ประสบการณ์ฝึกงาน

พลอย ณัฐกมลลักษณ์ ทีงาม

สาขาการออกแบบนิเทศศิลป์
คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม
มากกว่าที่เรียนในห้องเรียนทำให้มีทักษะและทำให้ฝีมือของหนูมีการพัฒนามากว่าเดิม

รู้สึกดีใจมากค่ะที่ได้มาฝึกงานร่วมงานกับพวกพี่ๆที่บริษัท mountain ครั้งแรกที่ได้ไปสัมภาษณ์การฝึกงานรู้สึกเป็นกังวลว่าจะผลมันเป็นยังไงว่าพี่ๆจะดุมั้ย ฮ่าๆ พอได้เจอพี่ๆจริงๆก็ได้พูดคุยพบปะก็รู้สึกได้ว่าพวกพี่ๆใจดีและก็เป็นกันเอง ถามถึงการชอบไปเที่ยวทะเลหรือภูเขามั้ยซึ่งตัวหนูเองชอบการไปเที่ยวธรรมชาติอยู่แล้วด้วย ก็รู้สึกตื่นเต้น ที่เห็นพวกพี่ๆพูดถึงการจะพาไปเที่ยว เพราะ ทุกๆปี บริษัทจะพาไปเที่ยว แต่ปีนี้ที่พวกหนูมาฝึกงานดันมาตรงกับการล็อคดาวน์ เพราะโควิดระบาดหนักมาก จึงทำให้ไปไหนยังไม่ได้ จากประสบการณ์ที่ได้ร่วมงานกับพี่ๆพูดคุยกัน

พี่ๆทางบริษัทใจดีและดูเข้าถึงง่ายค่ะตรงไหนที่ไม่เข้าใจพี่ๆก็จะบอกจะสอนงานทำให้เราได้เรียนรู้เพิ่มเติม มากกว่าที่เรียนในห้องเรียนทำให้มีทักษะและทำให้ฝีมือของหนูมีการพัฒนามากว่าเดิม และทำให้ได้เรียนรู้การทำงานมากยิ่งขึ้นได้เรียนรู้รูปแบบการทำงาน ที่เปรียบสเหมือนการทำงานจริงๆ และ ทำให้หนูมีความรับผิดชอบตรงต่อเวลามากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแต่เสียดายที่ได้ฝึกแบบ WFH เพราะเกิดปัญหา โควิด 19 ที่กำลังระบาดหนักในช่วงที่พวกหนูมาฝึกงานที่กทม จึงทำให้ต้องฝึกงานรูปแบบของ WFH  ถ้าได้ฝึกที่บริษัทจริงๆคงจะน่าสนุกกว่านี้ 

พี่ต๊ะ วันแรกที่เจอก็แอบกลัวพี่ต๊ะอยู่เหมือนกันค่ะ พี่ต๊ะดูป็นคนแอบดุๆฮาๆ แต่พอได้พูดคุย 

แล้วก็รู้ว่าพี่ต๊ะก็ดุในเรื่องที่มันสมควรจะดุเช่นเรื่องการทำงาน แต่จริงๆแล้วพี่ต๊ะเป็นคน ใจดี เข้าถึงง่ายๆ เป็นคนตลกทำให้เวลามีงานเครียจๆแบบนี้จะรู้สึกไม่อึดอัด และกดดันจนเกินไป

พี่อร เป็นคนน่ารักเฟรนลี่เข้าถึงง่ายเหมือนกันกับพี่ต๊ะ เวลามีงานพี่อรก็จะคอยสั่งงานที่ได้รับจากลูกค้ามาบรีฟงานให้พวกเราทำงาน ถ้าผิดพลาดหรือไม่ดีตรงไหนพี่อรก็จะคอยบอกให้แก้ในจุดนั้นเพื่อให้ได้งานออกมาดีที่สุด

โก้ เป็นเพื่อนฝึกงานมาจากสาขาที่เดียวกัน เป็นผู้ชายคนเดียวที่มาฝึกงานด้วย เป็นคนที่ ทำงานเร็ว

ตรงต่อเวลาได้ดีมากขยัน ค่อยรับงานหน้างานมากที่สุด เปรียบสเหมือนหัวหน้าทีมเวลามีงานอะไรก็จะมาบอกเพื่อน เวลาไม่เข้าใจงานตรงไหนก็จะคอยถามโก้ 

เกด เป็นเพื่อนฝึกงานมาจากสาขาที่เดียวกัน เป็นคน ที่ไปกทมอยู่ที่พักเดียวกัน ก็ปรึกษากันเวลามีงานอะไรเข้ามา ก็จะพูดคุยกัน ก่อนจะได้กลับมาฝึกงานในรูปแบบ WFH  พอได้ WFH ก็ไม่ค่อยได้คุยหรือถามงานอะไร

ส้ม  เป็นเพื่อนฝึกงานมาจากสาขาที่เดียวกัน เพื่อนที่ไปพักอาศัยอยู่ในกทมเดียวกัน ก็จะปรึกษางานบางอย่างที่ยังไม่มีใครเข้าใจ ก็จะพูดคุยกัน ก่อนจะได้กลับมาฝึกงานในรูปแบบ WFH พอได้ WFH ก็ ยัง

ถามไถ่งานเป็นครั้งคราว 

Facebook
Twitter
Email
Head Office
694 Soi Muban Yu Chareon 29, Samsen Nok, Huai Kwang, Bangkok, Thailand 10310
080 619 7700 (K.Orn)
[email protected]
Line id : @mountaincoth
Copyright © 2021-2022 Mountain (Thailand) Company Limited. All rights reserved.