ประสบการณ์ฝึกงาน

ปิ่น ณัฐณิชา ช่วยนุ่น

สาขาวิชวลเอฟเฟค
คณะดิจิทัลอาร์ต
วิ่งไปบอกที่บ้านว่าได้ที่ฝึกงานแล้ว แถมยังต้องแก้บนด้วยเพราะบนไว้ว่าถ้าได้ที่ฝึกงานจะงดชานมไข่มุก 2 เดือน

สวัสดีค่ะดิฉัน นางสาวณัฐณิชา ช่วยนุ่น #MJR2003 จากมหาวิทยาลัยรังสิต คณะดิจิทัลอาร์ต สาขาวิชวลเอฟเฟค ระยะฝึกงานทั้งหมด 2 เดือนค่ะ เอาจริงก่อนมาฝึกงานที่นี่เครียดมากเพราะยังไม่มีที่ฝึกเลย แล้วก็รู้จักบริษัทผ่านทางคนรู้จัก พอเปิดดูเว็บก็เออน่าสนใจ เลยเอาละสมัคร แล้วตอนส่งสมัครมาทางพี่ๆก็ตอบว่ารอประมาณสองอาทิตย์ แต่ก็เออมันติดโควิดพอดีคงช้า แล้วก่อนจะถึงกำหนดเข้าฝึกงานประมาณหนึ่งหรือสองอาทิตย์ที่นี่แหละ ก็ได้เมลตอบกลับจากทางบริษัท ตอนนี้จำได้ว่าวิ่งไปบอกที่บ้านว่าได้ที่ฝึกงานแล้ว แถมยังต้องแก้บนด้วยเพราะบนไว้ว่าถ้าได้ที่ฝึกงานจะงดชานมไข่มุก 2 เดือน5555 

วันแรกจำได้ว่าเข้าบริษัทมาอย่างงงๆ แล้วเพื่อนน่าจะจัสมินละมั้งบอกว่าให้นั่งตรงนี้เลย ก็แบบเออตอนเข้ามาก็เป็นกันเองหมดนะ ไม่ว่าจะใครเลยรู้สึกสบายๆหน่อย แต่คือเป็นคนไม่รู้จะพูดอะไรกับคนที่ไม่สนิทเลยเงียบๆ นั่งก้มหน้างงๆคนเดียว ตอนเช้าก็ไม่ได้ทำงานอะไรเพราะเหมือนทุกคนจะทำงานเก่ากันก่อน พอช่วงกลางวันก็ทำกับข้าวเริ่มคุยกันมากขึ้น จริงๆที่นี่คือได้มิตรภาพเยอะเหมือนกัน จากคนที่เป็นคนที่เข้ากับคนยากก็ไปเรื่อยจริงๆ ยอมรับเลยว่าที่นี่ให้อะไรกับนี่เยอะมากๆ ไม่ว่าจะงานหรือเรื่องตั่งๆนาๆ

เก้า : พึ่งรู้จักกันไม่เท่าไหร่เพราะเก้าพึ่งเข้ามาเนอะ แต่เก้าเป็นคนนิ่งๆอะไม่รู้จะคุยอะไรด้วย แต่สุดท้ายก็ได้เป็นบัดดี้เก้าตอนซื้อของให้ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรให้เลยเพราะไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ แต่จำได้ว่าเก้าชอบช็อคโกแลต ชอบกินโคล่อนสีชมพูเลยซื้อให้

แล้วก็ไปตามหาตุ๊กตาให้เพระาเห็นชอบอะไรน่ารักๆ พออาทิตย์สุดท้ายได้คุยกันเยอะหน่อยเพระาทำงานด้วยกัน 

ซิน : ซิน เป็นคนพูดน้อยมากกกกก แบบนับคำพูดได้เลยวันๆ แต่แบบก็พยายามกวนๆซินนะเพราะเออนิสัยพื้นฐานนี่เป็นคนกวนๆอยู่แล้ว แต่ซินก็คุยกับนี่มากขึ้นกลังจากผ่านไปหนึ่งอาทิตย์ แต่เออดีใจมากที่ได้มารู้จักซินนะเพราะแบบเหมือนซินทำให้นี่กลายเป็นคนพูดเยอะไปเลยอะ5555

