ประสบการณ์ฝึกงาน

ที ทักษพร เปียขาว

สาขาสาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย            
คณะคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ
ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าไม่ได้รู้จัก Mountain มาก่อน เพื่อนแนะนำมาให้ก็เลยลองหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท พอเห็น Logo แว๊บแรกก็ถูกใจมากๆ ไม่หยุดแค่นั้นผมก็ดูผลงานในเว็บคือมันเจ๋งมากไม่ว่าจะเป็น Web

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าไม่ได้รู้จัก Mountain มาก่อน เพื่อนแนะนำมาให้ก็เลยลองหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท พอเห็น Logo       แว๊บแรกก็ถูกใจมากๆ ไม่หยุดแค่นั้นผมก็ดูผลงานในเว็บคือมันเจ๋งมากไม่ว่าจะเป็น Web หรืองานออกแบบ Logo ผมจึงไม่รอช้าที่จะส่งใบสมัครฝึกงานผ่านทางหน้าเว็บมาซึ่งผมดำเนินการไวมากบวกกับเข้ามาอ่านรีวิวจากคนที่มาฝึกก่อน ทำให้รู้สึกว่าถ้าไม่มาที่นี้คงพลาดแน่ๆเลยเป็นการตัดสินใจที่รวดเร็วมากๆ ผมสมัครมาในตำแหน่งนักศึกษาฝึกงาน Web developer วันที่ 15 สิงหาคม 2559 ผมเริ่มฝึกงานวันแรก จำได้ว่าไปรอหน้าออฟฟิตตั้งแต่เช้าประมาณ 8 โมงครึ่ง ไม่มีใครมาเปิดเลย พอได้เข้าไปในออฟฟิต เพื่อนๆที่มาฝึกก่อนก็ทยอยกันมาทีละคน2คน แล้วก็ทำความสะอาดกัน ผมก็รู้สึกเกร็งๆ 5555 เค้าทำไรกัน นั่งยิ้มๆอย่างเดียว  จนผู้จัดการ (พี่ต๊ะ) ลงมาก็มาพูดคุยอบรมการใช้ชีวิตที่นี่วันแรกพี่เค้าก็ปล่อยมุขให้ขำกันแล้ว คือรู้สึกอบอุ่นตั้งแต่วันแรก อาทิตย์แรกผมได้ทำงานเกี่ยวกับออกแบบเพราะไม่ได้บอกพี่เค้าว่าสมัคร Web developer เข้ามาเพราะกลัวเรื่อง Code มากๆ แต่พอทำกราฟฟิกรู้สึกว่าตัวเองไม่ใช้ทางนี้แน่ๆเลยขอผู้จัดการ (พี่ต๊ะ) เปลี่ยนมาฝึก Web developer ในอาทิตย์ถัดมา ซึ่งพี่เค้าก็ใจดีให้ผมเปลี่ยนมาลองดูกับงานใหม่ ซึ่งหลังจากอาทิตย์ที่ 2 ก็รู้สึกว่าการทำงานตรงนี้เราเข้าใจเรียนรู้งานได้ไวขึ้นแต่มันก็ไม่ได้ง่ายเพราะว่าเราต้องเริ่มจากศูนย์ใหม่หมดโชคดีที่มีพี่ๆคอยแนะนำ ช่วยเหลือมาตลอด นอกจากการทำงานที่นี่ยังทำกับข้าวกลางวันกินกันเองด้วยในแต่ละวันก็เสนอกันมาว่าอยากกินอะไรก็ไปซื้อมาทำกินกันเองรู้สึกเป็นครอบครัวมากๆ โชคดีที่มีพ่อครัวแม่ครัวเก่งๆทั้งนั้น  เวลางาน เราก็ทำงาน เวลาเล่นเราก็เล่น เวลาเที่ยวก็เที่ยวครับ หยุดไม่อยู่ครับ 555 ต่อไปเป็นสมาชิก Mountain ที่น่ารักทุกๆคนครับ

