ประสบการณ์ฝึกงาน

เฟิร์ส เมธาวี สุพรรณ์

สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

สวัสดีครับผม เฟิร์ส เมธาวี สุพรรณ์ #MJR2001 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย ฝึกงานตำแหน่ง Graphic Design ครับ ที่เลือกสมัครฝึกงานที่นี้ เพราะหาจาก Googleแบบโง่ๆว่า ฝึกงาน Studio ก็ขึ้นมา Mountain Studio อันแรกก็กดเข้าไปดู แว็ปแรก เว็ปอะไรโคตรเท่ดูผลงานออกแบบก็โคตรเฟี้ยว ก็เลยเข้าไปหน้าสมัครมีรับสมัคร Graphic Design พอดี และอยู่ในช่วงที่ฝึกงานตรงกับเรา ก็สมัครเลยจ้าไม่สนอะไรแล้ว เพราะตอนนั้นสมัครไปหลายที่มากกกกกกก ก็ไม่ได้สักที่ ผ่านไป 2 อาทิตย์เงียบกริบทุกที่ ช่วงนั้นก็ยังสมัครที่อื่นอยู่บ่อยๆ ก็ไม่ได้อยู่ดียอมรับเลยว่าลืม Mountain ไปแล้ว555555 เพราะสมัครที่อื่นไปหลายที่ และคิดไว้แล้วในใจตอนสมัคร ว่าไม่ได้หรอก จนวันนึงนั่งคุย discord ว่าเอาไงดีจะมีที่ฝึกกันไหม กายก็เปิดเมลเห็นเมลตอบกลับมาของ Mountain เราก็รีบเปิดสรุปได้ทั้งคู่ โล่งอกกันมากกกก
วันแรกมาแต่เช้าเลย ถึงปุ๊บเข้าไป เจอพี่ต่อ บอกว่ารีบมาทำไมเค้านัดกี่โมง 9 ครับ 9 คือ 9 ไม่มาก่อนสิ ในใจ เอ้า มาก่อนก็ผิด ก็ยืนรออยู่ในนั้นต่อ จนเพื่อนๆที่ฝึกงานเข้ามา ก็แนะนำว่าต้องทำงี้ๆนะ เกร็งมากไม่กล้าพูดคุย เงียบกริบ แต่พอถึงเวลาทำอาหารกลางวันกัน พูดกันไม่หยุด สนิทกันไวมาก

พี่ต๊ะ : จากที่อ่าน รีวิวมา รุ่นนี้น่าจะเป็นรุ่นที่พี่ต๊ะด่ามากที่สุด แล้วเครียดที่สุดแล้วละ 55555 แต่แกก็มีข้อคิดสอนอยู่ตลอดเวลา ว่าสิ่งที่แกพูด แกหวังดีกับเราทั้งนั้น เพราะมุมเรื่องงานเป็นเรื่องที่ต้องจริงจังมากกกก เรื่องเล่นเฮฮา ก็ฮาได้ตลอด
เวลาแกเล่าเรื่องต่างๆ ขำกันทั้งออฟฟิศ แกชอบเล่นมุขกับไอ้ฟิวตลอด ถึงแม้คนอื่นจะเงียบแต่ก็รอขำอยู่นะ 555555 ขอบคุณที่สอนการใช้ชีวิต และความคิดในการทำงานครับ

พี่อร : แม่ครัว และเจ๊ใหญ่ ของบ้านนี้ อ่านรีวิวมาว่าแกจะมาช่วยทำอาหาร อาทิตย์แรกๆทำเองหมดเลย 5555 ก็ตามสภาพมือใหม่ แต่เมื่อพี่อรลงมือเองแล้ว อร่อยทุกอย่างเลยครับ พี่อรเป็นคนเก่งครับทั้งเลี้ยงลูกไปด้วย ทำงาน ไปนู้นนี้
ทาสี ขัดห้องน้ำ เก็บของ ทำทุกอย่างจริงๆ แม้ตอนกินข้าวอยู่ ก็ยังเล่าเรื่อง (ผี) ไปด้วย แต่1 คำ 1 เรื่องนะ 55555