พลอย : โห่ พลอยนี่พึ่งได้คุยกันก่อนจบสองอาทิตย์ได้มั้งเพราะตอนแรกไม่ได้นั่งโต๊ะเดียวกัน แต่ชอบความพลอยตลกดีอะ55 ช่วงที่ละแมะๆกำลังแมส พลอยร้องอย่างเหมือนจำได้เลย แต่เสียดายอยู่นะที่แบบพึ่งคุยกันไม่เท่าไร่เองนี่ต้องออกแล้ว 

ฟ้า : เหมือนว่าใน 4 คนที่มาใหม่จะคุยกับฟ้าเยอะสุดมั้ง555 อาจเพราะไปซื้อข้าว ล้างจานด้วยกันบ่อย แต่ฟ้าเป็นคนเห็นครั้งแล้วแบบสวยยังวะหมดและชีวิต555 แต่ฟ้าเป็นคนน่ารักคุยสนุกดี สายดื่มเลยอะยอมใจ คุยด้วยแล้วสนุกดีหวังว่าจบฝึกงานที่นี่แล้วจะได้คุยกับฟ้าอีก จริงๆก็อยากคุยกับทุกคนเลย

จี :  ไม่ค่อยคุยกับจีขนาดนั้น แต่จีชอบแบบโว้ย ไม่ได้ดั่งใจเลย เลยแบบโมโหใส่บ่อยหน่อย แต่ไม่ได้จริงจังอะไรหรอกเล่นๆแหละ เป็นคนแบบพูดไม่รู้เรื่องอะชอบพูดแบบตัวเองรู้เรื่องคนเดียว เลยแบบ เฮ้อจีขอร้องตั้งสติก็พูดที

ออมสิน : ตอนเข้ามาเจอออมครั้งแรกดูเป็นคนนิ่งมั้ยคิดในใจ แต่พออยู่ด้วยกันนานๆก็คือศีลเสมอกันแหละ 555 เสียดายที่เอออยู่กับออมตั้งแต่วันแรกแล้วอาทิตย์สุดท้ายที่นี่อยู่ออมจบไปแล้วเลยไม่ได้เจอกันเลย เวลางงงานอะไรก็ถามออมอยู่บ่อยๆ ความด้วยนี่เป็นคนแบบ ห๊ะอะไรนะ เอาใหม่ได้มั้ย ดีนะที่ออมไม่บ่นใส่ ขอบคุณออมมากๆที่ไปเคยบ่นเลยเวลาถาม คิดถึงอ่าา ฮื่อออ

จัสมิน : พูดก็พูดเถอะจัสเป็นคนที่ทำให้นี่ติดคำพูดหลายๆอย่างเลยโดยเฉพาะคำว่า “ยังไงสิ๊หืม” แบบจะพูดต่อจัสตลอด55 จัสเป็นคนที่ทำให้บริษัทมีสีสันมาก แบบเป็นเพื่อนที่ดีมีน้ำใจมากๆเลย ดีใจมากที่ได้รู้จัก และเสียใจที่เอออาทิตย์สุดท้ายไม่ได้เจอกัน แต่ยังไงก็คิดถึงเน้อ มิตรภาพพาไปตัดผมแล้วนี่นั่งหลับรอโคตรง่วงอะจำได้5555 

พี่เมย์ : โห่ กับพี่เมย์วันแรกคือเกร็งนะเพราะเป็นพี่ แต่พอผ่านไปพักนึงก็สนิทกันมากขึ้น เนื่องด้วยทำงานข้างกัน บ่นโน่นนี่ด้วยกันบ่อย แล้วยังติ่งเหมือนกันอีก เออมันแบบพี่เมย์เป็นพี่ที่โหดดี555 ชอบเอนเนอร์จี้พี่เมย์มาก แล้วแบบเออแทนจะปรามกันนะไม่จ้าสนับสนุนตลอดชอบใจอะ คิดถึงพี่เมย์อ่ะแง วันสุดท้ายเสียดายไม่ได้อยู่เลี้ยงพี่เมย์เพราะต้องไปหาหมอวันรุ่งขึ้น;0; แต่อยากเจอพี่เมย์อีกบ่อยๆเลย ไอเลิฟพี่เมย์

