ประสบการณ์ฝึกงาน

เมล มนัสนันท์ เกียรติเจริญมิตร

เริ่มต้นเลย รู้จักที่นี่จากอั้นแนะนำ ให้มาฝึกด้วยกันเหมือน ของเป็นต่อ ตอนแรกเกือบไม่ได้มาฝึกที่นี่แล้ว แต่โชคก็เข้าข้างให้ได้มาอยู่ในครอบครัวเล็กๆ ที่นี่ มาฝึกงานวันแรกก็ดูเกร็งๆ แต่ทุกคนเป็นกันเองมาก
mountain male

เริ่มต้นเลย รู้จักที่นี่จากอั้นแนะนำ ให้มาฝึกด้วยกันเหมือน ของเป็นต่อ ตอนแรกเกือบไม่ได้มาฝึกที่นี่แล้ว แต่โชคก็เข้าข้างให้ได้มาอยู่ในครอบครัวเล็กๆ ที่นี่ มาฝึกงานวันแรกก็ดูเกร็งๆ แต่ทุกคนเป็นกันเองมาก

ขอบคุณพี่ต๊ะ ที่ให้โอกาส  ให้หลายๆ อย่างที่นี่ ขอบคุณที่สอนในทุกๆ เรื่อง ทั้งเรื่องงาน การใช้ชีวิต ขอบคุณที่พาไปเที่ยว เปิดหูเปิดตา พาไปสร้างความประทับใจ แต่ก็ต้องขอโทษด้วยพี่ ที่ผมดื้อ ลาบ่อย เล่นเฟส ร้องเพลงเสียงดัง ขอโทษนะครับ

ขอบคุณพี่อร ที่ให้โอกาส ให้หลายๆ อย่าง โดยเฉพาะการทำอาหาร ที่ไม่เคยทำเลยในชีวิต ขอบคุณที่เลี้ยงเบียร์และเชียร์บอลไปด้วยกัน พี่อรเป็นคนที่เชียร์บอลได้มันมาก จังหวะธรรมดาพี่ก็ทำให้เป็นจังหวะที่น่าลุ้นได้ ยิ่งตอนยิงเข้าหูผมแทบดับ ขอโทษที่ผมขี้เกียจเข้าครัวนะครับ ไม่ถนัดจริงๆ ขอโทษนะพี่

ขอบคุณพี่เกียรติ ที่สอนการดำรงชีพในครัว เล่าเรื่องสนุกๆ ให้ฟัง สร้างเสียงหัวเราะได้ตลอด ขอบคุณพี่ที่ช่วยเหลือผมทุกอย่าง รักษาสุขภาพด้วยนะ ทำเอ็กเซววมันปวดตา ไปนอนนาบ้างนะพี่ ขอบคุณนะครับ

ขอบคุณพี่บอม แม้จะเป็นเวลาสั้นๆ ที่อยู่ด้วยกัน แต่พี่ก็เป็นคนสนุก แม้มุกพี่จะฝืดไปหน่อย แต่พี่ก็ยิงมุกได้ตลอด สร้างบรรยากาศให้ไม่มีเบื่อ

มาร์ท ขอบคุณที่ช่วยทำงาน

บิว ใส่เกงในนอนนะ ถ้าจะนอนกะเพื่อน

อั้น ลดความใจร้อน ใช้ชีวิตแบบชิล แล้วจะมีความสุขขึ้น

เบนท์ เดินไปเดินมาพูดลอยๆ ชอบประกอบอาหารในครัว บุหรี่ก็ลดลงบ้าง ดูดบุหรี่ อย่าให้บุหรี่ดูดเรา อย่าใช้ชีวิตล่องลอยเหมือนควันบุหรี่ ใช้ชีวิตให้เหมือนคนสูบ เพราะคนสูบสามารถเลือกใช้ชีวิตเองได้ ชีวิตเราเลือกได้

พี คนชงให้เบนท์ ผู้ที่พูดได้ทั้งวัน ทำงานด้านนี้ ก็ดูแลสุขภาพด้วยโดยเฉพาะสายตา ขอบคุณที่ฝ่ารถติดไปส่งกู

อาร์ท มองในความเป็นจริง อย่าคิดว่าทุกอย่างมันแย่ มันก็แค่เป็นจังหวะชีวิต ไม่ต้องคิดมาก มึงคือเพื่อนที่ดีแล้ว คอยแคร์และช่วยเหลือเพื่อนๆ ตลอด

602 โสว ไม่ได้คุยกัน แต่ก็รู้ได้ว่าเป็นคนอัธยาศัยดี

น้องน้ำ น่ารักขอให้ได้ทำในสิ่งที่รักนะ

มิ้ง น่ารัก ตัวเล็ก เราทำไรไม่ถูกเลย

ใหม่ นิสัยน่ารักมากก อารมณ์ดีสุดๆ

มิ้น เท่ กวนตีน ขาว น่ารัก ตัวเล็ก ดัดฟัน โครตชอบ แม่ของลูกเลย

สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกคนที่ทำให้ที่ฝึกงานถูกเรียกว่าครอบครัว ขอบคุณในทุกเรื่อง ในทุกความทรงจำ หวังว่าเราจะได้พร้อมหน้าพร้อมตากันอีก 602 ด้วยนะ เจอกันช้าไปหน่อย ขอบคุณครับ

เมล มนัสนันท์ เกียรติเจริญมิตร
สาขาออกแบบสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณ์
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ประสบการณ์ฝึกงาน อีกมากมาย

mountain looknam

ลูกน้ำ กัญชลิตา โมราราษฎร์

Mountain Studio ทำให้เราได้รู้จักโลกของการทำงานอีกมุมหนึ่ง เช่น การทำงานในเวลาที่ค่อนข้างจำกัด ความรับผิดชอบ ได้รู้จักลูกค้าหลากหลายประเภท และได้เห็นผลงานของเราถูกนำไปใช้งานจริง

mountain zaipan

สายป่าน ศุภกานต์ ฤกษ์เกษม

ได้มาฝึกงานที่ Mountain Studio เป็นเหมือนการได้เรียนรู้ชีวิตการได้ทำงานจริง ได้รู้เทคนิค วิธีและแนวคิดจากพี่ๆที่บริษัท ตอนแรกก็กลัวๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่มาโดยไม่มีเพื่อน

mountain eye

อาย วรธิดา ดีอ้อม

ก่อนมาฝึกคือกังวลมาก เพราะฝึกงานครั้งแรก มาจากรังสิตด้วยเดินทางไกล แล้ววันแรกที่มาฝึกก็มาสายเต็มๆ แถมโดนแกล้งด้วย จิตตกไปพักนึง แล้วด้วยความที่เรียนคอมมาแต่มาฝึกกราฟฟิก และเพื่อนที่มาฝึกกราฟฟิกคือเจ๋งมาก เก่ง มันก็ทำให้กดดันไปอีก คือกลัวจะมาถ่วงงานมากกว่าช่วยงาน แต่โชคดีที่มีพี่ๆและเพื่อนคอยช่วยสอนว่าตรงนี้ตรงนั้นทำยังไง