ประสบการณ์ฝึกงาน

ครีม ฐนิตา ตันสกุล

สาขาสาขาระบบสารสนเทศทางธุรกิจ
คณะคณะบริหารธุรกิจ
Mountain Studio รู้จักที่นี่จากเว็บเด็กฝึกงานเพราะเริ่มหาที่ฝึกงานตั้งแต่ปี3 เทอม 1 พอลองอ่านรีวิว อ่านรายละเอียดฝึกงานจากหน้าเว็บแล้วชอบที่นี่มาก อยากมาฝึกที่นี่ เพราะดูอบอุ่น เขียนข้อจำกัดของการมาฝึกงานตรงๆดี ไม่ใช้คำสวยหรูมาก55555 หลังจากนั้นก็ส่งportfolioมา แต่พี่ต๊ะก็ไม่ตอบรับหนู หนูเข้ามาเช็คเมล์ตั้งหลายรอบ ก็แอบนอยส์เบาๆ

Mountain Studio รู้จักที่นี่จากเว็บเด็กฝึกงานเพราะเริ่มหาที่ฝึกงานตั้งแต่ปี3 เทอม 1 พอลองอ่านรีวิว อ่านรายละเอียดฝึกงานจากหน้าเว็บแล้วชอบที่นี่มาก อยากมาฝึกที่นี่ เพราะดูอบอุ่น เขียนข้อจำกัดของการมาฝึกงานตรงๆดี ไม่ใช้คำสวยหรูมาก55555 หลังจากนั้นก็ส่งportfolioมา แต่พี่ต๊ะก็ไม่ตอบรับหนู หนูเข้ามาเช็คเมล์ตั้งหลายรอบ ก็แอบนอยส์เบาๆ 5555 แต่พอปี3 เทอม 2 มอก็เริ่มให้หาที่ฝึกงาน เลยตัดสินใจส่งportfolio มาอีกรอบ แต่ครั้งนี้พี่ตอบรับเร็วมาก ดีใจมากแล้วก็ไม่หาที่ไหนอีกเลย ตั้งใจจะมาที่นี้

วันแรกของการฝึกงาน ตื่นเต้นมาก กลัวไปหมด กลัวทำไม่ได้ กลัวไม่มีเพื่อนเพราะมาคนเดียว ฉายเดี่ยวมาเลยจ้า ด้วยความตื่นเต้นมาถึงออฟฟิตตั้งแต่ 8.30 ออฟฟิตก็ยังไม่เปิด เจอพี่ต๊ะถอยรถพอดี พี่ต๊ะบอกนั่งรอจนกว่าจะ 9 โมงถึงจะเข้ามาได้ นี้ก็เกร็งไปอีก ในใจคิด พี่เค้าดูตึงๆเหมือนที่อ่านในรีวิว ช่วงวันแรกๆรู้สึกเครียดมาก กลัวทำงานที่พี่สั่งไม่ได้  กลัวทำได้ไม่ดี แต่หลังๆก็โอเคขึ้นเพราะเพื่อนและพี่ทุกคนชวนคุย ถามนู้นนี้ตลอด จนสุดท้ายก็คิดว่าคิดไม่ผิดที่เลือกมาฝึกงานที่นี่  ที่นี่เป็นมากกว่าที่ฝึกงาน รู้สึกเหมือนครอบครัวเล็กๆที่ถ้ากลับมากรุงเทพ ก็ต้องนึกถึงเมาเทน ขอบคุณพี่ๆและเพื่อนๆทุกคนที่คอยสอนงาน ช่วยเหลือทุกเรื่อง และก็ขอบคุณทุกคนที่ยอมกินข้าวดิบๆเปียกๆในวันนั้น ขอบคุณที่ฝืนกินมันลงไปค่ะ 5555

พี่ต๊ะ :  เจอพี่ต๊ะวันแรก พี่ดูเงียบๆตึงๆ แอบกลัวนิดนึง แต่ในใจลึกๆหนูก็คิดว่าพี่คล้ายป็อป เคลลอรี่บลาๆ5555555 พี่ต๊ะเป็นคนตลก หนูชอบเวลาพี่ต๊ะเล่าเรื่อง พี่ต๊ะเล่าอะไรก็จะน่าฟัง อย่างเวลาพี่เล่าประสบการณ์ต่างๆก็จะน่าฟัง ทำให้ได้ข้อคิด ขอบคุณพี่ต๊ะที่พาหนูไปคุยงานกับลูกค้าหลายๆครั้ง ทำให้หนูได้ประสบการณ์ ได้เรียนรู้เยอะแยะเลยค่ะ