น้องฌาดา : น้องณาดา ตอนมานี่กำลังซนเลย แบบตอนทำงานบางทีน้องก็มานั่งตักบ้างเล่นด้วยบ้าง ทำให้อยากมีน้องสาวเลย แต่อะยากอีกเลี้ยงน้องตัวเองจริงๆคงไม่เป็นแบบนี้ แต่ชอบตอนนี้ดูยูทูปเพราะดูตั้งใจมาก แต่ตอนนี้กินคือ โอ๊ย หนูใจเย็นนะค่อยๆ555 แต่น้องน่ารักมากจริงๆ

พี่เบนซ์ : เอาจริงๆเลยนะ นี่คุยกับพี่เบนซ์นับคำได้ แถมพี่เบนซ์ก็พูดเบาอะต้องแบบ ห้ะอะไรนะคะ อะไรนะพี่เบนซ์555 แต่แบบตอนนั้นพี่เบนซืบ่นว่าทำไมไม่ทำโลโก้ใน ai โอเค๊ หนูขอโท๊ดดดดดด ตอนนี้หนูใช้ ai แล้วน้าพี่เบนซ์ แล้วคือพี่เบนซ์เป็นทำงานแบบตั้งใจมากบางทีลืมกินข้าวอะ55 แบบพี่เบนซ์กินข้าวด้วยจ้า

พี่อร : พี่อรคือเซฟโซนของทุกคน ถ้าไม่มีพี่อรพูดจริงซื้อข้าวกินเถอะไม่ไหวจริงๆ พี่อรคือทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะอาหาร เลี้ยงลูก เรื่องงานก็ทำได้ แบบพี่อรทำได้ทุกอย่างจริงๆนับถือพี่อรมากๆ แต่พี่อรต้องใจเย็นนะคะตอนซื้อของเข้าบ้าน หนูห้ามไม่ทันจริงๆ55

พี่ต๊ะ : พี่ต๊ะเป็นคนจริงจังกับการทำงานมากๆๆๆๆๆ ตอนพี่ต๊ะดุคือเกร็งไปหมดจริงๆแบบเกร็งทำอะไรไม่ถูก แต่พอเล่นก็คือไปสุด มุกขนมากจากไหนไม่รู้เยอะแยะ555 แบบพี่ต๊ะเปิดเพลงคือร้องได้หมด ไม่ว่าจะเพลงไหนหนูร้องได้ค่า อีกอย่างตอนพี่ต๊ะไอจามคือตกใจมากจริงแล้วเป็นคนตกใจง่ายอยู่แล้วคือหนักเลย แต่รู้สึกขอบคุณพี่ต๊ะหลายๆอย่างเลย ( ตอนพี่ต๊ะเรียกแก้วมังกรจังตราตรึงในจิตใจหนู เสียงดังทะลุทุกอย่างจริงๆ;3;)

อะท้ายสุด ขอบคุณทุกคนมากจริงๆ ไม่ว่าจะใครก็ตามเพื่อนๆ พี่ๆ หรือน้องฌาดาทำให้การฝึกงานครั้งนี้เป็นไปได้ด้วยดี สนุก ได้ทำงานที่ไม่เคยทำ ได้ประสบการณ์ดีๆจากงานต่างๆ ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง ถ้ามีโอกาสจะมาหานะคะ ขอให้มีความสุขมากๆค่า

Facebook
Twitter
Email
Head Office
694 Soi Muban Yu Chareon 29, Samsen Nok, Huai Kwang, Bangkok, Thailand 10310
080 619 7700 (K.Orn)
[email protected]
Line id : @mountaincoth
Copyright © 2021-2022 Mountain (Thailand) Company Limited. All rights reserved.