ประสบการณ์ฝึกงาน

มิ้น ณัฐชยา ลุนลา

สาขามีเดียทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์

ในการมาฝึกงานที่นี่ เริ่มตั้งแต่หาที่ฝึกงาน ก็เห็นว่าที่นี่น่าสนใจดี ทั้งแนวงานทั้งการใช้ชีวิตในการทำงานดูไม่ค่อยเหมือนที่อื่น ดูเป็นกันเอง เราคิดว่าเราน่าจะเข้ากับที่นี่ได้ ก็เลยอยากมาฝึกงานที่นี่มาก เลยลองส่ง Portfolio ไป วันที่พี่ตอบรับก็ดีใจเพราะคิดว่าน่าจะได้อะไรกลับมาจากที่นี่มากพอสมควร

ต้องขอบคุณพี่ต๊ะที่ทำให้มี mountain studio ให้หนูได้มาฝึกสกิล   ในการทำอาหาร ถึงแม้จะแค่หั่นผัก สับหมู หรือล้างจานก็แล้วแต่ 555 อันนั้นมันผลพลอยได้ ขอบคุณที่ค่อยสอนและด่า(เสียงดังๆ)ในสิ่งที่ไม่รู้ และก็ขอโทษที่บางครั้งทำตัวไม่น่ารัก ดื้อไปหน่อยหรือไม่หน่อย ขอโทษนะคะ

พี่อร เป็นผู้หญิงที่เก่งมาก ทำกับข้าวอร่อยมาก และกรี๊ดดังมากเช่นกัน 555หนูคงคิดถึงเสียงกรี๊ดพี่อรแน่ๆเลย ขอบคุณสำหรับการเป็นเจ้านายแบบพี่สาวและเป็นเจ้านายแบบแม่ครัว ขอบคุณมากๆค่ะ

ขอบคุณพี่เกียรติ ที่ทำมีเสียงหัวเราะตลอด ขอบคุณสำหรับปีโป้ คงคิดถึงแย่เลยไม่มีคนแกล้งหนูแล้ว รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

พี่บอม หนูไม่ได้บ้าจี้หรอก จริงๆแล้วหนูอยากให้พี่แกล้งหนูแล้วสนุกมากกว่า หนูเห็นพี่โดนพี่เกียรติแกล้งบ่อยไง หนูสงสารก็เลยเออแกล้งทำเป็นบ้าจี้ก็ได้วะ (555ไปเรื่อย) ถ้าไม่อยากโดนแกล้งก็แกล้งคนอื่นก่อนเชื่อหนู

จา ขอบคุณสำหรับการเป็นเพื่อนสาว(หรือเปล่า) ต่างสถาบันคนเดียว  ขอบคุณสำหรับที่ซุกหัวนอน1คืน พูดเสียงดังๆได้แล้ว เวลาคุยด้วยแล้วมันต้อง “ห๊ะอะไรนะ” หลายรอบแล้วมันแอบหงุดหงิด 555

โสวว(ฮมังสีโสวทุ่งสง) เลิกกลัวเราได้แล้วบ้าไปแล้ว กลัวคนสวยๆแบบนี้ลงได้ยังไงแค่บางทีเราไม่รู้จะตอบไรกับคำถามขอแกจริงๆเว้ย555 เวลาอยู่ก็ถามมากกกกก แต่เวลาไม่อยู่ก็คิดถึงนะ

ต้อม ถึงแม้จะพูดมากไปหน่อย แต่ก็ตลกดีแบบเราก็คิดในใจ นี่มึงจะพูดอะไรนักหนาวะ ขำๆ ขอบคุณที่เป็นโค้ชสอน word press นะ สอนเข้าไปยันแก้โค้ด ปวดหัวจัดดด

จ๋อม ข้ามไป หยอกก      ก็ขอบคุณสำหรับการกวนตีนกันไปมาในทุกๆวัน ทำให้ผ่อนคลายการทำงานเครียดๆไปได้บ้าง ขอบคุณที่เคยเดินไปเทน้ำมาให้กิน ขอให้โชคดีนะ

ต่อ ขอบคุณสำหรับการเป็นเพื่อนที่ดี ขอบคุณที่พายเรือให้คนสวยนั่งแบบสบายจัด นิ้วโป้งตีนเราก็คือนิ้วโป้งนะถามหมอแล้วไม่ใช่ไส้ติ่งอะไรทั้งนั้น ติดไว้1อย่างพาไปเที่ยวด้วยถ้ากลับบ้าน คนแถวนั้นเค้าไม่คบเราหว่ะ เราไม่มีเพื่อน T T

น้องอาท นายแม่งมาช้าไปนิดเราเลยเก็บความทรงจำกันได้ไม่นานเท่าไร แต่ไอที่ไม่นานเนี่ยแม่งก็โคตรมีค่าเลยหว่ะ ของจริง!! ดีใจด้วยเรารับนายเข้ามาเป็นสมาชิกแล้ว ท้องฟ้ารอเราอยู่

มิ้งกิ 555 ตลกเนอะหลังๆมานี่เรามีเรื่องให้ต้องทำงานด้วยกันบ๊อยบ่อย หรือเราต้องสนิทกันแล้วจริงๆ555 สนิทสิรอไรละ จบไปด้วยกันเนอะ  

ใหม่แตส ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาพูด มันกระดากปากอ่ะ ไงก็เคตามนั้นรู้กัน อยู่ไปด้วยกันตายไปด้วยกัน

น้องน้ำ ทิ้งเราไม่ยอมไปเที่ยวด้วยกัน แต่ไม่เป็นไรเราเที่ยวเผื่อแบบจัดเต็มมาก เราตกน้ำแทนโดนหนามเกี่ยวแทนละ ไม่ต้องห่วง ขอบคุณที่ช่วยเราดูงานและแลกเปลี่ยนความคิดกันในบางที เป็นเด็กดีและน่ารักงี้ๆไปตลอดนะ โชคดีและสู้ๆสำหรับทุกอุปสรรค

สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกสิ่งอย่างที่ทำให้เรามาเจอกัน มีความทรงจำดีๆเพิ่มขึ้น ขอบคุณสำหรับการเป็นพี่เป็นน้องกันด้วยใจจริง รักพี่ๆทุกคนนะคะ ขอบคุณเพื่อนๆและน้องน้ำ ที่เลือกมาฝึกงานที่นี่ทำให้เราได้มาเจอกัน ถึงแม้มันจะเป็นแค่ช่วงเวลาสั้นๆแต่มันก็พิสูจน์ได้เนอะว่า คำว่ามิตรภาพมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาเลยแต่มันขึ้นอยู่กับการให้ใจเว้ย เฟี้ยวไปดิ หวังว่าเราคงจะได้เจอกันอีก รักพวกแกว่ะ อีกนิดอะไรที่เราเคยทำไม่ดีไป ขอโทษทุกคนด้วยทั้งพี่ๆเพื่อนๆและน้อง ขอโทษนะคะ บายยยค่า

มิ้น  ณัฐชยา  ลุนลา
มีเดียทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี