ประสบการณ์ฝึกงาน

เวฟ ภานุวัฒน์ ทีหัวช้าง

สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (แขนงดิจิทัล)
คณะวิทยาศาสตร์

สำหรับการเป็นเด็กฝึกงานที่บริษัท mountain เป็นบริษัทที่รับทำเว็บไซต์และรับทำโลโก้ บอกไว้เลยว่าสนุก ได้เรียนรู้ประสบการณ์การทำงานจริง ทำงานจากที่ลูกค้าสั่งทำ ได้ฝึกสกิลการทำกราฟฟิก ออกแบบ ดีไซน์ โดยใช้โปรแกรม Adobe AI และ Adobe PS เป็นหลักในการทำงาน เวลาทำงานทางพี่ๆที่บริษัทก็ช่วยเเนะนำว่าควรเริ่มจากสิ่งไหนก่อนเริ่มทำงาน บอกเทคนิคว่าควรทำไง เเก้ไขเเบบไหน เป็นบริษัท ที่อยู่กันเเบบครอบครัว มีอะไรไม่เข้าใจถามได้เลย มีการจัดกิจกรรมปาร์ตี้ในช่วงเทศกาลต่างๆ เป็นบริษัทที่ให้หยุดฝึกงานเสาร์อาทิตย์ดีย์สุดๆ 

พี่ต๊ะ :  มาวันเเรกที่มาฝึกงานพี่ต๊ะ คือ ตึงมะไหวเลอะ555 เเต่พออยู่ไปสักพักก็โอเคพี่ก็ตึงจริงเวลาทำงาน เป็นพี่ที่ให้คำเเนะนำในเเต่ชิ้นงานดีมากๆๆ คอมเม้นงานดีคือดี ไม่ดีคือไม่ดีตรงไปตรงมา ช่วยเเนะนำเเต่ละครั้งว่าควรเพิ่มดีไหม เพิ่มตรงนี่ดีไหม ดูความสมบูรณ์ของงานระเอียดสุด เวลาทำงานคือจริงไม่เล่น เเต่ก็มีเเอบหลุดขำ555 ช่วงเวลาไม่มีงานหรือว่างานเสร็จ พี่ก็ชอบชวนคุยตลอดว่าชอบเที่ยว ชอบกินไรกัน เป็นคนที่ตามสถานการณ์บนโลกโซเชียลตลอดทันทุกเทรน เพลงที่พี่เปิดคือตามยุคมาก เป็นพี่ที่ชอบกินเตี๋ยวไก่เส้นม่ามา พิเศษ 

พี่อร: พี่อร คือเงียบไม่ไหวไม่ค่อยพูดอะไร เป็นพี่ที่ใจดี ไม่เข้าใจถามเเล้วพี่ก็จะชอบเดินมาบอกเดินมาช่วยดูบ่อยครั้ง เเต่เรื่องความละเอียดงานคือเช็คละเอียดมะไหว เเต่เวลามีปาร์ตี้พี่ยิ่งน่ารักเข้าไปอีกเหมือนเป็นเพื่อนคนหนึ่งไปสะเเล้ว เล่นเกมส์กันสุด UNO วันปีใหม่+คริสมาสคือเเกล้งพี่อรเต้นสุด55 เป็นพี่ที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวไก่เส้นใหญ่พิเศษ ที่กินเผ็ดเเบบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก กอไก่ล้านตัวได้ นี่เห็นละเเสบท้องเเทนเลยมะไหว

ฟาเดล : เพื่อนที่มาฝึกงานคนละมอ เข้ามาเจอกันครั้งเเรก คือ เงียบ ฝึกดูเเบบพร้อมทำงานมาก เรื่องดราฟภาพเรื่องโปรเเกรมไม่ต้องพูดถึง คล้องกว่าเวฟเยอะ ถ่ายรูปสวยชอบเทสการเเต่งตัว เเต่งรูปก็ดีนะ เเต่ส่วนมากไม่ค่อยพูดไทย เวฟฟังมะรู้เรื่อง เเต่ก็หลังๆสนิทนะ

ปัง : เพื่อนที่มาฝึกงานคนละมอ มาด้วยกันกะฟาเดลเเละนี่คือชอบมากในการทำ3D ของปัง  คือเก่งไม่ไหวเลย เรื่องดราฟภาพนี่ไม่ต้องพูดถึงเนียนกริบ เเต่ไม่ค่อยชอบพูด55 นี่ก็เหมือนกับเดลไม่ค่อยพูดไทยกัน คุยๆอะไรก็ไม่รู้อยู่ 2 คน 55 ชอบหลังบ่อยไม่ไหว เพื่อนหเเต่ก็สนิทกันนะ 

ต้นกล้า : ละนี่เพื่อนคนสุดท้ายที่มาหลังเวฟเเละปังกับฟาเดล ละคือมาวันเเรกตึงมากไม่รู้จะทักไง เเต่ต้นกล้าคือเเบบสุดๆละ ทำงานดีไปหมด ช่วยเพื่อนตลอดไม่เข้าใจตรงไหนสอนหมด เหมือนพนักงานท่านหนึ่ง เเลเป็นคนขับรถพาไปกินข้าว55  เป็นคนใจดีสุด กล้าเป็นคนทำงานเร็วมากสั่งมา เเปบๆก็เสร็จละ เเต่เก่งจริงนี่ก็ได้เทคนิคจากกล้ามาเยอะพอตัว เหมือนจะชอบกิน ข้าวหมูกระเทียม เพราะเห็นกินบ่อย55