสนิทจะได้ไม่ต้องอึดอัดมากเวลาเจอกัน 

แต่บอกตรงๆเลยว่าตอนแรกเริ่มรู้สึกดีแล้วเพราะปกติจะไม่ค่อยรู้สึกอะไรกับแรงกดดันอะไรสักเท่าไรอยู่แล้วซึ่งนั่นก็ทำให้ผมรู้สึกสนุกในทุกอย่างที่เมาเทนทำและมีความสุขที่ได้อยู่ที่นี่มันทำให้รู้สึกเหมือนเวลาสามเดือนเหมือนสามอาทิตย์มากกว่า #พอแล้วครับเราจะไม่ดราม่า 555 คนคูลที่ไหนเขาดราม่ากันอยากจะขอบคุณทุกคนและยินดีมากทีได้ร็จักกะทุกคนน๊ะครับเริ่มจาก Boss ก่อนเลยน๊ะกัน #แล้วผมจะร่ายยาวทำไมเนี้ย 555 นั้นไงหัวเราะอีกแหละ

  พี่ต๊ะ : พี่ต๊ะคือคนที่คุยสนุกมากเป็นพี่ที่น่ารักมากเวลาเล่นก็คือเล่น แต่พอถึงเวลาเรื่องงานกลับกลายเป็นคนละคนกันเลย แต่ผมต้องขอขอบคุณพี่มากๆ ครับให้อะไรดีๆกะผมเยอะมาก ขอบคุณที่ชวนไปเที่ยวในหลายๆครั้งผมมีความสุขมากครับ

พี่อร : คนที่คูลที่สุดในออฟฟิศเก่งมากครับพี่อรใจดีมากครับเวลาไปเที่ยวนี่สนุกสนานครับ (เพราะพี่อรเลี้ยงดี 555 ) เวลาอยู่ออฟฟิศชอบชวนคุยเรื่องประสบการณ์โน่นนี่นั้นเป็นพี่ที่คุยเรื่อง 20+ ด้วยได้ #เรื่องที่บอกยังเหมือนเดิมน๊ะครับถ้าผมไม่เจอผู้แบบพี่ผมจะไม่มีแฟน 555

พี่เกียติ : พี่เกียติเก่งน๊ะครับเรื่องงานเรื่องชีวิตพี่เป็นคนที่ชอบเดินมาจับนมผมบ่อยๆ (ผมก็ไม่เข้าใจ 555) แต่ที่ผมชอบพี่ที่สุดคือการเล่นมุขของพี่ 555 ผมขอชมในความพยายามมากครับ(ปรบมือ) ผมขอโทษด้วยน๊ะครับที่ชอบทำให้พี่เฟลเวลาเล่นมุขแต่พี่คือคนที่เท่มากครับ

ปอ : เพื่อนคนแรกเลยที่ทำความรู้จักก่อนจะมากรุงเทพมึงคือคนที่เก่งคอยแนะนำเรื่องงานให้กูในช่วงแรกๆเพราะกูแทบจะไม่รู้เรื่องอะไรเลยโจทย์งานไม่เข้าใจมึงจะคอยอธิบายให้กูคุยกะมึงแล้วสนุกดี 555 กูขอโทษด้วยที่ชอบด่าชอบว่ามึงแรงๆ #ไม่โกรธกันน๊ะ

จูนจูน : เพื่อนคนที่สองจูนคือคนที่คุยได้ทุกเรื่องเลยจริงๆ 555 ปรึกษาอะไรด้วยได้คงไม่ต้องพูดอะไรมากละกันจะเต็มหน้ากระดาษละ #ขอถามอีกอย่างอายบ้างไหม? เกิดมาขาวสวยน่ารัก

นุ๊ย : ผู้หญิงที่สวยมากเวลามันเลี้ยงข้าวช่วยงานนั้นงานนี่ชอบช่วยงานตลอดคุยด้วยได้ตลอดน่าจะเป็นคนที่ถูกแกล้งมากที่สุดแล้วแหละ 555 แต็งกิ้วเว้ย

ดีด : ดีดเป็นคนที่น่ารักมากเวลาปรึกษาเรื่องงานคอยให้คำปรึกษาตลอดและเป็นคนที่คอยชมว่าอาหารที่ทำให้กินอร่อยทุกอย่างชอบให้ตำปูปลาร้าให้กินบ่อยๆรู้สึกฮาเวลาหน้าแดง

นุ๊ก : คุยกะนุ๊กแล้วสนุกดีเวลาที่เราไม่เป็นศัตรูกันน๊ะ 555 ขอโทษด้วยที่ชอบเน็บแรงๆเวลาเป็นศัตรูกันเป็นคนที่คอยอยู่ด้วยตลอดเวลาดึกชอบเสนอหนังที่คนอื่นเขาไม่ค่อยจะดูกัน 555

แป้ง : ตอนแรกดูเรียบร้อยพอนานๆไปเอิ่ม!!!!!!!!!!!! ไม่พูดละกันแต่เป็นคนที่เก่งมากเรื่องงานนี่ดีมากคอยให้คำปรึกษาเรื่องโปรแกรมที่ยังไม่คล่องเคยทำงานร่วมกัน 3-4 ชิ้นแล้วเป็นคนที่คอยถามตลอดว่างานเป็นไงบ้างแต็งกิ้วนะ

ไวน์ : ยังไงดีละคนที่ทุกคนคิดว่าเป็นคนที่เรียบร้อยไม่มีอะไรเลยแต่เอาเข้าจริงๆแม่งเจ๋งว่ะทั้งเรื่องงานเรื่องผู้หญิงคงไม่ต้องพูดอะไรมากหรอกรู้ๆกันอยู่ #อยากเขียนยาวกว่านี้แต่ผู้ชายเขาไม่ร่ายยาวกันหรอก

เสก : คนที่หัวเราะได้ฮาที่สุดที่จริงแค่เห็นหน้ามึงก็ฮาแล้วแหละ 555 (มาละๆ) อยู่ด้วยกันครบแก็งนี่นั่งหลังกะบะด้วยกันที่ไรอย่างกะพวกเมา #ออริกาโน่หัวเราะตลอดทางดันหัวเราะเสียงดังอีก

เต๋า : ไข่เรืองแสงคนที่เข้าบริษัทเป็นคนสุดท้ายแต่เสือกออกเป็นแรกมึงคือคนที่กูคุยเรื่องทะลึ่งได้แรงที่สุดแล้ว 555 ขอบคุณที่คอยช่วยเหลืองาน

สุดท้ายแล้วเราอาจจะได้เจอกันน้อยลงแล้วหรืออาจจะไม่ได้เจอกันเลย ต้องขอบคุณ พี่ต๊ะ พี่อร พี่เกียติ ที่รับผมมาอยู่ที่นี่ทำได้ประสบการณ์ในการทำงานที่ดีและได้เพื่อนที่ดี น่าจะเป็นเวลามากกว่าสองเดือนได้มั้งที่เราอยู่ด้วยกันมากกว่า 8 ชม. ผมโอเคมากกับการกลับห้องดึกๆ เพราะทำให้เราสนิทกันมากขึ้น เวลาไปเที่ยวด้วยกันผมสนุกมากได้นั่งร้องเพลงพูดคุยกันขอบคุณจริงๆ

ปล.คนคูลเขาไม่ดราม่าครับ

ปล.ของปล.รักทุกคนเด้อ

สาลี่ พนัส การกระสัง
สาขาคอมพิวเตอร์ศิลปะและการออกแบบ
คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์