ประสบการณ์ฝึกงาน

น้ำฝน อรวรรณ สุวรรณโมกข์

สาขาสาขาวิชาการจัดการสารเทศและคอมพิวเตอร์ 
คณะคณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ
นับตั้งแต่เริ่มฝึกงานวันแรก ความรู้สึกวันแรกที่เดินเข้ามาในบริษัท คือ ทุกอย่าผิดพลาดไปหมด กลัวมากค่ะ ทั้งแต่แต่งตัวไม่เรียบร้อย โน๊ตบุ๊คก็ไม่ได้เอามาด้วย

นับตั้งแต่เริ่มฝึกงานวันแรก ความรู้สึกวันแรกที่เดินเข้ามาในบริษัท คือ ทุกอย่าผิดพลาดไปหมด กลัวมากค่ะ ทั้งแต่แต่งตัวไม่เรียบร้อย โน๊ตบุ๊คก็ไม่ได้เอามาด้วย แถมไม่รู้เลยว่าทางบริษัทจะรับเด็กฝึกงานจากมหาวิทยาลัยอื่นมาด้วย ยิ่งกลัวไปใหญ่ แต่พอได้เริ่มทำงานเรื่อยๆ ก็สามารถปรับตัวเข้ากับพี่ๆ ที่บริษัทและ เพื่อนต่างมหาวิทยาลัยได้ดีขึ้น ต้องขอบคุณพี่ต๊ะ มากๆ ที่คอยชวนพูด เลยทำให้รู้สึกไม่กลัวมาก หลายๆอย่างที่น้ำฝนประทับใจ ที่ได้มาฝึกงานที่นี้ ถึงบริษัทจะไม่ใหญ่เหมือน บริษัทอื่นๆ แต่ที่นี้มีอะไรให้ตื่นเต้น มากกมาย มีความอบอุ่นเหมือนครอบรัว อยู่กันแบบพี่น้อง อย่างหนึ่งที่บริษัทนี้แปลก และไม่มีเหมือนบริษัทอื่นเลยคือ พาน้องๆไปเที่ยวร่วมกับพี่ๆที่บริษัท บริษัทอื่นอาจจะไปในฐานไปทำงานสะส่วนใหญ่ แต่ที่นี้ไปเที่ยวจริงๆไม่เกี่ยวกับงานมันเหมือนเราเป็นครอบครัวเดียวกันจริงๆมากขึ้น

น้ำฝนต้องขอบคุณ พี่ต๊ะที่ให้โอกาสให้น้องสองคนมาฝึกงานที่บริษัทนี่ค่ะ ถ้าพี่ต๊ะไม่เลือกน้องสองคนมาฝึกงาน น้องสองคนคงไม่ได้เจอประสบการณ์ใหม่ๆพวกนี้ ขอบคุณที่คอยพูดแกล้งน้ำฝนเรื่อยๆนะค่ะ น้ำฝนไม่ได้โกรธเลยนะค่ะจริงๆ อิอิอิ สนุกดีค่ะ มันทำให้น้ำฝนกล้าที่จะพูดคุยกับพี่ มากขึ้นสนิทกันมากขึ้น ขอบคุณหลวงพี่เกียรติกับพี่เต้ยที่คอยสอนงานต่างๆถึงหลวงพี่เกียรติจะพูดไม่ค่อยรู้เรื่องแต่ก็พอเข้าใจค่ะ ขอโทษหลวงพี่เกียร์ด้วยนะค่ะ สำหรับรอยเล็บที่แขนหลวงพี่เกียรติ ก็หลวงพี่เกียร์หาเรื่องเอง ขอบคุณพี่เต้ยที่คอยเป็นทัพหลังส่งเสริมน้ำฝนตอนโดนหลวงพี่เกียร์แกล้งนะค่ะ ขอบคุณพี่อร แฮบปี้ เบียร์ สำหรับอาหารมื้อเที่ยงของทุกๆวัน พี่อรน่ารักมากค่ะ เล่นดีน้องชอบพี่อรมาก เหมือนมีพี่สาวเลยค่ะ คอยเป็นห่วงน้ำฝนเรื่องมากเรื่องอาหารพี่อรก็ช่วยทำกับข้าวที่น้ำฝนกินได้ขอบคุณนะค่ะ  สำหรับเบียร์กับแฮบปี้ น้ำฝนก็ไม่คิดว่าจะสนิทกันได้ขนาดนี้ ขอบคุณมากนะ ที่สอนงานเรื่องโปรแกรมที่ไม่เข้าใจ  เรื่องพูดกวนๆ เรื่องนี้ไม่ขอบคุณนะ 555

ขอบคุณพี่ๆ บริษัท Mountain Studio  ทุกคนค่ะ พี่ต๊ะ พี่อร พี่เกียรติ พี่เต้ย

สิ่งที่ได้จากการฝึกงาน บริษัท Mountain Studio

  • ได้ความรู้ใหม่ๆ เกี่ยวกับการเขียนโค้ด ภาษา php ที่นอกเหนือจากที่อาจารย์สอน
  • ได้เรียนรู้การทำงานเป็นทีม
  • รู้จักการปรับใช้ CSS
  • ได้ความรู้เรื่องการใช้ฟังก์ชันมากขึ้น
  • เรียนรู้การทำเว็บไซต์ในแบบของ Mountain Studioอรวรรณ สุวรรณโมกข์  นักศึกษาฝึกงาน รุ่น แดดร้อนแรง สุดแสงซัมเมอร์ 2557  
    สาขาวิชาการจัดการสารเทศและคอมพิวเตอร์ 
    คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินท์ วิทยาเขตตรัง
Facebook
Twitter
Email
Head Office
694 Soi Muban Yu Chareon 29, Samsen Nok, Huai Kwang, Bangkok, Thailand 10310
080 619 7700 (K.Orn)
[email protected]
Line id : @mountaincoth
Copyright © 2021-2022 Mountain (Thailand) Company Limited. All rights reserved.