ประสบการณ์ฝึกงาน

นุ๊ก สุนิสา พนมมา

สาขาสาขาการออกแบบนิเทศศิลป์
คณะคณะศิลปกรรมศาสตร์

Mountain : ยินดีที่ได้รู้จัก

ครั้งแรกที่ได้มาพบกันรู้สึกตื่นเต้นมาก เกร็งๆ ทำตัวไม่ถูก รู้สึกกดดัน ทุกอย่างดูเงียบสงบ (โดยเฉพาะหน้าพี่ต๊ะ) ครั้งแรกที่เจอพี่ต๊ะดูเป็นคนน่ากลัว แต่พอได้รู้จักกัน เอาเข้าจริงๆพี่เค้าเป็นคนตลกมาก การทำงานที่นี่ก็มีบ้างบางครั้งที่ทำออกมาไม่ดี มีผิดมีถูก เราก็ไม่ใช่คนที่เก่ง แต่สำหรับที่นี่มีปัญหาอะไรก็คอยช่วยเหลือกันตลอด คอยสอนและให้เทคนิคใหม่ๆ แลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน การอยู่ร่วมกันได้พบเห็นอะไรใหม่ๆ มุมมองที่แตกต่างแต่ลงตัวของนักออกแบบ เจอเพื่อนใหม่ๆ ได้ยินเสียงหัวเราะ และสอนในเรื่องของการใช้ชีวิต ที่นี่เป็นมากกว่าครอบครัว มันให้อะไรเราหลายๆอย่าง คิดถูกแล้วที่เลือกที่นี่

พี่ต๊ะ : เป็นคนตลก แกชอบมีเรื่องเล่าแปลกๆ ประสบการณ์ที่น่าสนใจ (โดยเฉพาะเรื่องบวช) มาคอยเล่าให้ฟังตลอดทำให้ทุกคนในออฟฟิศมีความสุข และสนิทกันเร็วขึ้นเป็นเหมือนศูนย์รวมแห่งความฮา เวลาพี่เค้าเล่านี่ภาพมาเลย (มาละๆ) พี่ต๊ะเป็นคนจริงจังกับการทำงานมาก และเป็นเจ้านายที่ทำทุกอย่าง เอาใจใส่น้องๆทุกคนเป็นกันเองคอยช่วยทุกเรื่อง

พี่อร : ผู้หญิงที่สวยที่สุด พี่อรเป็นพี่ที่ใจดีมาก น่ารักเป็นกันเอง คอยเอาใจใส่คนรอบข้าง เป็นห่วงเป็นใย ทำอาหารเก่งมากพี่อรทำได้ทุกอย่างเลยอร่อยด้วย (ชอบตอนพี่อรเชียร์บอลสนุกมาก)
ขอบคุณพี่ต๊ะพี่อรมากๆนะคะ ที่พาพวกหนูไปเที่ยวตลอด

พี่เกียรติ : เป็นพี่ชายที่ดี เก่งมากในการเขียนโปรแกรม สุดยอด ทำอาหารก็เก่ง พี่เกียรติเป็นคนมีความรู้รอบตัว และคอยช่วยเหลือน้องๆได้ในทุกเรื่อง

ดีด : ดีดเป็นเพื่อนสนิทกัน เรียนอยู่ที่เดียวกัน สนิทกันมากที่สุด และมาฝึกงานด้วยกัน ไปไหนไปกัน
คอยอยู่เคียงข้างกันตลอด หัวเราะฮา (เรื่องหุงข้าวไว้ใจดีด)

แป้ง : แป้งเป็นคนเก่งขยันทำงาน ทำงานที่ได้รับมอบหมายได้ดี (หัวร้อนเลย) ชอบช่วยเหลือเพื่อนๆมีความรับผิดชอบ หัวเราะเฮฮาบ้าบอ ชอบนั่งใกล้ๆแป้ง เวลามีเรื่องอะไรจะเข้าขากันตลอด 5555 (แป้งสายขยี้)

