ประสบการณ์ฝึกงาน

นุ้ย ณัฐธิดา ลวกไธสง

สาขาสาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย
คณะคณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม

พอรู้ว่าต้องออกสหกิจ เลยลองหาที่ฝึกงานใน Google ไปเจอเว็บ Mountain ในเว็บเด็กฝึกงาน เลยเข้ามาดู ส่วนตัวแล้วไม่รู้จักบริษัทนี้มาก่อน แต่พอเข้ามาดูในเว็บ หึ้ยย ยย ยย ! มันใช่อ่ะ เพราะคุณสมบัติทางบริษัท ส่วนมากจะรับแต่เด็กต่างจังหวัด และทำกับข้าวเป็น รักสัตว์ ซึ่งมันเหมาะกับนุ้ยมากๆ แต่พอจะสมัครบอกว่าช่วงเดือนที่นุ้ยจะออกสหกิจ อ้าว..เต็ม! แต่ก็ลองสมัครดูเผื่อติด แล้วก็ติดจริงๆ ทางบริษัทตอบรับเร็วมากกก ดีใจสุดๆ เพราะเป็นบริษัทแรกที่ส่ง แล้วก็ติดเลย

จากที่ได้เข้าฝึกสหกิจวันแรก รู้สึกเกรงมาก อึดอัด รู้สึกกลัวพี่ต๊ะมากๆ เพราะพี่ต๊ะตึงหน้าใส่ 555    วันนั้นเป็นวันที่เวลาเดินช้ามากๆ แต่พอเริ่มฝึกไปเรื่อยๆ ไม่มีแรงกดดันอันเลย เพราะพี่ที่บริษัทน่ารักมาก    เป็นกันเอง รู้สึกว่าที่นี่เป็นเหมือนครอบครัว จะมีเสียงหัวเราะทุกวัน เวลาทำงานก็คือจริงจัง แต่เวลาเล่นก็เล่น เป็นบริษัทที่เที่ยวและปาร์ตี้บ่อยมากๆ จนเพื่อนถาม บริษัทนี้เค้าไม่ทำงานกันหรอ? เที่ยวตลอด 555      

พี่ต๊ะ :   เป็นพี่ที่เก่งมาก จริงจังกับการทำงานมากๆ ชอบเล่าเรื่องตลก เล่าประสบการณ์การใช้ชีวิต ตอนที่เล่าพี่เล่นใหญ่มากค่ะ พี่จามที ตกใจกันทั้งออฟฟิต 555 พี่เป็นคนคอยสร้างสีสันให้กับออฟฟิตมีแต่เสียงหัวเราะ ขอบคุณที่พี่รับนุ้ยเข้ามาฝึกงานนะคะ

พี่อร : พี่อรเป็นคนที่ใจดีมากๆ น่ารัก เป็นกันเองสุดๆ แม่ครัว Google แต่ ทำกับข้าวอร่อยมาก เป็นพี่ที่เก่ง ขยัน เต็มที่กับทุกๆเรื่อง ชอบขำค้าง พีคสุดก็เสียงเชียร์บอลนี่แหละ 555 เวลามีเรื่องที่ไม่สบายใจ พี่อรจะเป็นพี่คอยให้คำปรึกษาที่ดี ขอบคุณที่คอยห่วงใยนะคะ

พี่เกียรติ : พี่เป็นคนที่เก่งมากเวลาตั้งใจทำงาน ทำเป็นทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นช่างไฟ ช่างประปา ทำกับข้าวอร่อยด้วย แต่อีกมุมของพี่ก็เหมือนเด็กคอยแกล้งน้องๆ พูดติดเรท 18+ ปล่อยมุขแป้กเป็นชีวิตประจำวัน 555 ชอบชวนกินเบียร์ อายุก็เริ่มเยอะมีแฟนได้แล้วนะพี่ ขอบคุณที่ให้ติดรถมาออฟฟิตทุกวัน ขอบคุณสำหรับทุกๆอย่างนะคะ

จูน : วันแรกที่เข้ามาฝึกงานจูนเป็นคนแรกที่ทักและพูดคุยด้วย สาวฮอตของออฟฟิต ขาว น่ารัก เป็นกันเอง เป็นคนเก่งเวลาพี่เค้าสั่งงานมา จูนทำงานได้เร็วมาก เวลามีเรื่องอะไรจูนจะเป็นคนที่คอยให้คำปรึกษาที่ดีมาตลอด ขอบคุณนะมึงที่คอยอยู่ข้างกัน รักจูน จุ๊ฟๆ <3

ปอ : เป็นคนน่ารัก ยิ้มเก่ง เป็นคนจริงจังเวลาทำงาน เวลาเครียดหรือเป็นอะไรสีหน้าออกได้ชัดเจนมาก 555 เป็นสาวฮอตอีกคนนึงของออฟฟิต สาวขอนแก่นชอบพูดตกอีสาน ชอบเล่นมุข 5 บาท 10 บาท การแต่งตัวมีสไตล์ เป็นที่รักไคร่ของเพื่อนๆ