พี่อร : พี่อรน่ารัก ใจดี พี่อรทำกับข้าวเก่งมาก อร่อยด้วย เมนูที่หาจากในกูเกิ้ลยังอร่อยเลย พี่อรมีความสามารถในการคำนวณเงินตอนไปตลาดได้เป๊ะสุดๆ อเมซิ่งมาก5555 พี่อรจริงจังกับเรื่องงาน พี่ใส่ใจในทุกๆรายละเอียดกับงานทุกชิ้น ตอนหนูไปคุยงานกับพี่อร พี่อรคอยช่วยแก้ พูดแทนหนูตอนหนูตอบไม่ได้ หนูเห็นพี่อรเป็นคนจัดการเอกสารทุกอย่างในเมาเทน อยากให้พี่อรพักผ่อนเยอะๆนะค่ะ หนูจะรอรับขวัญหลานค่ะ

พี่เกียรติ สุดหล่อแห่งเผ่าเมาเทนนน : ขอบคุณพี่เกียรติในทุกๆเรื่อง พี่คอยสอนหนู คอยช่วยหนูทำโปรเจค ที่โปรเจคหนูเป็นรูปเป็นร่างก็เพราะพี่เกียรติช่วยสอน ช่วยแก้งานให้หนู ถ้าโปรเจคหนูผ่านหนูจะไม่ลืมพี่เลยค่ะ55555 ส่วนเรื่องเหล้าเรื่องเบียร์ลดๆบ้างนะพี่ หนูเป็นห่วงเวลาพี่ขับรถ อิอิ

โบ๊ต : พ่อครัวแห่ง 801 โบ๊ตเป็นคนคุยเก่ง ทำอาหารเก่ง เป็นคนที่ดูรักบ้านเกิด รักจังหวัดที่ตัวเองไปอยู่55555 เพราะโบ๊ทชอบพรีเซนอาหารของบ้านตัวเอง เช่น  ก๋วยเตี๋ยวอยุธยาเอย สายไหมเอย ขนมเขียวที่ปราจีนเอยถึงขั้นลงทุนซื้อมาให้เพื่อนชิม แต่ทั้งหมดนี้ทำให้โบ๊ทเป็นไกด์และผู้ดูแลทริปได้ดี55555 โบ๊ทชอบแกล้งถ่ายรูปหลุดๆของเพื่อน ถ้าเจอกันเดี๊ยวจะถ่ายคืนมั้ง ไงก็ไว้เจอกันอีกนะ

กาย : กายเป็นคนดีที่เลี้ยงงู เป็นคนที่เลี้ยงสัตว์แปลกๆ กายเป็นคนแรกที่ทักเรามาแต่เราไม่ได้ตอบเพราเราไม่เห็นมันไม่เตือน เราขอโต๊ดดดด กายชอบบอกว่าเราพูดแต่ ไม่ค่ะๆ ไว้เจอกันครั้งหน้าจะไม่พูดแล้ว55555  ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆนะจ๊ะ

ต้าร์ : ไม่ค่อยได้คุยกับต้าร์เท่าไหร่ แต่ก็บังเอิญที่ต้าร์เป็นเพื่อนกับเพื่อนเราพอดี  ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆ ไงไว้เจอกันนะ

เนส : เนสเป็นเพื่อนคนเดียวที่ฝึกเดปกับเรา เนสคอยสอนและแก้โปรเจคให้หลายๆอย่าง แม้ว่าบ้างครั้งเราจะเถียงกันเรื่องงานบ่อย แล้วที่เนสว่าเราชอบเบะปากมองบนใส่ จริงๆเราทำตามฟีลลิ่งนะ เราไม่ได้ตั้งใจ55555 ยังไงก็ขอบคุณมากๆนะสำหรับทุกเรื่องที่คอยช่วยตลอด

กุล : สวัสดีคุณนายฝรั่ง เอาจริงๆเราเพิ่งจะได้คุยกับกุลบ่อยขึ้นก็ตอนไปทริป กุลเป็นคนเงียบๆ แต่กุลจะหัวร้อนมากตอนเล่น ROV กุลชอบเรียกชื่อเราผิด แต่ไม่เป็นไรเรารู้ว่ากุลเรียกเรา55555 อยากให้กุลพักผ่อนเยอะๆเพราะกุลนอนดึกไม่ก็เช้า เป็นห่วงนะ ไว้เจอกันนะจ๊ะ

ปาล์ม : ปาล์มเป็นคนน่ารัก ปาล์มเป็นคนตั้งกรุ๊ปขึ้นมาเพื่อให้เพื่อนๆได้คุยกัน ต้องขอบคุณปาล์มไม่งั้นเราก็คงไม่ได้รู้จักใครแน่ๆและด้วยคุยในกรุ๊ปปาล์มเลยฝากเราหิ้วเครื่องแกงมาด้วยซะเลย55555 ช่วงนี้คิดว่าปาล์มน่าจะยุ่งทำโปรเจค ไงก็พักผ่อนเยอะๆนะ

บาย ที่รักของเค้า : คนสวยแห่ง801 มาแรกๆบายดูหยิ่งนิดๆ แต่พอได้รู้จักเท่านั้นแหละ บายคือคนน่ารักกกกกกกก อิอิ ถึงแม้คนอื่นจะชอบบอกว่าบายคือคนบ้าก็ตาม บายเป็นคนแรกเลยนะที่ได้มานอนห้องเราง่ะ5555 อยู่กับบายแล้วสบายใจดี ไม่ถ่ายรูปก็นอน5555 ไว้เจอกันอีกนะ รักและคิดถึงเสมอนะจ๊ะ  <3

