ประสบการณ์ฝึกงาน

นุ๊ก สุนิสา พนมมา

สาขาสาขาการออกแบบนิเทศศิลป์
คณะคณะศิลปกรรมศาสตร์
ครั้งแรกที่ได้มาพบกันรู้สึกตื่นเต้นมาก เกร็งๆ ทำตัวไม่ถูก รู้สึกกดดัน ทุกอย่างดูเงียบสงบ (โดยเฉพาะหน้าพี่ต๊ะ) ครั้งแรกที่เจอพี่ต๊ะดูเป็นคนน่ากลัว แต่พอได้รู้จักกัน

Mountain : ยินดีที่ได้รู้จัก

ครั้งแรกที่ได้มาพบกันรู้สึกตื่นเต้นมาก เกร็งๆ ทำตัวไม่ถูก รู้สึกกดดัน ทุกอย่างดูเงียบสงบ (โดยเฉพาะหน้าพี่ต๊ะ) ครั้งแรกที่เจอพี่ต๊ะดูเป็นคนน่ากลัว แต่พอได้รู้จักกัน เอาเข้าจริงๆพี่เค้าเป็นคนตลกมาก การทำงานที่นี่ก็มีบ้างบางครั้งที่ทำออกมาไม่ดี มีผิดมีถูก เราก็ไม่ใช่คนที่เก่ง แต่สำหรับที่นี่มีปัญหาอะไรก็คอยช่วยเหลือกันตลอด คอยสอนและให้เทคนิคใหม่ๆ แลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน การอยู่ร่วมกันได้พบเห็นอะไรใหม่ๆ มุมมองที่แตกต่างแต่ลงตัวของนักออกแบบ เจอเพื่อนใหม่ๆ ได้ยินเสียงหัวเราะ และสอนในเรื่องของการใช้ชีวิต ที่นี่เป็นมากกว่าครอบครัว มันให้อะไรเราหลายๆอย่าง คิดถูกแล้วที่เลือกที่นี่

พี่ต๊ะ : เป็นคนตลก แกชอบมีเรื่องเล่าแปลกๆ ประสบการณ์ที่น่าสนใจ (โดยเฉพาะเรื่องบวช) มาคอยเล่าให้ฟังตลอดทำให้ทุกคนในออฟฟิศมีความสุข และสนิทกันเร็วขึ้นเป็นเหมือนศูนย์รวมแห่งความฮา เวลาพี่เค้าเล่านี่ภาพมาเลย (มาละๆ) พี่ต๊ะเป็นคนจริงจังกับการทำงานมาก และเป็นเจ้านายที่ทำทุกอย่าง เอาใจใส่น้องๆทุกคนเป็นกันเองคอยช่วยทุกเรื่อง

พี่อร : ผู้หญิงที่สวยที่สุด พี่อรเป็นพี่ที่ใจดีมาก น่ารักเป็นกันเอง คอยเอาใจใส่คนรอบข้าง เป็นห่วงเป็นใย ทำอาหารเก่งมากพี่อรทำได้ทุกอย่างเลยอร่อยด้วย (ชอบตอนพี่อรเชียร์บอลสนุกมาก)
ขอบคุณพี่ต๊ะพี่อรมากๆนะคะ ที่พาพวกหนูไปเที่ยวตลอด

พี่เกียรติ : เป็นพี่ชายที่ดี เก่งมากในการเขียนโปรแกรม สุดยอด ทำอาหารก็เก่ง พี่เกียรติเป็นคนมีความรู้รอบตัว และคอยช่วยเหลือน้องๆได้ในทุกเรื่อง

ดีด : ดีดเป็นเพื่อนสนิทกัน เรียนอยู่ที่เดียวกัน สนิทกันมากที่สุด และมาฝึกงานด้วยกัน ไปไหนไปกัน
คอยอยู่เคียงข้างกันตลอด หัวเราะฮา (เรื่องหุงข้าวไว้ใจดีด)

แป้ง : แป้งเป็นคนเก่งขยันทำงาน ทำงานที่ได้รับมอบหมายได้ดี (หัวร้อนเลย) ชอบช่วยเหลือเพื่อนๆมีความรับผิดชอบ หัวเราะเฮฮาบ้าบอ ชอบนั่งใกล้ๆแป้ง เวลามีเรื่องอะไรจะเข้าขากันตลอด 5555 (แป้งสายขยี้)

ปอ : ปอเป็นคนที่คุยด้วยแล้วรู้สึกอบอุ่น น่ารักเป็นกันเอง ฮาเวลาหัวเราะ มีน้ำใจกับเพื่อนเสมอ เป็นคนจริงจัง เอาใจใส่ แต่ถ้าหัวร้อนเมื่อไหร่หน้าจะฮาเลย 5555 นั่งด้วยกันครั้งแรกก็ไปแล้ว (สติ) นั่งขำกันทั้งวัน เป็นเพื่อนที่ดีคนนึง (เฮื่อ) ส่งจีจี้ไปตอดหนูมัน

จูน : จูนเป็นผู้หญิงน่ารัก นิสัยดี ขาว มีน้ำใจกับเพื่อนร่วมงาน ดูเป็นคนนิ่งๆ แต่ไม่นิ่งนะคะ การงานเอาใจใส่ รับผิดชอบต่อหน้าที่

นุ้ย : นุ้ยเป็นคนดีมาก และเสียสละในการทำงาน รับผิดชอบต่อหน้าที่ที่ได้รับหมอบหมายพี่เค้าสั่งงานอะไรมาก็ทำได้หมด เก่ง เอาใจใส่กับทุกเรื่องที่ทำ

เสก : เสกเป็นคนนิสัยดีคนนึง ดูมีความคิดและคำพูดที่มีหลักการ (บางครั้งก็คุยไม่รู้เรื่อง) เวลาคุยด้วยแล้วรู้สึกเป็นคนจริงใจ เอาใจใส่กับเพื่อนร่วมงานเสมอ แคร์ความรู้สึกของทุกคน ชอบคิดมาก ฮาเวลาเสกหัวเราะ และมีน้ำใจกับทุกคน

ไวน์ : ไวน์เป็นคนมีหลักการ ดูเป็นผู้ใหญ่ในเรื่องของความคิด มีการว่างแผนในอนาคต ดูน่าจะเป็นผู้นำ มีน้ำใจกับเพื่อนร่วมงาน เอาใจใส่คนรอบข้างเสมอ

สา : สาเป็นผู้ชายที่ …. เป็นคนที่ทำอาหารได้เก่ง หน้าตา…. ดูเป็นผู้ใหญ่ มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ที่ได้รับหมอบหมาย มีน้ำใจกับทุกคน ช่วยปกป้องเพื่อนได้เสมอ

เต๋า : เต๋าเป็นหัวหน้าที่ดี นิสัยดี น่ารัก ชอบช่วยเหลือลูกน้องตลอด เป็นกันเอง มีงานอะไรในกลุ่มก็อาสาทำก่อน มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ทำหน้าตามึนๆ ทำงานเก่งเลยได้รับผิดชอบกับงานในกลุ่ม 5555 มีน้ำใจมาก (สายเปย์)

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณพี่ต๊ะพี่อรมากๆนะคะที่ได้ให้โอกาส ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของ Mountain
ได้มารู้จักกัน ได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ประสบการณ์ ที่ดีๆ และเพื่อนร่วมงานที่คอยอยู่ด้วยกันมาตลอดระยะเวลา 3 เดือน ถึงแม้จะเป็นระยะเวลาที่น้อย แต่ก็ทำให้เราสนิทกันเร็วขึ้น มีมิตรภาพที่ดีต่อกันมีความทรงจำที่ดีตลอดจบทริป ถ้าเค้าทำอะไรผิดไปหรือทำอะไรที่ไม่ถูกใจก็ต้องขอโทษด้วยนะ

ขอบคุณที่ทำให้เราได้มารู้จักกัน ขอบคุณมิตรภาพดีๆที่มีต่อกัน
ดีใจและมีความสุขมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง

นุ๊ก สุนิสา พนมมา
คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการออกแบบนิเทศศิลป์
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

Facebook
Twitter
Email
Head Office
694 Soi Muban Yu Chareon 29, Samsen Nok, Huai Kwang, Bangkok, Thailand 10310
080 619 7700 (K.Orn)
[email protected]
Line id : @mountaincoth
Copyright © 2021-2022 Mountain (Thailand) Company Limited. All rights reserved.