แป้ง : จำได้ว่าวันที่แป้งเข้ามาฝึกงานวันแรก แป้งเข้ามาคุยด้วยแต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร เราไม่ค่อยได้คุยกันเลยเนาะ แต่พักหลังมานี้ เราคุยกันมากขึ้น แป้งเป็นคนเก่ง ที่น่ารัก เป็นคนที่คอยช่วยเหลือเพื่อนทุกๆอย่าง ไม่เคยเกี่ยง มีความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมอบหมาย ขอบคุณนะที่คอยช่วยเหลือมาตลอด

สา : เป็นคนที่เก่งนะ แต่บางทีมึงขี้เกียจไปหน่อย 555 ด้านดีก็มีเยอะนะ ทำกับข้าวอร่อย อร่อยจริงๆ ชอบบอกว่าตัวเองเป็นคนคูลๆ เป็นได้ทั้งเพื่อน ทั้งพี่ มีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่ เป็นคนที่ไว้ใจได้ ขอโทษนะถ้าบางทีกูพูดอะไรแรงๆออกไป และก็ขอบคุณที่คอยดูเวลาเวลาเมา ขอบคุณที่เลี้ยงเบียร์และเหล้าบ่อยๆ ขอบคุณจริงๆ

เสก : เจอเสกวันแรกรู้สึกว่าเสกเป็นคนเงียบๆ แต่พอเริ่มฝึกงานไปเรื่อยๆรู้สึกว่าไม่ใช่เลย เสกเป็นคนตลกเรียกเสียงหัวเราะจากเพื่อนได้เสมอ เป็นคนเก่ง คอยช่วยเหลืออยู่เสมอ พูดเร็วมาก บางครั้งก็ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง ชอบพูดภาษาเขมรใส่ 55 ขอบคุณนะที่เวลาคอมพังแล้วมาช่วยตลอด สุดท้ายก็ชอบใครก็บอกเค้าไปตรงๆ อย่าไปเก็บไว้คนเดียว อิอิ

ดีด (ปอ) : วันแรกที่เจอดีด รู้สึกว่าอีนี่ หยิ่งแน่ๆ ไม่อยากเข้าหา 555 เพราะคิดว่าเรียนที่กรุงเทพ อีโก้ต้องสูงแน่ๆ แต่พอได้รู้จักเข้าจริงๆ ความคิดในส่วนนั้นหายไปเลย ดีดเป็นคนพูดตรง ชอบหัวเราะเสียงดัง หุงข้าวได้อร่อยมาก ขยันทำงาน ร้องเพลงผิดคีย์ (ซึ่งก็ไม่ต่างอะไรกับกู) 555 แต่ต้องขอโทษด้วยนะที่ตอนแรกทำให้มึงคิดไปต่างๆนาๆ ไม่ได้มีเจตนาให้คิดแบบนั้นเลย ขอบคุณนะที่เข้าใจกัน

ไวน์ : เจอไวน์ครั้งแรก ผู้ชายคนนี้ต้องเก่งมากแน่ๆ ทั้งเรื่องเขียนเว็บและกราฟิก ไวน์มาฝึกงานในตำแหน่งโปรแกรมเมอร์ แต่เรื่องออกแบบกราฟิกได้แก่งกว่านุ้ยอีก เป็นคนที่คุยด้วยแล้วสนุก ชอบชวนคุยเรื่อง 18+ ติดตลก มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ ขอบคุณนะที่คอยให้ความช่วยเหลือ

นุ๊ก : วันแรกที่ได้ทำอาหารที่ออฟฟิต นุ้ยกับนุ๊กเป็นคนแรกที่ออกไปตลาดซื้อของด้วยกัน ทำให้รู้ว่านุ๊กมันดูแผนที่ไม่เป็นนะ พาขับรถวนกว่าจะเจอตลาดตั้งนาน 555 ช่วงแรกๆ นุ๊กเป็นคนที่เงียบมาก ไม่ค่อยพูด แต่พออยู่ไปเรื่อยๆ ไม่มีวันไหนที่ไม่ได้ยินเสียงหัวเราะจากนุ๊ก เป็นคนเฮฮา บ่อน้ำตาตื่น ชอบมาสาย ขอบคุณสำหรับทุกอย่างนะ

เต๋า : ชอบเรียนเต๋าว่าเต่า 555 เพราะพูดช้าเหมือนเต่า เป็นเพื่อนที่เข้ามาฝึกงานคนสุดท้ายและก็ฝึกจบคนแรก เต๋าเป็นคนเก่ง ทั้งด้านออกแบบและด้านเทคนิค งานที่เต๋าทำมีสไตล์มากๆ เป็นคนที่ง่ายๆ เพื่อนว่ายังไง ก็ว่าอย่างงั้น ฉายาเต๋าคอพับ 555 ขอบคุณนะที่ช่วยเหลืองาน

สุดท้ายแล้ว วว วว . เวลาเดินเร็วมาก พอเพื่อนๆ พี่ๆ เริ่มสนิทกัน ทุกคนก็ต้องจากกันแล้ว

ขอบคุณครอบครัว Mountain ขอบคุณเวลาที่ทำให้เรามาเจอกัน ขอบคุณมิตรภาพที่มีให้กัน ขอบคุณที่เป็นทั้งเพื่อนและพี่ และสุดท้ายขอบคุณ Mountain ที่ให้โอกาสรับนุ้ยเข้ามาฝึกงาน

พบกันใหม่ #MountainStudio #Mtv800

นุ้ย ณัฐธิดา ลวกไธสง
สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย
คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน