ประสบการณ์ฝึกงาน

แน็ค กาจบัณฑิต กันดี

สาขาInteractive Application
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
แน็ค กาจบัณฑิต กันดี

"การผิดพลาดในอดีตมันจะเป็นการสร้างความรู้ให้ผมในอนาคตอย่างแน่นอน"

สวัสดีครับ นายกาจบัณฑิต กันดี(แน็ค) มาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร วิชาเอกอินเทอร์แอค ทีฟแอปพลิเคชัน สาขาเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการออกแบบ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร 

วันแรกของการฝึกงานก็ได้เริ่มแนะนำตัวเองกับเพื่อนๆพี่ๆ และจากนั้นก็ทำ Logo เลยครับ พอถึงตอนเที่ยงเป็นผมกับเอิร์ธที่ไปซื้อข้าวครับ วันแรกก็หลงทางครับวนเป็นวงกลม

ประมาน3รอบ ถึงจะเจอร้านข้าวครับ บ้างวันก็เล่นเกมการ์ดกัน ถ้าเรามีเทคนิคอะไรเจ๋งๆ ก็จะมาแชร์กันทุกวันจันทร์ และทุกวันศุกร์ก็ต้องทำความสะอาด พอถึงตอนทำงานทุกคนจริงจังกับงานมากครับ  สามารถถามสิ่งที่ไม่รู้จากทุกๆคนได้เลยครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยถนัดเกี่ยวกับ Illustrator, Photoshop ส่วนมากผมมักจะทำเกี่ยวกับCoding ก็เลยไม่ค่อยรู้ในส่วยนี้มากนัก ก็จะมีเพื่อนๆทุกคนที่คอยช่วยสอนกันอยู่ตลอดเลยครับ ทีมเวิร์คมาเต็ม 

พี่ต๊ะ เข้ามาวันแรกที่ต๊ะ ตึงมาก55+ แต่จริงๆพี่เขาเป็นคนตลกหยอดทุกมุก ตบทุกฉาก และที่สำคัญเปิดเพลงได้ไพเราะสุดๆ พี่เขาก็จะมีเทคนิคและวิธีคิดคอยมาบอกอยู่ตลอด และยังคอยช่วยชี้จุดเล็กๆน้อยๆที่พวกเรามองข้ามไปตรงไหนดีพี่เขาจะบอกดี ถ้าตรงไหนไม่ดี เขาก็จะพูดตรงๆ ทำให้เราได้คิดและปรังปรุงตัวเองอยู่ตลอดเวลา

พี่อร เป็นคนที่จะบอกงานและสอนในเชิงเทคนิคเช่น ตรงนี้ต้องทำแบบนี้และตรงนี้ต้องแก้งยังงี้เขาจะคอยบอกอยู่ตลอด พี่อรเป็นคนที่เล่าเรื่องได้สนุกมากๆ ผมสามารถฟังได้ทั้งวัน ที่อรชอบกินก๋วยเตี๋ยวไก่ผมซื้อจนสามารถจำสูตรในการปรุงพี่อรได้ แซบๆเลย 55+

เอิร์ธ คนนี้รู้มือกันอยู่แล้ว เขาเป็นคนที่กวนๆหน่อยครับ และชอบพูดไปเลื่อย แต่พอทำงานเขามักจะพร้อมช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ ถ้าเรามีอะไรที่เราไม่เข้าใจ เราสามารถถามเขาได้ทุกเรื่อง แล้วเขาจะตอนมาสั้นๆว่า “ห๊ะ” ผมว่าเขาเป็นคนที่มีความอดทนสูง ความเป็นทีมเวิร์คผมให้เขาเต็ม10ไม่หัก

ลิต้า จะเป็นคนที่มีพลังบวก ลบ คูณ หาร มีหมดอะ และชอบช่วยเหลือเพื่อนตลอดมาตลอด และจะคอยสร้างบรรยากาศให้กับที่ทำงานอยู่เป็นประจำ จะมีสไตล์การออกแบบที่มีความเป็นตัวเอง ไม่เหมือนใคร และก็จะไม่มีใครเหมือนด้วย ชวนไปไหนไปหมดไม่เคยที่จะปฏิเสธ สุดยอดสุดๆคนนี้555+

นนท์  คนนี้เป็นศิลปินแห่งการร้องเพลงในออฟฟิต และยังเป็นคนที่คอยเข้ามาช่วยสอนในโปรแกรม illustrator, photoshop เพราะนนท์มีความเชี่ยวฉาญ เขามันจะมีโชว์เทคนิคใหม่ๆที่ผมไม่เคยรู้ เขามักจะบอกกับผมเสมอว่า “วิธีนี้ง่ายกว่า” เหมือนเป็นการบอกทางลัดกันอยู่เสมอ งานที่นนท์ทำมักจะมีสไตล์งานเป็นของตนเอง

สุดท้ายขอขอบคุณ Mountain studio ที่ให้ความทรงจำดีๆที่มีค่ากับผม ผมมองเมาเทนเป็นเหมือนครอบครัวอีกครอบครัวหนึ่ง ที่มีทั้งความสนุก และความฮา รวมทั้งความอบอุ่น ในสถานที่แห่งนี้และ ทำให้ผมได้รับประสบการณ์ดีๆมากมาย เช่น การเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ หรือการเปิดใจรับฟังคำแนะนำจากพี่ๆเพื่อนๆ และ ถ้าเราคิดจะทำอะไรสักอย่างอย่างเต็มที่เราก็จะได้เห็นคุณภาพกับสิ่งนั้นๆ การเรียนรู้จากการผิดพลาดในอดีตมันจะเป็นการสร้างความรู้ให้ผมในอนาคตอย่างแน่นอน และผมจะปรับปรุงตนเองให้ดีขึ้นไปอีกครับ และผมขอขอบคุณทุกๆคนครับ