ประสบการณ์ฝึกงาน

ไวน์ ณัฐพงษ์ ศรีโยหะ

สาขาสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
คณะคณะวิทยาศาสตร์

“Mountain คาร์เฟ่ ศูนย์รวมมุก ตลก และมุกแป๊ก แต่ฮ่า

เริ่ม….บรรยาย……ออฟฟิตแห่งนี้ เปรียบเสมือน บ้านอีกหลังหนึ่ง ที่ผมได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง ของครอบครัว  Mountain เราเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

ถึงระยะเวลา ของการฝึกงานของผมจะจบลง  ความทรงจำผมยังคงตราตรึงไว้สถานที่แห่งนี้เสมอ

ที่ๆทำให้เรารู้จัก เพื่อนใหม่  ที่ๆทำเรารู้จักความรับผิดชอบ 

พี่ต๊ะ  สำหรับผมพี่เป็นคนเก่งมาก คนนึ่งที่รู้จักเพิ่มอีกคน ที่ผมยกให้เป็นไอดอลอีกคนของผมเลย

ผมได้ความรู้อะไรจากพี่เยอะเลย  ในเรื่องของมุมมอง  ความคิด  ทำให้ผมโตขึ้นมาอีก พี่ต๊ะ เป็นคนฮ่า  แต่ผมเป็นคนที่  โครตขี้แกร่งใจ  คนที่เป็นหัวหน้า หรือ เจ้าของบริษัท มาก  ผมเลยไม่ค่อยกล้า  เล่นมุกกับพี่ต๊ะเท่าไร  ไม่ใช่เพราะ ผมกลัวนะ  แต่เพราะผม(เคารพ)พี่

ผมขอบคุณพี่จริงๆ  ที่ทำให้ผมรู้อะไรๆหลายอย่างเกี่ยวการใช้ชีวิต  ขอบคุณครับ

พี่อร  เป็นพี่สาวคนหนึ่งที่ผมอยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ  พี่อร เป็นคนใจดี  ผมยังแอบอิจฉาพี่ต๊ะเลย  ที่มีพี่อร เป็นคู่ชีวิต  พี่อร เป็นผู้หญิงที่ฉลาด  ขยัน  แข็งแกร่ง (หัวใจ)  และใจกว้าง  ผมชอบมุมมองของพี่อร ในการใช้ชีวิตคู่ เรื่องฝึกงานก็ดีมากเลยครับทำให้รู้อะไรหลายอย่าง เลยครับ  ขอบคุณมากเลยครับ

พี่เกียรติ  เป็นพี่ชายที่ดีมากคนหนึ่ง สำหรับ วันที่ผมเป็นเอาโน็ตบุค  วันนั้นทำให้ผมรู้ๆ อะไรหลายๆอย่าง จากมุมมองของผมที่คนอื่นอาจจะเคยไม่เห็น **พี่เกียรติตอนอยู่ในออฟฟิต ถึงพี่แกจะเล่นมุก แป็ก บ้าง  แต่ในใจผมแอบหัวเราะคนเดียว  ผมเป็นคนชอบขำคนที่เล่นมุกแป๊ก  ขำดี ฮ่าๆๆ   แต่พี่เกียรติ  เป็นผู้ชายคนหนึ่ง ที่สู้ชีวิตมาก ขอบคุณพี่จากใจเลย  ขอบคุณครับ

พี่เจ  เป็นคนที่มีฝีมือมากด้านกราฟิก  เรื่องโมชั่น  ต้องยกให้แก่อันดับหนึ่งเลย สำหรับผม  เป็นคนที่สอนผมเรื่องกราฟิก โมชั่น ถ้าไม่มีพี่เจวันนั้นผมคงทำโมชั่นไม่เป็นเลย  ถึงพี่เจจะเกิดหลังผมก็เถอะ  แต่มาก่อน ผมให้เป็นพี่เสมอ  ขอบคุณครับ

สา  เป็นเพื่อนคนหนึ่งเลยที่ผมคิดว่า ผมสามารถพึ่งได้ทุกอย่าง  ทั้งเรื่องเงิน และ เรื่องขอคำปรึกษา  ถึงเราจะเป็นเพื่อนกัน แต่สา ก็เป็นรุ่นพี่ผมเช่นกัน เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมไม่ค่อยพูดกับสา ว่า (มึง กู )ถึงสาไม่ถือก็เถอะ  แต่ผมให้เกียรติคนที่เกิดก่อนเสมอ  แต่เป็นที่สู้ชีวิตคนหนึ่ง ที่ควรเอาเป็นแบบอย่าง  (สาลี  มักดาก)  วงเหล้าจะไม่มีความสุขถ้าขาดคนนี้

เสก  ผมไม่รู้จักอธิบายอะไร เพราะเรามาจากที่เดียว เราเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ปีหนึ่ง อาจจะมีงอลกัน โกรธกันบ้าง  แต่ผมไม่เคยโกรธหรืองอลมันเลย  เสกเป็นคนที่พึ่งได้ทุกอย่าง ทั้งเรื่องเงิน เรื่องงาน  สี่ปีแล้วที่เราเป็นเพื่อนกันมา  ก็ยังเป็นกันตลอดไป  (บ้านเพื่อนอย่าไปบ่อยนะ ฮ่าๆๆ)

