ประสบการณ์ฝึกงาน

บิว บุรินทร์ ตั้งชัยมงคล

ไม่รู้จะเริ่มยังไงเหมือนกัน ผมเป็นพวกที่พูดไม่ค่อยเก่งหน่ะครับ (แต่รักหมดใจ) !! จัดไปหนึ่งดอก
mountain bu

ไม่รู้จะเริ่มยังไงเหมือนกัน ผมเป็นพวกที่พูดไม่ค่อยเก่งหน่ะครับ (แต่รักหมดใจ) !! จัดไปหนึ่งดอก

เอาเป็นว่าตั้งแต่แรก ตอนที่หาที่ฝึกงานผมไม่รู้จัก mountain เลย แต่ผมได้รู้จักจากเพื่อนๆคนนี้ไม่ใช่ใครที่ไหนมันชื่อเกต เป็นแฟนอั้นของพวกเราเอง^^ ที่มันแนะนำ มันบอกเห็นผมชอบออกแบบพวกโลโก้ มันบอกที่นี่ดูเด็นด้านการออกแบบโลโก้  แล้วมันก็ส่ง ลิงค์เว็บเมาเทนมาให้ดู สิ่งแรกที่ผมคลิ๊กเข้าไปดู คือ ทำเนียมนักศึกษาฝึกงาน จะดูว่าจะมีนักษาฝึกงานเด็ดๆไหม อะจรื๋ยยยยย (หลอกๆ) ผมเข้าไปดูผลงานการออกแบบโลโก้ซึ่งมันทำให้ผมคิดว่า เอออมาฝึกงานที่นี่น่าจะสนุกน่ะ คือได้ทำงานในสิ่งที่ตัวเองชอบ

วันที่มา เมาเทนวันแรกที่จะเอาเอกสารส่งตัวมาให้ทางบริษัท คือวันที่ 12 สิงหาคม 2558 นั้นคือวันแม่ ซึ่งวันนั้นพวกพี่หยุด ! ไม่ใช่ดิ เขาหยุดกันทั้งประเทศ ผมจะจำไม่ลืมเลยครับ 55555

วันแรกที่ได้เจอพวกพี่ๆเพื่อนๆบอกตรงรู้สึกกดดันมากไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง แต่ก็มีอั้นมาด้วย แล้วก็มีอาร์ทค่อยให้คำแนะนำอยู่เลยรู้สึกอุ่นใจขึ้นมาหน่อย

บรรยากาศในการทำงานตามสไตล์ เมาเทน ถึงเวลากินๆ ถึงเวลาทำงานๆ ถึงเวลาเล่นๆ เล่นกันจนงอนเลยที่เดี่ยว ผมรู้สึกว่าในการมาทำงานที่เมาเทนในแต่ละวัน เหมือนไม่ใช่ที่ทำงาน มันให้อารมณ์ความรู้สึกว่ามาเจอพี่ๆ เจอเพื่อนๆมากกว่า จะมีสักกี่บริษัทกันเชียวที่ทำอาหารกินกันเองตอนเที่ยง สามารถ(แอบ) ให้กินน้ำปั่นในเวลางานได้ ฮ่าๆ อันนี่รู้กันจัดว่าสุดจริงๆ

ต่อไปผมขอพูดถึงทุกคนใน mountain #mtv603 

เบนซ์ ก็ได้ๆ บอกตรงๆเบนซ์เป็นคนที่เหลี่ยมจัดจริงๆ จะเอาอะไรนี่ขอให้บอกเบนซ์ เบนซ์พูดแหย่แล้วได้ทุกอย่าง แต่ลึกๆผมว่าเบนซ์เป็นคนตรงไปตรงมามากๆเลยน่ะ คิดอะไรก็พูดไปอย่างงั้น แจ๋วๆ แต่พอไปเป็นทหารพูดอย่างงี้ไม่ได้แล้วน่ะ โดนคอมแบทเตะปากน่ะสัส 555555

พี ผมเคย แรกๆที่รู้จักกันรู้สึกเป็นคนชอบพูดมากๆจัด ไม่รู้ว่ามีความรู้เยอะหรืออะไร แต่มาหลังๆเริ่มชินและเริ่มชอบด้วยซ้ำเวลาที่มึงเล่าอะไรให้ฟัง ยิ่งเรื่องเกี่ยวกับสมัยสงครามโลกที่นั่งอยู่หลังกระบะตอนไปหัวหินสนุกดี ได้รู้อะไรอีกเยอะเลย