ย้า : เพื่อนฝึกงานคนแรกที่อยากจะเขียน เพราะคุยกับมันเยอะสุดแล้ว สนิทกับมันอยู่พอสมควร5555 เหมือนรู้จักกันมานานมาก วันแรกเข้ามาคิดว่าแม้งรุ่นพี่แน่ๆ เรียนไม่จบมาแน่ๆ อ้าวรุ่นเดียวกัน แรกๆย้าเป็นคนเงียบๆ แต่พอสนิทกันกว่านี้
คุยได้ทุกเรื่องจริง ๆ ทั้งเรื่อง เกม งาน มันเป็นคนพูดเยอะเลยแหละ แต่มันจะคิดนิดนึงก่อนจะพูด มึงเป็นอะไร? Ram มึงน้อยหรอต้องหยุดกึกนึงก่อนถึงจะพูด ถ้าอยู่ด้วยกันนานกว่านี้ น่าจะสนุกกว่านี้แน่นอนเพื่อน ไว้เจอกันใหม่ในอนาคต

ปั่น : เพื่อนไอ้ย้า ไม่ค่อยได้คุยอะไรกันมากมาย เพราะมันเป็นคนเงียบๆ แต่จริงๆแล้วคุยได้ พักอยู่หอเดียวกันนะ ตอนไปทำงานก็ถ้าลิฟท์ หยุดชั้น 3 ละก็ เดาไว้เลย ไอ้ปั่นไอ้ย้าแน่ ๆ ปั่นเป็นคนก่งในเรื่อง Webมากเคยคุยกันว่าไม่ชอบทำตัวเป็นผู้นำ
แต่พอมาฝึกงานมึงทำหน้าที่นี้ได้ดีมาก นับถือ ๆ

เจี๊ยบ : เชฟใหญ่ในวันแรกๆ ที่ทำนู้นทำนี้ให้ เจี๊ยบเป็นคนใหญ่มาก (หมายถึงฟันอะ) ไม่ค่อยได้คุยกันมากเท่าไรวันแรก ๆ เพราะพูดไม่รู้เรื่อง ฟังไม่ออก 555555 วันหลัง ๆ ก็เริ่มชิน หูเริ่มฟังออกสะงั้น เวลาหัวเราะ ถ่ายรูป จะชอบเอามือปิดปากตลอด ก็ชอบล้อเจี๊ยบเพราะมันทำยังงี้นี้แหละ 55555 แต่ก็อย่าคิดมากนะ พูดเล่นเฉยๆๆ

มะปราง : พูดเบา พูดอีสานตลอด พูดไม่รู้เรื่องก็พูดอยู่นั้น มะปรางเป็นคนชอบทำไรโก๊ะๆ ให้พี่ต๊ะเอามาแซวได้ตลอด ก็เป็นสีสันให้กับบริษัทได้ดี และที่เป็นได้ดีเลยทีเดียวคือ เลี้ยงน้องฌาดานั้นเอง เรียกได้ว่า ซ้อมเลี้ยงลูกก่อนมีจริงกันเลยทีเดียวเชียว

หนุงหนิง : 1 ในเพาเวอร์พับ ที่แหกปากเสียงดังตลอดแทบทุกวันในครัว เป็นมือขวาของเชฟกายอีกคนที่ทำอาหารให้กิน ยิ่่งเป็นอาหารน้ำละก็กินเข้าไปออกมาเป็นน้ำแน่นอน หนุงหนิงเป็นคนที่โดนพี่ต๊ะแซวมากอีกคนนึงเหมือนกัน มาวันแรก ๆ เงียบมาก วันหลัง ๆ พูดมากเลยแหละ

อ๋อม : สาวหล่อคนนึงที่เป็น Graphic ได้สุดยอดจริงๆ ดูจากงานแรก ๆ เมื่อเทียบกับของผม 5555 อ๋อมเป็นคน จริงจังกับงานเลยละ ส่วนใหญ่จะคุยกันเรื่องงานสะมากกว่า ก็ขอบคุณที่เข้ามาถาม เพราะเราก็ไม่ได้เก่งมากขนาดนั้น สุดท้ายก็สู้ ๆนะ
Graphic ผู้เหลือรอดคนสุดท้ายของ MJR2001