นุ๊ก  เป็นคนเก่งมากสำหรับความคิดผม  แต่ติดตรงว่า นุ๊กมีความขยันน้อย(มั้ง)ฮ่าๆๆ  หยอกๆ  ที่นุ๊กพูดผิดบ่อยๆ จริงๆ ผมรู้นะ ว่านุ๊ก แกล้ง นุ๊กอย่างให้เพื่อนและพี่ๆขำ  นุ๊กเป็นคนตลก แต่ไม่กล้า สบตาใครๆ เพราะกลัวหวั่นไหวมั้ง  ฮ่าๆๆ ผมชอบสไตลการแต่งตัวนุ๊กมาก  ออกแมนๆๆ  เท่ดี  แต่ก็น่ารัก 

ปอ(ดีด)  เป็นผู้หญิงที่หุ่นดีมากเลยครับ อิอิ ดีดเป็นคนขำหนัก ขำแรง จนผม คิดในใจ  ว่าเขาเก็บกด อะไรมา  หยอกๆ นะ  ดีด เป็นคนหนึ่งที่น่ารักมาก  พาไปไหนก็ไป (ไปซื้อของ)

แต่ผมก็ชอบนะ คนขำแรง  มีเอกลักณ์ดี

แป้ง  เป็นเพื่อนที่ดีมาก  ช่วยเหลือได้ทุกอย่าง  ถึงจะมีบ้างครั้งที่กวน แต่กวนแบบน่ารักผมโกรธไม่ลงหรอก   ชวนไปก็ไป  ให้ช่วยทำไร  ก็ช่วย  เป็นเพื่อนที่ดีมากเลย  อยากจะขอบคุณเมาเทนที่ทำให้ผมเจอเพื่อนดีๆแบบนี้ 

นุ้ย  เป็นคนน่ารัก ฟิลลี่  ชอบชวนผมดื่มตลอด ฮ่าๆ  ชอบมากเพื่อน ผญ แบบนี้ นุ้ยเป็นเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งที่รู้เรื่องราวผมเยอะสุดล่ะ  นุ้ยเป็นคนเก่งมาก  และผมคิดว่าเก่งที่ในรุ่นฝึกงานนี้แล้ว  ในรุ่นนี้นะ  ชอบสไตลการแต่งตัวนุ้ยมากๆๆ  นุ้ยใจดี รุ้สึกพึ่งได้ทุกอย่าง 

ปอ  เป็นคนน่ารัก ยิ้มก็สวย ผมเป็นคนนึ่งมั้ง  ที่มองว่าปอ ก้ามไม่ใหญ่  นิสัยก็ดี  ช่วยเหลือได้ทุกอย่าง  ผมชอบแกล้งปอเพราะปอไม่เคยโกรธ  อาจจะโกรธมั้งแต่ผมไม่รู้  แต่ที่รู้  ๆปอคงรำคาญ ฮ่าๆ  ปอ เป็นที่ชอบดูหนังซึ้งๆ แล้วทำตาไหล่  ปอไม่ได้ร้องไห้นะ แต่ปอแค่อินไปหน่อย และเป็นเพื่อนที่อดหลับอดนอนด้วยกันมา แต่ดูรวมๆ แล้วมีเสน่

เต๋า  เป็นคนที่สไตล์เป็นของตัวเอง.    เก่ง. ชวนไปไหนก็ไปด้วยเสมอ.  ที่ชอบชวนไปไหน. ต่อไหนด้วย. เพราะเต๋าไม่ถือตัว. เล่นอะไรด้วยก็ได้.  เป็นเพื่อนที่ดีมาก.

จูน  เป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งสำหรับผม  แต่คนที่ออฟฟิตชอบให้เป็นคู้จิ้น ฮ่าๆ  แต่ผมไม่เคยคิดกับจูนเกินเพื่อนเลย  จูนเป็นคนน่ารัก  ชอบทำหน้านิ่ง   บ้างที่ก็ทำตัวแบบ บ้าบ่ ฮ่าๆ  ผมไม่เข้าใจเหมือนกัน จูนเป็นคนเก่งมีไลสไตลเป้นของตัวเอง ชอบใส่กางเกงขาด  แต่ก็แนวดี  (ขอบคุณนะ สำหรับ สติ๊กเกอร์ไลน์ของขวัญวันเกิด)**พูดให้สาอิจฉาเฉยๆๆแหละ ฮ่าๆๆ

ถ้าผม เคยทำอะไร ล่วงเกินใคร ทำไม่ดีหรือพูดไม่ดี ต่อใคร โดยตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจ ผมก็ ขออภัย ไว้ณที่นี้ ด้วยนะ  ผม จากไปแค่ตัว  แต่ความทรงจำยังอยู่ในนี้  บันทึก สตอรี่  รีวิวนี้

ปล.รักทุกคน เพราะเราเป็นพี่น้องกัน ^^

ไวน์ ณัฐพงษ์ ศรีโยหะ
คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
มหาวิทยาลัยมหาลัยวิทยาราชภัฏบุรีรัมย์