ประสบการณ์ฝึกงาน

ปาล์ม กาญจนิศา วังอนานนท์

สาขาสาขาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ
คณะคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี
ตอนแรกไม่รู้จักที่นี่เลย พอหาที่ฝึกงานก็เจอเมาเทนเห็นเว็บสวยน่าสนใจ แต่พอเจอคำที่เขียนไว้หน้าเว็บก็ไม่กล้าสมัครเลย5555 กลัว จนผ่านไปสักพัก ก็กดมาเจอที่นี่อีกก็เลยลองยื่นดู จำโมเมนต์นั้นได้เลยว่าส่งไปตอนดึก ครึ่งชั่วโมงถัดมามีเมลตอบกลับว่ารับรู้สึกดีใจมากและก็งงมากด้วย

ตอนแรกไม่รู้จักที่นี่เลย พอหาที่ฝึกงานก็เจอเมาเทนเห็นเว็บสวยน่าสนใจ แต่พอเจอคำที่เขียนไว้หน้าเว็บก็ไม่กล้าสมัครเลย5555 กลัว
จนผ่านไปสักพัก ก็กดมาเจอที่นี่อีกก็เลยลองยื่นดู จำโมเมนต์นั้นได้เลยว่าส่งไปตอนดึก ครึ่งชั่วโมงถัดมามีเมลตอบกลับว่ารับรู้สึกดีใจมากและก็งงมากด้วย

พี่ต๊ะ – ตอนแรกเจอพี่ดูน่ากลัวมาก 555 แต่จริงๆก็ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น พี่เฮฮา แต่เวลางานก็จริงจัง ชมเป็นชมติเป็นติ เพื่อให้ได้งานที่ออกมาดี

พี่อร – พี่อรใจดี น่ารัก ที่สำคัญคือทำอาหารอร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ พี่อรทำได้ทุกอย่าง แล้วพี่ก็เป็นสนุกสนุกเฮฮา

พี่เกียรติ – พี่เข้ากับน้องๆได้ดี เฮฮาอยู่เสมอ เจอพี่ครั้งแรกก็ไม่คิดว่าพี่เป็นโปรแกรมเมอร์ 555555 แล้วพี่ก็ทำกับข้าวอร่อยด้วย

โบ๊ท – คนดีศรีเมาท์เทน โบ๊ททำทุกอย่าง ช่วยทุกคน มีน้ำใจประเสิรฐเว่อ ที่สำคัญคือไปส่งเราทุกวันเลย ขอบคุณมากๆ แล้วโบ๊ทก็สอนอะไรหลายๆอย่างที่เรายังไม่รู้ เอาจริงก็ได้ความรู้จากแกมาเยอะเหมือนกัน อีกอย่างถ้าไม่มีโบ๊ท เวลาพี่ๆไม่อยู่พวกเราคงไม่มีข้าวกิน 5555

กาย- “เพื่อนใจดีกายก็ดีใจ” ประโยคที่ได้ยินเวลากินข้าว กายผู้ที่ได้ข้าวเหมือนเค้กวันเกิดทุกวัน 5555 กายใจดีช่วยเรากินข้าว กายสอนอะไรหลายๆอย่างให้เรา เพราะเราง่อยมาก ใช้โปรแกรมไม่ค่อยจะเป็น กายเป็นแรกของเพื่อนฝึกงานเลยที่เราคุยด้วยแบบสนิทๆ กายนิสัยดี กวนตีน แต่เราให้ช่วยไรกายก็ช่วยเราตลอดเลย

ต้า – ตาต้าผู้น่าสงสาร คนอะไรถูกแกล้งตลอด วันแรกที่เจอกันต้าเอาแต่กวาดพื้นไม่มองหน้าเพื่อนเลย ต้าทำให้รู้สึกว่าโลกกลมไป คนนั้นรู้จักคนนี้ คนนี้รู้จักคนนั้นพัวพันกันไปหมด ต้ากวนตีน บ้าๆบอๆ แต่ก็พึ่งพาได้(มั้ง555555555555)

กุล- เทพกุล ผู้ที่สามารถไปทุกๆอย่าง คือทุกอย่างจริงๆ งานดีเว่อวังตลอด กุลเป็นคนเงียบๆ(ง่วงๆ) แกล้งกุลก็สนุกดี ตอนแรกๆไม่กล้าคุยด้วยเพราะดูเงียบ ไม่สุงสิงกับใคร แต่พอรู้จักจริงๆ กุลก็ไม่ได้เป็นแบบนั้น กุลมีโลกเป็นของตัวเอง จะคุยกับกุลต้องเรียกกุลกลับมาก่อน

บาย – คนสวยประจำบริษัท อิอิ เจอกันวันแรกบายหน้าเหวี่ยงมากก หยิ่งมาก แต่พอรู้จักจริงๆบายก็แค่คนบ้า (หยอกนะ 555) บายเป็นบาร์เบอร์ประจำออฟฟิส และก็ชอบเล่นมุขแปลกๆ 55555555555

ครีม – ขอบคุณสำหรับเครื่องแกงที่ให้ครีมหิ้วมาทั้งๆที่ยังไม่เคยเจอหน้าก็ให้เพื่อนเอาของฝากมาให้แล้ว ฮ่าา ครีมเป็นคนเงียบๆ ดูเรียบร้อย พูดน้อย เราชวนคุยแค่ไหนก็พูดแค่นั้นอ่ะ เหมือนเรานั่งพูดคนเดียวเลย

เนส – เนสเหมือนเพื่อนเรามาก ทั้งบุคลิก การพูดจา พูดไม่รู้เรื่อง555 พูดเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยาก เนสเป็นคนมีน้ำใจ ช่วยเหลือทุกคนเสมอ เนสเป็นคนรั่วๆ เล่นมุขที่คนอื่นเขาไม่เก็ทกัน

นัท – เด็กใหม่คนที่ 1 ชอบเสียงหัวเราะนัท มันดูสะใจชั่วร้ายแบบบอกไม่ถูก 55555 เรารู้จักกันระยะสั้นแต่ก็สนิทกัน(รึป่าว)
นิ้ง – เด็กใหม่คนที่ 2 นิ้งเป็นคนที่สนิทกับทุกคนเร็วมาก นิ้งเล่นทุกคนไม่เว้นพี่ต๊ะ 555 กล้าหาญมาก
ซีดี – เด็กใหม่คนที่ 3 ซีดีเป็นคนเงียบๆ เรียบร้อยมากๆจนเราไม่กล้าชวนคุย แล้วซีดีก็ไม่สบายอีก ทำให้ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่ แต่จริงๆซีดีก็ดูกวนๆ

ปาล์ม กาญจนิศา วังอนานนท์
สาขาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี
มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

 

Facebook
Twitter
Email
Head Office
694 Soi Muban Yu Chareon 29, Samsen Nok, Huai Kwang, Bangkok, Thailand 10310
080 619 7700 (K.Orn)
h[email protected]
Line id : @mountaincoth
Copyright © 2021-2022 Mountain (Thailand) Company Limited. All rights reserved.