ปอ : ปอเป็นคนที่คุยด้วยแล้วรู้สึกอบอุ่น น่ารักเป็นกันเอง ฮาเวลาหัวเราะ มีน้ำใจกับเพื่อนเสมอ เป็นคนจริงจัง เอาใจใส่ แต่ถ้าหัวร้อนเมื่อไหร่หน้าจะฮาเลย 5555 นั่งด้วยกันครั้งแรกก็ไปแล้ว (สติ) นั่งขำกันทั้งวัน เป็นเพื่อนที่ดีคนนึง (เฮื่อ) ส่งจีจี้ไปตอดหนูมัน

จูน : จูนเป็นผู้หญิงน่ารัก นิสัยดี ขาว มีน้ำใจกับเพื่อนร่วมงาน ดูเป็นคนนิ่งๆ แต่ไม่นิ่งนะคะ การงานเอาใจใส่ รับผิดชอบต่อหน้าที่

นุ้ย : นุ้ยเป็นคนดีมาก และเสียสละในการทำงาน รับผิดชอบต่อหน้าที่ที่ได้รับหมอบหมายพี่เค้าสั่งงานอะไรมาก็ทำได้หมด เก่ง เอาใจใส่กับทุกเรื่องที่ทำ

เสก : เสกเป็นคนนิสัยดีคนนึง ดูมีความคิดและคำพูดที่มีหลักการ (บางครั้งก็คุยไม่รู้เรื่อง) เวลาคุยด้วยแล้วรู้สึกเป็นคนจริงใจ เอาใจใส่กับเพื่อนร่วมงานเสมอ แคร์ความรู้สึกของทุกคน ชอบคิดมาก ฮาเวลาเสกหัวเราะ และมีน้ำใจกับทุกคน

ไวน์ : ไวน์เป็นคนมีหลักการ ดูเป็นผู้ใหญ่ในเรื่องของความคิด มีการว่างแผนในอนาคต ดูน่าจะเป็นผู้นำ มีน้ำใจกับเพื่อนร่วมงาน เอาใจใส่คนรอบข้างเสมอ

สา : สาเป็นผู้ชายที่ …. เป็นคนที่ทำอาหารได้เก่ง หน้าตา…. ดูเป็นผู้ใหญ่ มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ที่ได้รับหมอบหมาย มีน้ำใจกับทุกคน ช่วยปกป้องเพื่อนได้เสมอ

เต๋า : เต๋าเป็นหัวหน้าที่ดี นิสัยดี น่ารัก ชอบช่วยเหลือลูกน้องตลอด เป็นกันเอง มีงานอะไรในกลุ่มก็อาสาทำก่อน มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ทำหน้าตามึนๆ ทำงานเก่งเลยได้รับผิดชอบกับงานในกลุ่ม 5555 มีน้ำใจมาก (สายเปย์)

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณพี่ต๊ะพี่อรมากๆนะคะที่ได้ให้โอกาส ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของ Mountain
ได้มารู้จักกัน ได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ประสบการณ์ ที่ดีๆ และเพื่อนร่วมงานที่คอยอยู่ด้วยกันมาตลอดระยะเวลา 3 เดือน ถึงแม้จะเป็นระยะเวลาที่น้อย แต่ก็ทำให้เราสนิทกันเร็วขึ้น มีมิตรภาพที่ดีต่อกันมีความทรงจำที่ดีตลอดจบทริป ถ้าเค้าทำอะไรผิดไปหรือทำอะไรที่ไม่ถูกใจก็ต้องขอโทษด้วยนะ

ขอบคุณที่ทำให้เราได้มารู้จักกัน ขอบคุณมิตรภาพดีๆที่มีต่อกัน
ดีใจและมีความสุขมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง

นุ๊ก สุนิสา พนมมา
คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการออกแบบนิเทศศิลป์
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา