ประสบการณ์ฝึกงาน

เฟิร์น กนกอร อินปา

สาขาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ (มัลติมีเดียฯ)
แต่ในเมื่อพี่รับแล้วยังไงก็ได้ทำแน่นอน อดทนหน่อยนะ 5555 แล้วก็ถามว่าทำกับข้าวอะไรเป็นบ้างอะเรา ไข่เจียวเป็นมั้ย555 เราก็ตอบไปอย่างมั่นใจอีกเช่นกันว่า ไข่เจียวทำได้ค่ะ55555 จบคำถามนี้พี่ก็ยื่นเอกสารตอบรับให้ละบอก อะเสร็จแล้ว เดือนหน้าเจอกันพร้อมเริ่มงานได้!!!

สวัสดีค่ะ ชื่อเฟิร์น ปี 2 มัลติมีเดีย-KMUTT วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ฝึกงานกับเมาเทน สตูดิโอ ที่ที่เป็นมากกว่าที่ฝึกงาน ที่ที่ทำให้ใครหลายๆคนคาดไม่ถึงเลยก็ว่าได้

ต้องบอกก่อนว่าที่นี่เป็นที่แรกที่ตอบรับเฟินเลย เพราะส่งพอร์ตช้ากว่าเพื่อนมาก และก็ดีใจมากที่ที่นี่ตอบรับ ตอนแรกแอบกลัวเรื่องการรับสมัครเพราะกฎบนหน้าเว็บกับเรื่องการเดินทาง เพราะถามพี่ที่เคยฝึกที่นี่(พี่ปาล์ม) ว่าเนี่ย จะเดินทางยังไงดีถ้าติด แล้วพี่ปาล์มก็บอกก่อนเลยว่า “ไม่รู้เต็มยังนะ” พอได้ยินคำนี้ใจนี่บางเลยฮะะ แต่คิดดูอีกทีถ้าใจมันสู้ก็ต้องไปได้สิวะ ฮ่าๆ เลยลองส่งดูตอนดึกๆหน่อย ปรากฎว่าตอนเช้า เรียนอยู่ มีอีเมลเด้งขึ้นมาจากหน้าจอ ปรากฎว่าเป็นเมาเทน สตูดิโอ อยากจะกรี๊ดแต่กลัวอาจารย์ตกใจ55555 ทำได้แค่นั่งยิ้มวนไป

เท้าความแพ้บบบ~
วันที่ 2 พ.ค. เอาแบบตอบรับไปให้พวกพี่ที่สตูเซ็น เจอพี่อรกับพี่ต๊ะ แล้วก็เด็กฝึกงานอีก2คน คือในห้องเงียบมากเว่อออ เราก็ยื่นเอกสารให้แล้วพี่ก็บอกนั่งรอก่อน แล้วจากนั้นความเงียบก็ครอบงำ พอพี่เขียนเสร็จก็เริ่มถามคำถาม อ่ะรู้จักเมาเทนได้ไง เราก็ตอบๆ พี่อรก็พูดขึ้นว่าปี2ทำไมเค้าให้ฝึกเร็วจัง เราก็บอกไปหนูเป็นหลักสูตรใหม่ค่ะ5555 พร้อมยิ้มๆ พี่ก็บอกเอออาจารย์โทรมาพี่ก็งงว่าปี2ส่งมาด้วยหรอ แต่ในเมื่อพี่รับแล้วยังไงก็ได้ทำแน่นอน อดทนหน่อยนะ 5555 แล้วก็ถามว่าทำกับข้าวอะไรเป็นบ้างอะเรา ไข่เจียวเป็นมั้ย555 เราก็ตอบไปอย่างมั่นใจอีกเช่นกันว่า ไข่เจียวทำได้ค่ะ55555 จบคำถามนี้พี่ก็ยื่นเอกสารตอบรับให้ละบอก อะเสร็จแล้ว เดือนหน้าเจอกันพร้อมเริ่มงานได้!!!

พี่ต๊ะ : พี่ใหญ่ที่คุมเด็กฝึกงานทั้ง13คน เหมือนจับปูใส่กระด้ง พี่เป็นคนที่เล่าเรื่องได้สนุกมาก ชอบฟังเวลาพี่เล่าประสบการณ์ เวลาทำงานก็จะเป็นคนที่จริงจังมาก เล่นคือเล่นงานคืองาน และที่สำคัญพี่เป็นคนที่ใส่ใจรายละเอียดกับเด็กฝึกงานทุกคน มีร้อยให้ร้อยเลยก็ว่าได้ แต่เฟินบ้านไกล5555555 เลยไม่ค่อยได้อยู่เย็นๆกับพวกพี่ๆ ขอบคุณมากนะคะที่รับเด็กฝึกปี2คนนี้ เข้ามาร่วมงาน ไม่ผิดหวังจริงๆ

