ประสบการณ์ฝึกงาน

บีม จริษักดิ์ ทองแซก

สาขามัลติมีเดีย
คณะ-
พออยู่ด้วยกันมากๆ ก็เริ่มสนิทกัน ถึงได้รู้ว่า พวกพี่ๆเขา เป็นกันเองมากๆ ที่บริษัทจะมีการทำความสะอาดกันทุกเช้า และหลังจากเลิกงาน แล้วต้องแบ่งงานกันทำจึงทำให้ได้เริ่มคุยกันมากขึ้น

วันแรกที่ได้เริ่มมาทำงานที่บริษัท จากที่ได้ Work From Home มานาน ก็รู้สึกกดดันมาก เพราะว่า ไม่รู้จะเข้ากันได้กับพวกรุ่นพี่ที่มาร่วมฝึกงานได้มั้ย พออยู่ด้วยกันมากๆ ก็เริ่มสนิทกัน ถึงได้รู้ว่า พวกพี่ๆเขา เป็นกันเองมากๆ ที่บริษัทจะมีการทำความสะอาดกันทุกเช้า และหลังจากเลิกงาน แล้วต้องแบ่งงานกันทำจึงทำให้ได้เริ่มคุยกันมากขึ้น แต่เวลาทำงานก็จะจริงจังกับงานมากมีเล่นบ้างนิดหน่อยพอหายเครียด เพื่อไม่ให้ทุกคนเครียดกันจนเกินไป

จากที่ได้ฝึกงานที่ Mountain Studio บอกได้เลยว่าได้อะไรมากกว่าที่คิด ถึงบางทีจะไม่ค่อยมีงานจากลูกค้ามา พี่ต๊ะก็จะคอยสั่งงานให้ทำอยู่ตลอดเพื่อฝึกฝีมือให้มากขึ้น

รีวิว เพื่อนๆ พี่ๆ Mountain

พี่ต๊ะ วันแรกที่มาทำงานก็แอบกลัวพี่ต๊ะเหมือนกันเพราะพี่ต๊ะเป็นคนเสียงดังพอสมควร พออยู่นานๆไปพี่ต๊ะก็เริ่มมาคุยเล่นกัน ก็เลยรู้ว่าพี่ต๊ะเป็นคนตลกมาก ยกเว้นเวลาทำงานแกจะตึงมาก เวลามีงานกินเลี้ยงกันพี่ต๊ะก็จะเป็นคนที่คอยชวนน้องๆคุยเล่นอยู่ตลอด ทำให้ได้สนิทกับพวกพี่ๆที่มาฝึกงานมากขึ้น

พี่อร เป็นคนตลกเหมือนกันกับพี่ต๊ะ เวลามีงานที่อรก็จะคอยสั่งงานที่ได้รับจากลูกค้ามาให้พวกเราและรุ่นพี่ที่มาฝึกงาน ถ้าผิดพลาดหรือไม่ดีตรงไหนพี่อรก็จะคอยบอกให้แก้ในจุดนั้นเพื่อให้ได้งานออกมาดี เวลากินเลี้ยงพี่อรก็จะเป็นคนชวนน้องๆ ฝึกงานทำกับข้าว พี่อรทำกับข้าวอร่อยมาก พี่อรยังทำชาขายด้วย อร่อยมากๆ

พี่ริท เป็นคนแรกเลยที่สนิทกัน เพราะว่าจะนั่งทำงานใกล้กันตลอด เลยคุยเล่นกับพี่ริทตลอด พอทำตรงไหนไม่ได้ พี่ริทก็จะคอยมาสอนงานให้ทุกครั้งก็เลยจะสนิทกับริทมากกว่าคนอื่น พี่ริทเป็นคนที่ให้กำลังใจน้องๆ เก่งมากเวลาน้องๆกำลังเครียดกับงาน พี่ริชก็จะคอยหาแนวทางให้ทำงานได้สำเร็จ

พี่แอ๊นท์ เป็นคนที่เก่งมากคอยสอนเรื่องต่างๆให้ผม และ ยังเป็นคนที่ทำงานได้เนียบแล้วสวยมากๆ

พี่เอกกี้ เป็นคนที่ตลกมากๆ เวลากินเลี้ยงกันพี่แกเป็นคนเอ็นเตอร์เทนมาก แกเป็นคนที่อยู่ดีๆก็ยกมือขึ้นมารำ เลยทำให้ น้องๆอย่างพวกผมหลอนๆกันบ้าง แต่นานๆไปก็เริ่มชิน 

พีปลา เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่ 

พี่เจี๊ยบ เป็นคนห้าวๆ ชอบเผาเพื่อน แต่เป็นคนที่ดีมากคอยสอนวิธีต่างๆ เวลาทำงานกลุ่มพี่เจี๊ยบกับพี่ริทจะเป็นคนออกแนวทางให้ทำงานกันง่ายขึ้น 

โบว์ เป็นเพื่อนจากที่เดียวกันแต่ไม่ค่อยสนิทกันเท่าไหร่

บูม เป็นเพื่อนจากที่เดียวกันก็จะทะเลาะกันเล่นอยู่ตลอด เป็นคนห้าวๆ กวนประสาท เข้าใจไรยาก ขี้เกรงใจ ขี้กลัวชอบหลอนไปเอง แต่พอทำงานก็จะจริงจังกับงานนั้น

Facebook
Twitter
Email
Head Office
694 Soi Muban Yu Chareon 29, Samsen Nok, Huai Kwang, Bangkok, Thailand 10310
080 619 7700 (K.Orn)
[email protected]
Line id : @mountaincoth
Copyright © 2021-2022 Mountain (Thailand) Company Limited. All rights reserved.