ซาร่า : สาวมุสลิม ไม่กินหมู แต่ได้กลิ่นหมูปื้งทุกเช้า(หยอก ๆ ไก่ ๆ) ซาร่าเป็นคนจริงจังกับงานคนนึงเลยละ สังเกตจากการ งึมงำคนเดียว น่าจะพูดเรื่องงานอยู่ ซาร่าคุยกันเรื่อง ศาสนาสนุกมาก ให้มุมมองศาสนาที่เราไม่เคยรู้มาก่อนถือว่าเป็นเรื่องตื่นเต้น เรื่องนึง ก็เป็นกำลังใจให้ สำหรับ DEV ผู้เหลือรอดคนสุดท้ายของ MJR2001(อีกคน)

กาย : เชฟประจำ MJR2001 และเป็นนาฬิกาแบบแมนนวล สำหรับผม (ปลุกด้วยการเรียก เลยไม่ต้องตั้งปลุกเอง) ส่วนเรื่องทำอาหารไว้ใจคุมะ (ฉายามัน) ส่วนเรื่องนิสัย เรื่องงาน รู้หมดแล้ว เพราะอยู่ด้วยกันมานาน 55555

ฟิว : เดอะแก๊งที่มาด้วยกันรวมกับไอ้กาย และผู้เล่นมุขขาประจำกับพี่ต๊ะ และเป็นแกนนำในหลายๆเรื่อง สำหรับรุ่นนี้ (เหมือนยิ่งใหญ่) มันเป็นคนละเอียดเรื่องงานมาก เล็กน้อยก็เก็บๆ ถือว่ารอดผ่านดีผ่านร้ายมาได้ด้วยกันรวมไอ้กายด้วย ถือว่า ซักซี๊ดเลยแหละ

เทพเบ้นซ์ : คนอะไรพูดเบามากกกก 5555 แกเป็นคนเงียบๆ ไม่พูดเลย แต่พอเวลาเล่นเกมด้วยกันยังกะอีกคนมาสิงร่างเฉย แกเป็นคนเก่งคนนึงเลยยอมรับ เพราะงานที่ผมทำออกมา แกแก้ใหม่หมดเลย 555555 ชอบคุณที่สอนหลาย ๆ อย่าง ๆ ครับ ทั้ง Logo โปรแกรม Ai ผมจะนำไปพัฒนาต่อแน่นอนถ้ามีโอกาส สุดท้ายแล้วจะบอกว่า dead by กะแก๊งผมดีกว่า 555555 จู๊ค ๆ

น้องฌาดา : ไม่ ๆ แง ๆ อย่าแย่งน้าาาาาา บิน ๆ ปีนี้พูดได้เป็น keyword ปีหน้าพูดเป็นประโยคได้แล้วนะ 5555555

#MJR2001
เป็นเหมือนสำหรับที่สั่งสอน และปลูกฝัง เพื่อนำไปใช้ในชีวิตจริงสะมากกว่า ทุก ๆ อย่างที่ได้จากที่นี้ ล้วนเป็นสิ่งที่มาจากความจริงใจทั้งนั้น ขอบคุณมากครับสำหรับประสบการณ์ดี ๆ ถึงแม้ Mountain จะได้อะไรจากผมน้อยมาก หรือไม่ได้อะไรเลย 55555
แต่สำหรับผมแล้วได้อะไรหลายๆอย่างเยอะมากกก ที่นี้ ทั้งเรื่องLogo อนาคต ความรัก และครอบครัว มาครบเลย ขอบคุณครับผมจะไม่มีวันลืมเลย เพราะโดนด่าบ่อย 555555 หยอกๆ

เฟิร์ส เมธาวี สุพรรณ์

Facebook
Twitter
Email
Head Office
694 Soi Muban Yu Chareon 29, Samsen Nok, Huai Kwang, Bangkok, Thailand 10310
080 619 7700 (K.Orn)
[email protected]
Line id : @mountaincoth
Copyright © 2021-2022 Mountain (Thailand) Company Limited. All rights reserved.