พี่อร : เป็นพี่ที่อยากเจอที่สุดเพราะได้อ่านรีวิวมาว่าทำอาหารเก่งและอร่อยมาก และไม่ผิดหวังจริงๆ ทั้งสวยทั้งเก่ง ไม่ได้อวยนะคะแต่มันคือเรื่องจริง ต้องมาลองเองแล้วจะรู้ ฮ่าๆ เสียดายที่ยังชิมฝีมือพี่อรได้ไม่เยอะเท่าไหร่เพราะพี่อรต้องเลี้ยงน้องเลยไม่ค่อยมีเวลาลงมือทำเอง แต่พี่อรก็ใส่ใจน้องๆเสมอ ขาดเหลืออะไรก็คอยเติมให้เหมือนมีแม่เพิ่มอีกคน ฮ่าๆ

พี่ทราย : พี่คนแรกที่ทักเรา โคตรรักกกกก555555 คนอะไรหัวเราะได้ตลอด ไม่ขำก็ขำได้ แปลก ฮ่าๆ คำพูดติดปากพี่แก “จัดจัด” จนทุกคนในเมาเทนจะพูดตามกันหมดแล้ว ขอบคุณพี่ที่ดูแลเฟินตลอดฝึกงาน ใส่ใจความรู้สึกในทุกๆครั้ง ดีใจนะที่ได้รู้จักพี่พี่แม่งโคตรใจ แม่สาวยโส….

พี่บูม : สนิทกับพี่บูมเพราะหลังๆมาได้นั่งข้างพี่บูม ฮ่าๆ ขอบคุณนะพี่ที่เป็นที่ปรึกษาเรื่องงาน ให้เฟินยืมคอมทำงานช่วงที่คอมมีปัญหา เฟินถามพี่บ่อยมากเพราะนั่งข้างกันนี่แหละ5555 พี่เหมือนเพื่อนเฟินอะ บอกไปหลายรอบละยิ่งอยู่ไปนานๆยิ่งเหมือนจริง555 พี่เป็นคนน่ารักกก สามารถพูดให้คำด่ากลายเป็นคำตลกได้ ฮ่าๆ หน้าตาดีแล้วยังคารมดีอีกนะเนี้ยย ดีใจที่เคยเป็นบัดดี้พี่นะ กิกิ

พี่ฟ้า : คนที่ร่างเล็กที่สุดในรุ่น5555 ได้ยินน้ำหนักละตกใจ กินแล้วไม่อ้วนมันหุ่นอย่างนี้นี่เอง พี่ฟ้าเป็นคนที่มองภายนอกจะดูนิ่งๆนะ แต่พอรู้จักจริงๆแล้วโคตรบ้าบอ ยิ้มทีหัวเราะทีนี่ตาเป็นขีดเลย ฮ่าๆ ดีใจที่ได้รู้จักพี่ จะไม่ลืมน้ำเต้าหู้ฟรี กลับบ้านด้วยกันทุกวันเลยย แชร์ค่าแท็กกันอีกดิ้555555

พี่มัท : พี่คนที่เจอตอนมายื่นใบฝึกงานครั้งแรก ดีใจนะที่ได้รู้จักพี่ ขอบคุณที่สอนเทคนิควาดตาให้นะพี่มัท เสียดายเราอยู่ด้วยกันน้อยไป พี่ทำอาหารเก่งมากกกก ยังอยากกินฝีมือพี่มัทอยู่นะคะ อิอิ

น้องยะหยา : เอาจริงตอนแรกนึกว่ารุ่นพี่ ยกมือไหว้เรียบร้อย ฮ่าๆ แต่ก็อาจจะรุ่นพี่จริงๆเพราะฝีมือน้องโคตรเมพอะ นับถือๆ ดีใจที่ได้รู้จักน้าาา ขอบคุณสำหรับขนมจากญี่ปุ่งงง เดินทางกลับเมกาปลอดภัยนะเจ้าหนู

พี่นุก : พี่ที่สกิลแน่นสุดในบรรดาเด็กฝึกงาน เพิ่งรู้ว่าเป็นคนบ้านเดียวกัน55555 ยินดีที่ได้รู้จักนะพี่ พี่สอนอะไรในการทำงานหลายๆอย่างเลยที่น้องยังไม่รู้ ชอบเทคนิคการทำงานของพี่นะเป็นระบบดีมาก มันทำให้เฟินเริ่มวางงานของตัวเองเป็นระบบที่ดีมากขึ้นจะจำและนำไปใช้นะฮะ ขอบคุณนะพี่ที่สอนงานเฟิน เจอกันก็อย่าลืมทักกันเน้อออ