พี่ต๊ะ : วันแรกที่เจอ พี่ต๊ะดูดุอะดูโหด ผมเลยไม่ค่อยกล้าคุย 5555 แต่พอเอาเข้าจริงๆพี่ต๊ะเป็นคนพูดอะไรแล้วก็ตลกไปหมดยิ่งเสียงที่สองของพี่มันสุดๆจริงๆ พี่ต๊ะชอบหาเรื่องมาคุยตอนกินข้าวแล้วทุกๆเรื่องจะสามารถนึกภาพตามได้หมด อยากขอบคุณพี่ต๊ะที่ให้ข้อคิดต่างๆ ช่วยสอนงาน สอนการใช้ชีวิต การวางตัวต่างๆ พี่ต๊ะเป็นมากกว่าเจ้านาย พี่คือพี่ชายอีกคนนึงเลยครับ ขอบคุณนะครับ 

พี่อร : ถ้าพูดถึงพี่อรก็ต้องนึกถึงการทำอาหาร พี่อรทำอาหารอร่อยมากๆ ผมติดใจหลายเมนูแล้ว ไม่ว่าจะทำอะไรพี่อรก็สามารถทำได้หมด พี่อรเป็นคนใจดีอธิบายงานละเอียด ดีงามสุดๆ ไฮไลต์เลยเวลาที่อรเชียร์บอลนะ เสียงกรี๊ดดังมากๆ

พี่เกียรติ : เป็นพี่ชายที่เก่งทุกด้าน งานเขียนCode สุดยอด งานบ้าน สุดยอด เป็นพ่อครัว ก็สุดยอด (มีอะไรก็ใส่ๆไปเหอะ) วลีเด็ดของพี่เวลาเข้าครัว 5555 แต่งงานเมื่อไหร่บอกน้องด้วยนะดูแลสุขภาพด้วยเป็นห่วงพี่จริงๆ

พี่ต้อม : เป็นพี่ชายที่ตัวเล็กแต่ใจไม่เล็ก งงอะสิ มาๆเดี๋ยวอธิบายให้ฟัง พี่ต้อมเป็นพี่ที่ขยันมากๆ เรื่องงานพี่ต้อมทำเต็มที่ทุกงาน เวลาไม่เข้าใจอะไรพี่จะชอบให้ผมไปหาวิธีเองก่อน ถ้าไม่ได้จริงๆพี่เค้าจะสอนและอธิบายจนผมทำเป็น แต่น่าเสียดายที่พี่อยู่สอนงานผมแค่เดือนเดียวเพราะพี่ต้องไปทำธุระที่บ้าน แต่พี่ไม่เคยหายไปไหนคอยทักมาหาอยู่เสมอ ขอขอบคุณที่ใส่ใจน้องชายคนนี้ คิดถึงพี่ต้อมครับ

พี่โม & พี่ไกด์ : นานๆจะได้เจอพี่ๆสักทีนึง มาทีไรก็เข้าขากันตลอดชอบปล่อยมุขให้ขำกัน เคยได้ร่วมงานกับพี่ๆทั้งสองคนเวลาทำงานพี่ดูจริงจังมากๆ ถึงว่าหละงานเลยออกมาดี แต่เวลาเมาก็ฮาบ้านแตกเลยจ้า

อาย : หรือเจ๊อายแห่ง Mountain ผู้ที่หัวเราะได้ตลอดทุกสถานะการณ์ อายเป็นคนตลกพูดเก่งเวลามีปาร์ตี้จะได้เจออายประจำ ไกลแค่ไหนก็มา สุดยอดเลย!!  อายจะเป็นคนที่เฮฮาอยู่ตลอดเวลาใครอยู่ด้วยคงไม่มีคำว่าเหงาหละ

กี้ : เจอกี้ครั้งแรกไม่กล้าคุยกลัวกี้ 5555 กี้เป็นคนน่ารักถึงจะหน้าดุ แต่นางมีความน่ารักอยู่ในตัวนะ นางชอบ นัมจู เอามากๆ ขอให้สมหวังนะกี้ ไม่ได้ นัมจู ก็ขอให้เจอ คนดีๆ โอปป้าๆ นะกี้

จัน : จันนี้ยิ่งกว่ากี้อีก ไม่กล้าคุยเหมือนกัน จันชอบทำงานถ้างานไม่เสร็จก็จะอยู่กับงานอย่างนั้นเราเลยไม่กล้าคุย แต่อย่าให้ยิ้มหรือหัวเราะนะ จันจะเปลี่ยนเป็นอีกคนนึงเลย

เจ : เป็นเพื่อนกันมา 3 ปี มาฝึกงานด้วยกันครับ เจเป็นคนขยันครับ ทำงานเก่งเป็นคนง่ายๆ แต่ไม่กินน้ำพริก กับ กะปิครับ 555 เจชอบทำน้ำจิ้มมาเสริมในเมนูบนโต๊ะอาหารบ่อยๆ ซึ่งเรื่องน้ำจิ้ม ยกให้เจครับ

พี : พีทำงานเก่งครับ วาดรูปสวย ชอบกินผัก สมุนไพรนานาชนิด มายองเนส(อันนี้ทีเด็ด) หลังๆนี้ปล่อยมุขไม่ขาดสายเลยอยากจะพาไปเข้าแก๊งมากๆ ไม่สบายชอบปวดหลังครับ ดูแลสุขภาพบ้างนะพี

อา : อามีจินตนาการลึกลับครับออกแนวติสๆ เป็นคนตลก เป็นคู่กันกับเจครับ เอ้ย!! คู่กัด 555  อาตำส้มตำอร่อยมาก (ทีเด็ดเลย) คุยเก่งชอบทำอะไรให้ขำอยู่ตลอด แรกๆไม่ค่อยกล้าคุยกับอาครับ กลัว!!

นิด : นิดเป็นคนคุยเก่งครับ ชอบทำตัวซื่อๆ เหมือนเพิ่งมาอยู่เมืองไทย แยกไม่ออกระหว่างต้นกุ้ยช่ายกับต้นใบเตย ชอบแกล้งครับ เป็นเจ้าแม่อาหารเช้า จะฝากนางซื้อตลอด 5555 นิดเป็นคนหัวเราะง่ายครับไม่ว่าเรื่องอะไรนางก็ตลกไปหมด จุดเด่นคือ นางไม่กินผักทุกชนิดที่เป็นสีเขียวครับ 5555

นก : นกนี่แอบส่องตั้งแต่ในเฟสแล้วครับ เป็นทอมที่หน้าหวานมากเห็นแล้วหลงเลย (ในรูปนะ) พอเจอตัวจริง นกนิสัยดี ปรึกษาได้ทุกเรื่อง แถมตัวเล็กมากคือเล็กจริงๆจะบีบก็ตายจะคลายก็รอดอะ

สุดท้ายต้องขอขอบคุณ Mountain Studio ที่ให้โอกาสรับผมเข้ามาฝึกงานที่นี่เป็นเวลา 4 เดือน ซึ่งเป็น 4 เดือนที่จะจดจำไปอีกนานแสนนาน เป็น 4 เดือนที่ไม่ใช่แค่ประสบการณ์การทำงาน แต่เป็น 4 เดือนที่ได้ทั้งเพื่อน ทั้งพี่ อยู่กันเป็นครอบครัวอีกครอบครัวนึงที่ชื่อว่า Mountain Studio ผมได้อะไรหลายอย่างจากครอบครัวนี้ ทั้งประสบการณ์ ความรู้ ข้อคิด การวางตัว การใช้ชีวิต และอื่นๆซึ่งอาจจะแปลงเป็นคำพูดได้ไม่หมด ขอขอบคุณจริงๆครับ และต้องขอโทษ พี่ๆ เพื่อนๆด้วยที่บางทีทำตัวไม่ดี ไม่น่ารัก ทำให้ทุกคนลำบากใจ ขอโทษจริงๆจากใจครับ  สุดท้ายจริงๆ  “รักครอบครัวนี้  Mountain Studio”

ที ทักษพร เปียขาว
สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย
คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก
วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ
                                        

Facebook
Twitter
Email
Head Office
694 Soi Muban Yu Chareon 29, Samsen Nok, Huai Kwang, Bangkok, Thailand 10310
080 619 7700 (K.Orn)
[email protected]
Line id : @mountaincoth
Copyright © 2021-2022 Mountain (Thailand) Company Limited. All rights reserved.