อาร์ท แผลลึก คนที่เป็นสายซัพพอท ค่อยเทคแคร์ ค่อยช่วยเหลือ เพื่อนๆตลอด มึงเป็นคนที่ใจดีมาก เป็นผู้ให้มากกว่าผู้รับแต่เสียอย่างเป็นคนชอบคิดมาก มีพี่คนนึงที่รู้จักเคยพูดให้กูฟัง ต้องรู้จักคำว่าช่างแม่ง แล้วชีวิตจะสบายขึ้นเยอะ

# ส่วน อั้น มาร์ท เมล อันนี้เรารู้กันอยู่แล้วน่ะเพื่อน กวนตีน มั่ง ชอบมั่ง ไม่ชอบมั่ง ประปนกันไป

พี่บอม ใช่ป่าว ถึงเราจะไม่ค่อยได้คุยกันและเจอกันในช่วงเวลาสั้นๆ แต่ผมก็ขอบคุณครับที่สอนผมอิมพอทงานถือว่าได้ประสบการณ์อีกด้านหนึ่ง ดูแลสุขภาพด้วยน่ะพี่

พี่เกียรติ์ ฮ่ะ….อะไรนะ พี่ใจดีประจำบ้าน เฮฮาบวกสายแข็ง เดี่ยวชนๆตลอด คำศัพท์พี่แต่ละคำนี่อย่างได้แต่ที่ผมชอบมีอยู่สองคำ คือ เอ็กเซววววว กับนอนนา ชอบจัด ผมต้องได้ใช้สองคำนี่เล่นมุขกับเพื่อนๆอีกยาว ฮ่าๆๆๆ

พี่อร พี่สาวสุดสวยและรวยเสียงกรี๊ดดด อิอิ พี่อรหญิงแกร่งที่เก่งรอบด้าน ทำอาหารอร่อยมากๆ เอกลักษณ์เฉพาะคือเสียงยิ่งเวลาเชียร์มวย เหยยยย เชียร์บอลทีลั่นบ้านที่สุดเท่าที่ผมเคยได้ยินมา แต่ล่ะครั้งนี้มาเต็มครับ (ตกใจหมดเลย) ^^

พี่ต๊ะ พี่ใหญ่ประจำบ้าน สร้างเสียงหัวเราะให้เราได้ตลอดเวลาแต่ในขนาดเดี่ยวกัน ก็มีสาระอยู่ด้วย ขอบคุณมากครับพี่ ขอบคุณสำหรับแง่คิด และแนวคิดในการทำงาน การใช้ชีวิต ซึ่งทำให้ผมรู้ว่าต้องรีบเก็บเงิน สามแสนแล้วแระ ฮ่าๆๆ แซววววววว

ไม่รู้จะพูดอะไรปิดท้ายนอกจากครับว่าขอบคุณ

ขอบคุณสำหรับอาหารทุกมื้อครับพี่

ขอบคุณปาร์ตี้สนุกๆ

ขอบคุณทริปเที่ยวทุกทริป

ขอบคุณแง่คิดดีๆ และแนวทางในการทำงาน

ขอบคุณครับที่ให้โอกาสผมได้มาเจอกับทุกคน (ง่อวววอันนี่หล่อเลย5555)

Bew Mountain Studio #mtv603

บิว บุรินทร์ ตั้งชัยมงคล
สาขาออกแบบสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ประสบการณ์ฝึกงาน อีกมากมาย

mountain chalee

ชาลี อชิตศักดิ์ บุญเยื้อน

เริ่มฝึกงานตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมาแนะนำให้กับรุ่นพี่ และคนอื่นๆ ที่เรารู้จัก พี่ตะ พี่อร พี่บอม พี่โม และ พี่เกียรติ ที่จะมาฝึกงานในครั้งนี้ ก็มีประสบการณ์ในด้านการฝึกงานอีกด้วย เพื่อที่จะมาฝึกงานในครั้งนี้เพื่อที่จะพัฒนาตนเองให้ดีมากที่สุด

เมย์ ณิชชารีย์ ศิริวัฒน์คณธร

ขอบคุณ ที่ทำให้เมย์ได้เจอกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้ทำให้เมย์กล้าที่จะผิดพลาดดูบ้าง ได้เข้าใจว่าชีวิตการทำงานจริง ๆ มันเป็นยังไง

mountain gale

เกล พิชพิฑูรย์ สุมังษา

ขอบคุณพี่ๆ Mountain Studio ที่ดูแลเราเป็นอย่างดี ในระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา เป็นประสบการณ์ชีวิตที่มีความสุข อาจจะเป็นเวลาเพียงไม่นานที่เราได้ฝึกงานที่นี่ แต่เรารู้สึกผูกพันเหมือน Mountain Studio เป็นครอบครัว