พี่เฟม : โลกโคตรกลมแฟนพี่ฝึกงานที่เดียวกับเพื่อนเฟิน ฮ่าๆ พี่เป็นคนน่ารักนะ คุยด้วยแล้วสนุกดีอะ แต่หลังๆเริ่มติดเกมนะพี่เนี่ย555555 แซวๆ ยินดีที่ได้รู้จักนะค้าบบบ ไว้ร้องเกะด้วยกันอีก555555555555

พี่เอ็ม : พี่ที่ฝึกด้าน Developer คนเดียวแห่งเมาเทน พี่ที่มองโลกในแง่บวกอยู่เสมออ พี่ชายที่แสนดียยยย~ พี่ชายที่ขี้เหงา ฮ่าๆ อีกอย่างมือกีต้าร์แห่งเมาเทนด้วย ยินดีที่ได้รู้จักนะพี่ ไว้ไปแหกปากร้องเกะกันอีก ขอบคุณสำหรับของเทคตอนบัดดี้นะคะ

พี่เบนซ์ : อะแฮ่มม แรกๆเราไม่ค่อยได้มีเรื่องคุยกันเท่าไหร่ แต่มาคุยกันมากขึ้นตอนหลังๆเพราะซื้อของกับล้างจานเลยก็ว่าได้555555 ชอบฟังพี่เล่าเรื่อง น้องชายพี่น่ารักกกกก เฟินจองงง ฮ่าๆ พี่เป็นคนที่เล่นมุกได้สลึงสองสลึงมากเว่อออ มันจะฮาตรงที่มันแป๊กนี่แหละ5555 ร้องเพลงก็สุดเสียงจิมๆ ยินดีที่ได้รู้จักนะพี่เบนซ์

พี่ท๊อป : พี่ที่เข้าฝึกงานพร้อมกัน ขอโทษวันแรกนะพี่ นึกว่ารุ่นเดียวกัน555555 พี่เป็นคนที่พูดเสียงดังมาก จะนั่งใกล้นั่งไกลเสียงก็ยังดังอยู่ดี แต่พี่เป็นคนที่อ่อนโยนนะเอาจริงถึงหน้าพี่จะดูเหมือนโจรก็เหอะ ฮ่าๆ แซวเล่นน้าา ยินดีที่ได้รู้จักนะพี่ รักษาสุขภาพด้วยนะพี่ เบาได้เบานะทุกคนเป็นห่วง555555

พี่ส้มโอ : พี่สาวแห่งปากช่อง ซิตี้ เป็นพี่ที่เพิ่งเข้ามาตอนที่น้องฝึกได้เกือบเดือนแล้ว ถึงวันแรกพี่จะดูนิ่งๆแต่ถ้าได้รู้จักจริงๆพี่โคตรใจดีอะะ คุยด้วยแล้วสนุกมากกกก เคมีเราตรงกันสุดด ไม่เสียดายเลยที่ได้รู้จักพี่ส้มโอ อีก3เดือนกว่าๆ สู้ๆนะพี่เป็นกำลังใจให้เสมอ งานพี่ดีอยู่แล้ว เชื่อว่าพี่ต้องผ่านไปได้ ดีใจนะคะที่ได้รู้จักพี่ส้วมโอวววว กิกิ

พี่มิ้นท์ : พี่เป็นคนที่แซ่บมากเว่อ คือใช้ชีวิตคุ้มสุดเหวี่ยงไปเลยจริงๆ เป็นห่วงเรื่องสุขภาพนะคะ นอนเร็วๆหน่อยพี่เห็นในสตอรี่ไอจียันหว่างแทบทุกวันเลยย5555555 เรื่องงานพี่งานดีอยู่นะ ขอบคุณที่ให้ยืมเมาส์ปากกาใช้นะคะ ยินดีที่ได้รู้จักนะพี่มิ้นท์ ไว้ไปเกะกัน55555

พี่เมล์ : พี่สาวนักหั่นผัก มือวางอันดับหนึ่งจริงๆ หั่นผักได้เซียนมาก555555 ช่วงแรกเรานั่งทำงานตรงข้ามกันเท้าก็จะชนกันหน่อยๆ พี่ตัวเล็กน่ารักกก ผมสั้นนี่แหละแซ่บสุดแล้วพี่ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะพี่เมล์

ขอบคุณสำหรับโอกาสและประสบการณ์ดีๆที่เมาเทน มอบให้ จะไม่มีวันลืม

กนกอร อินปา
สาขา คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ (มัลติมีเดียฯ)
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

Facebook
Twitter
Email
Head Office
694 Soi Muban Yu Chareon 29, Samsen Nok, Huai Kwang, Bangkok, Thailand 10310
080 619 7700 (K.Orn)
[email protected]
Line id : @mountaincoth
Copyright © 2021-2022 Mountain (Thailand) Company Limited. All rights reserved.