ประสบการณ์ฝึกงาน

ต้นกล้า ณัฐกรณ์ ตรีสันเทียะ

สาขาออกแบบนิเทศศิลป์
คณะศิลปกรรมศาสตร์

ได้เข้ามาฝึกงานที่ Mountain Studio จากประกาศทาง Facebook เลยลองกรอกใบสมัครเข้ามาดูพอได้มาฝึกที่ Mountain Studio ก็ได้ฝึกทักษะอะไรหลายๆอย่างทั้งความรับผิดชอบการทำงานเป็นทีมการสื่อสารกับคนอื่ยวันแรกที่มาฝึกคิดว่าน่าจะไม่ค่อยได้ทำไรเยอะแต่วันแรกก็ได้ทำงานเลยแล้วแต่ล่ะงานก็คือไม่ใช่เล่นๆใครที่เข้ามาฝึกแล้วตั้งใจมาเก็บ Portfolio ผมแนะนำเลยแล้วช่วงที่ผมชอบที่สุดคือการได้ทำ Tutorial เป็นช่วงที่ได้แรกเปลี่ยนเทคนิคที่เราไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับการออกแบบต่างๆ ซึ่งมีประโยชน์มากใครที่อยากฝึกงานที่นี่มาเลยครับไม่ต้องลังเลได้ประสบการณ์ดีๆ แน่นอน

พี่ต๊ะ : ดูเป็นคนเงียบๆพอได้ทำงานไปเรื่อยๆพี่ต๊ะก็ยิงมุกบ้างชวนคุยบ้างแต่พอถึงเวลางานก็จะให้คำแนะนำและก็คอมเม้นแบบตรงไปตรงมาส่วนใหญ่จะซีเรียสเรื่องความรับผิดชอบ พี่ต๊ะจะพูดเสมอถ้าไปทำงานจริงๆทำแบบนี้ไม่ได้นะ แต่รวมๆก็พูดเพื่อตัวเราเองอยู่ที่เราจะเอาไปใช้หรือป่าว

พี่อร : พี่อรเป็นคนแจกจ่ายงานบรีฟงานต่างๆคอยหาตัวอย่างงานต่างๆเพื่อเคาะให้งานมันตรงกับบรีฟลูกค้ามากที่สุดก็เลยจะได้คุยกับพี่อรบ่อยหน่อยทุกวันนี้ยังจำที่พี่อรเล่าเรื่องผีจนฟ้ามืดได้อยู่เลย55555

ปัง : เป็นคนเงียบๆได้คุยงานกันบ้างแซวเล่นกันบ้าง ปังเป็นคนตั้งใจทำงานมีเทคนิคใหม่มาใช้ตลอดทำงานใช้ได้เลยแต่จะโดนพี่ต๊ะบ่นบ่อยๆเพราะไม่ค่อยสื่อสารเท่าไหร่แต่ปังก็จะคอยปรึกษาเรื่องการตอบคำถามตอบแบบนี้ดีมั้ยหรือต้องตอบแบบไหนดีอยู่บ่อย

ฟาเดล : เป็นคนกวนๆชอบแชร์สิ่งที่ตัวเองทำงานอดิเรกชอบคุยเรื่องเสื้อผ้าฟาเดลเป็นคนที่ชอบมีไอเดียแปลกๆมาใช้ในงานตลอดซึ่งมันออกดีเลยแต่ก็เหมือนปังโดนพี่ต๊ะบ่นบ่อยๆ เพราะไม่ค่อยสื่อสารเท่าไหร่เดลบอกถ้าไปปัตตานีเรียกไปเป็นไกด์ได้นะ55555 ได้รู้เรื่องศาสนาจากปังกับเดลเยอะมากเหมือนได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

เวฟ : เหมือนใช้ชีวิตอยู่ข้างอินฟลูเอ็นเซอร์ยกกล้องมาถ่ายสตอรี่ได้ทุกเวลาไม่เว้นตอนบวชจะได้คุยกับเวฟบ่อยสุดเพราะต้องไปกินข้าวด้วยกันเวฟจะคอยถามตลอดเรื่องงานเพราะเวฟไม่ค่อยจับโปรแกรม Ps/Ai บ่อยแต่พองานออกมาก็ใช้ได้เลยพอถึงเรื่องที่ต้องให้เวฟช่วยเวฟก็ให้ความช่วยเหลือได้เป็นอย่างดี