นัท : นัทเป็นคนร่าเริง ยิ้มง่าย หัวเราะง่าย ชอบในความเป็นคนเรียลๆของนัท  นัทดูตั้งใจมากเวลาทำงานหรือสนใจอะไรต้องทำให้เสร็จ อย่างตอนทำติกเกอร์ไลน์ นัทก็อยากทำให้เสร็จไม่สนว่าถึงเวลากลับแล้ว ยังไงก็สู้ๆนะ ขอให้โปรเจค, สัมนาผ่านไวๆ เหลือฝึกงานอีกไม่กี่เดือนเอง แล้วจะกลับมาหาบ่อยๆ มาเป็นลูกสมุนมือขวาในการทำยำ55555 อีกอย่างขอบคุณนัทนะที่ไปส่งเราทุกวันเลย

นิ้ง : ตัวเล็กของเค้า นิ้งทำอาหารเก่ง ใส่ใจทุกรายละเอียดของการหั่นผัก นิ้งเป็นคนที่ถ้าพูดถึงของภาคเหนือ อาหารเหนือ สำเนียงนิ้งจะเปลี่ยนเลยจ้า เหมือนกดปุ่มเปลี่ยนภาษาแล้วจะพูดกลางไม่ได้อีกเลย 55555 ยังไงก็สู้ๆนะ ของให้โปรเจคผ่านไวๆ ตั้งใจฝึกงานนะ เดี๋ยวกลับมาหาบ่อยๆ

ซีดี : ตอนแรกซีดีดูเงียบๆ ซีดีเป็นคนที่มาออฟฟิตเช้า มาคนแรกเลย (หรือเราสายเอง) ซีดีเป็นคนมีดนตรีในหัวใจ5555 ซีดีเป็นคนรักสัตว์ รักหมาแมว ซีดีชอบเล่นมุกที่มาแบบเงียบๆแล้วเพื่อนก็จะหัวเราะเบาๆกับมุกของซีดี ยังไงก็ตั้งใจทำงานนะ โปรเจคผ่านไวๆ สู้ๆเหลืออีกไม่กี่เดือน

ปอนด์ : ผู้ชายหัวฟู แรกๆคิดว่าปอนด์จะเป็นคนเงียบๆ แต่พอได้รู้จัก ปอนด์ติ่งต่องกว่าที่คิด55555 ปอนด์ชอบถามนู้นนี้ ถามได้ทุกเรื่อง บางครั้งคำถามที่ปอนด์ถามก็ไม่รู้จะตอบยังไง ปอนด์เป็นคนมีน้ำใจ คอยไปเซเว่น ไปนู้นนี้ให้ทุกคนในออฟฟิตตลอด ยังไงก็สู้ๆนะ ยังฝึกอีกหลายเดือน

ฟลุ๊ค : มาแรกๆฟลุ๊คดูดุๆหน่อย แต่พออยู่ไปนานๆเราว่าฟลุ๊คดูเป็นสายฝ.มากๆ55555 ฟลุ๊ครู้ทุกเรื่อง ทุกสถานที่ ไม่ว่าพูดที่ไหนฟลุ๊คจะรู้จักหมด ฟลุ๊คฝึกงานนานที่สุด ไม่เหงานะไว้จะแวะมาหานะ สู้ๆ

อีฟ : ไม่ค่อยได้คุยกับอีฟเท่าไหร่ แต่จำได้ว่าอีฟเจอเราวันแรกอีฟก็สวัสดีเรา55555 หน้าเราไม่ได้แก่ใช่มั้ย อีฟเป็นคนกินข้าวมื้อเดียวแบบเรา55555 แต่ของหวานไม่นับ ยังไงก็สู้ๆนะ ยังฝึกงานอีกหลายเดือน ไว้จะแวะมาหานะจ๊ะ 

สุดท้าย

4 เดือนที่ผ่านมารู้สึกว่าเวลาเดินเร็วมาก แต่ทุกการพบเจอย่อมมีการจากลา จะเก็บทุกความรู้สึก มิตรภาพดีๆที่เกิดขึ้นที่นี่ รักและคิดถึงทุกคนเสมอ

ปล. แล้วหนูจะกลับมาเยี่ยมบ่อยๆนะค่ะ (กลับมาครั้งหน้าหนูอาจจะผอมแล้ว คริๆ)

ครีม ฐนิตา ตันสกุล
สาขาระบบสารสนเทศทางธุรกิจ
คณะบริหารธุรกิจ
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เชียงใหม่

Facebook
Twitter
Email
Head Office
694 Soi Muban Yu Chareon 29, Samsen Nok, Huai Kwang, Bangkok, Thailand 10310
080 619 7700 (K.Orn)
[email protected]
Line id : @mountaincoth
Copyright © 2021-2022 Mountain (Thailand) Company Limited. All rights reserved.