ประสบการณ์ฝึกงาน

มายด์ เกศรินทร์ ปราชญ์ศรีภูมิ

สาขาวิชาภาพเคลื่อนไหวและสื่อผสม

สวัสดีค่ะ มายด์ เกศรินทร์ ปราชญ์ศรีภูมิ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา สาขาวิชาภาพเคลื่อนไหวและสื่อผสม  ตัดสินใจสมัครฝึกงานกับเมาเทนเป็นที่แรก พอได้เมลตอบกลับมาว่ารับแล้วดีใจมากกกก ตื่นเต้นสุดๆ ดูจากคุณสมบัติต่างๆ ประสบการณ์ฝึกงานรุ่นก่อนๆ จากเว็บแล้วรู้สึกว่าที่นี่อบอุ่น เป็นกันเองจริงๆ 4 เดือนในการฝึกงานที่นี่เวลาผ่านไปเร็วเหมือนกัน แป๊ปๆ ก็ฝึกจะจบแล้ว ได้ความรู้ใหม่ ประสบการณ์ใหม่จากพี่ต๊ะ พี่อร เพื่อนๆ มาเยอะแยะเลย ตลอดเวลา 4 เดือนที่เมาเทน เป็นช่วงเวลาที่มีค่ามากๆ ยังรู้สึกแฮปปี้เหมือนเดิมตั้งแต่วันแรกจนวันนี้เลยค่ะ

พี่ต๊ะ เป็นคนที่เล่นก็เล่นสุดๆ จริงจังก็จริงจังสุดๆ วันแรกที่เริ่มฝึกงานพี่ต๊ะจะคอยให้แรนดอมที่นั่งเพื่อให้เราได้สนิทกับเพื่อนใหม่เร็วขึ้น พี่ใส่ใจทุกคน คอยชวนทุกคนคุย มีเรื่องตลกๆ มาเล่าให้ฟังตลอด ขอบคุณสำหรับทริปดีๆ คำแนะนำทุกอย่างในการทำงานและการใช้ชีวิตนะคะ

พี่อร เป็นคนใจดี น่ารักมากๆ ที่สำคัญกับข้าวของพี่อรอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ พี่อรจะชอบชวนคุยนู่นนี่ตามประสาผู้หญิง เล่าเรื่องพี่อรกับพี่ต๊ะให้ฟัง ซึ่งมันน่ารักมากเลยๆ ค่ะ ขอบคุณพี่อรสำหรับกับข้าวทุกมื้อและสิ่งดีๆ ทุกอย่างนะคะ

น้องฌาดา เป็นเด็กสดใส ยิ้มง่าย พัฒนาการเร็ว ตอนนี้หนูเริ่มเดินคล่องแล้ว ก็จะซนหน่อยๆ เนาะ โตขึ้นเป็นเด็กดี เป็นที่รักของทุกคน น่ารักแบบนี้ตลอดไปนะคนสวย

ปุ๋ย เป็นเพื่อนคนแรกในที่ฝึกงานที่ทักไปหา และถามว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย 5555 ปุ๋ยเป็นคนน่ารัก มีน้ำใจ พร้อมที่จะช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ เป็นคนที่รู้ทุกอย่างในออฟฟิศ มาแรกๆ มีอะไรสงสัยก็จะถามปุ๋ยตลอด ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆ นะ

ดัน เป็นเพื่อนผู้ชายที่รู้สึกว่าคุยด้วยเยอะที่สุด เพราะมาฝึกงานก็จะมาพร้อมกัน ตอนกลับก็กลับพร้อมกัน คำถามที่จะได้ยินจากดันตลอดคือเต่ากลับยังไง” 5555 ดันเป็นคนเก่ง ชอบแกล้งด้วย แต่พอเรื่องงาน ก็จะคอยถามดันก็จะบอกตลอด และที่สำคัญทำกับข้าวอร่อยด้วย ขอบคุณสำหรับกับข้าวอร่อยๆ และมิตรภาพดีๆ นะจ้ะ

ดี รองจากดันก็ดีนี่แหละที่คุยด้วยเยอะ ก็เหมือนๆ กับดันเลย มาฝึกงานพร้อมกันกลับพร้อมกัน มีหลายเรื่องเกี่ยวกับอิสลาม คำต่างๆ เยอะแยะเลย ก็เป็นประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยรู้มาก่อน ดีเป็นคนเก่ง อารมณ์ดี มีน้ำใจค่อยช่วยเหลือนู่นนี่ตลอด และที่สำคัญชอบหลับในออฟฟิศด้วย 5555 ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆ นะ

บอย เป็นคนขี้สงสัย จะถามจนกว่าจะแน่ใจ ดูเป็นคนดีนะรักเด็กด้วย 5555 บอยทำงานสวยตลอด เป็นคนที่เก่งเลยทีเดียว บอยก็จะนั่งทำงานไปเรื่อยๆ นั่งหลับบ้างเป็นบางที เต่าเห็นนะ คิคิ ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆ น๊า

อาท ปากร้ายนะเจ๊ 5555 อาทเป็นคนตลก โดนแกล้งเยอะสุด บางทีอาทก็ดูซื่อๆ นะ ตอนหันก๊อกน้ำเข้าหาตัวเองจนเสื้อเปียกนี่สุดๆ 5555 งานของอาทแต่ละชิ้นก็สวยตลอด อาทมีความคิดที่แปลกใหม่อยู่เสมอ ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆ นะเจ๊

อั้ม เป็นคนเงียบๆ พูดน้อย ช่วงแรกๆ ไม่ค่อยได้คุยกับอั้มเท่าไหร่ แต่มาหลังๆ นี่ก็เริ่มได้คุยกันเยอะขึ้น งานของอั้มจะเป็นสไตล์ของอั้มเอง แล้วก็จะนั่งทำไปเรื่อยๆ สายชิลล์เว่อร์ 555 ก็ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆ นะจ้ะ

เต้ย เป็นคนพูดมากนะเราอ่ะ ต่างจากวันแรกสุดๆ แต่ก็ทำงานสวย เป็นคนเก่งเลยแหละ สงสัยตรงไหนถามเต้ย รู้หมด จะชอบช่วยเหลือคนอื่นตลอด และที่สำคัญได้เทคนิคในการทำงานมาเยอะเลย ขอบคุณมากๆ เด้ออออ

เอลฟ์ เอลฟ์ก็จะเงียบๆ หน่อยช่วงแรก หลังๆ มานี่เริ่มจะสนิทกับผู้ชายเยอะแล้ว ส่วนกับผู้หญิงก็มีคุยบ้าง แต่อาจจะชวนผู้หญิงคุยไม่เก่งเท่าไหร่เนาะ เอลฟ์ทำเสียงนู่นนี่ได้เยอะมาก เป็นคนตลก เรียนรู้เร็ว ยินดีที่ได้รู้จักน๊า

พี่เจมส์ เป็นคนชอบชวนคุย ให้คำปรึกษาเก่ง ชอบเล่าเรื่องนั้นเรื่องนี้ให้ทุกคนฟังตลอด พี่เจมส์มีพัฒนาการในการทำงานเร็ว ทำงานสวยขึ้นๆ และถ่ายรูปสวยด้วย พี่เป็นเหมือนพี่ชายอีกคนที่เก่งมากๆ ดีใจที่ได้รู้จักและขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆ นะคะ

อาย (ขอเรียกว่าหมีนะ คิคิ) หมีเป็นคนน่ารัก ทำขนมเก่ง และอร่อยทุกอย่าง มีขนมก็จะเอามาให้คนในออฟฟิศกินตลอด ทำงานก็สวย ชอบบ 5555

พิม เป็นคนตลก หัวเราะเพราะพิมได้ทั้งวัน อยากรู้เรื่องเกาหลีๆ นี่ถามได้ รู้หมด งานของพิมสวยตลอด เป็นคนทำงานตรงคอนเซ็ปต์ที่ว่าน้อยแต่มากที่แท้ทรู

แชมป์ บุคคลเฟรนลี่ คุยได้หมด ชวนคุยชวนเล่นเก่ง ชอบแกล้ง ขอบคุณที่ให้ติดรถกลับทุกวันนะ 5555

สุดท้ายนี้ อยากขอบคุณพี่ต๊ะ พี่อร สำหรับคำสอน คำแนะนำ สิ่งดีๆ ทุกอย่าง ขอบคุณมิตรภาพดีๆ จากเพื่อนทุกคน ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนเลยนะ ถ้ามีโอกาสหวังว่าจะได้เจอทุกคนอีกนะคะ